Tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt, quạt, bếp điện,… là những thiết bị điện tử rất hữu ích trong cuộc sống ngày nay. Các nhà sản xuất ngày càng tạo ra nhiều sản phẩm hoàn hảo hơn để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng các thiết bị này đúng đắng đâu nhé. Tag: Ve sinh may lanh

Để thực phẩm tươi ngon, mọi người nên đặc biệt chú ý điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh sao cho phù hợp nhất.

Ngăn đá

Ngăn đá hay còn gọi là ngăn đông của tủ lạnh có chức năng làm đá và bảo quản các thực phẩm đông lạnh. Mức nhiệt độ thích hợp nhất cho ngăn đá là -18 độ C. Mức nhiệt này sẽ giúp tủ làm đá nhanh hơn và vi khuẩn cũng sẽ không thể phát sinh trong thực phẩm ở nhiệt độ -18 độ C.

Ngăn đá của tủ lạnh thường có 2 tầng. Tầng trên là để các hộp thực phẩm đông lạnh như thịt cá, tầng dưới là nơi làm nước đá với khay đá rời. Nước đá trong ngăn đông giúp độ lạnh được duy trì tốt hơn và tiết kiệm điện. Vì vậy, ngay cả khi không có nhu cầu dùng nước đá, bạn vẫn cần làm đá và đựng đầy khay trong tủ. Khi mất điện thì độ lạnh từ đá phả ra cũng làm cho tủ lạnh giữ thức ăn chậm quá trình hư hỏng.

Ngăn mát

Nhiệt độ lý tưởng cho ngăn mát là 0 độ C, giúp chúng ta có thể bảo quản nước giải khát, bánh kẹo, mỹ phẩm và cả thức ăn dùng không hết nhưng muốn dùng sang bữa ăn sau.

Đối với thức ăn thừa, trước đi để vào ngăn mát tủ lạnh, mọi người nên đun lại và để nguội. Thức ăn nên để vào hộp có nắp đậy.

Ngăn rau củ

Không ít người cho rằng nhiệt độ cho ngăn rau củ càng thấp thì rau càng bảo quản được lâu. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến cho rau củ bị đông, mất hết chất dinh dưỡng, lại gây tốn điện. Nhưng chúng ta cũng không nên để nhiệt độ cao quá mức quy định vì sẽ khiến rau củ nhanh bị hư hỏng, dẫn đến ngộ độc thực phẩm.Mức nhiệt độ lý tưởng cho ngăn rau cả là từ 0 – 4 độ C.

Nguyên tắc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

– Với những thực phẩm mau hỏng như các loại thịt, trứng, cá, hải sản, bạn nên bảo quản lạnh ngay khi mua về nhà.

– Đun lại thức ăn thừa, để nguội, cho vào hộp đậy kín và giữ lạnh ngay.

– Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ của tủ lạnh, ngăn mát và ngăn đông để đảm bảo nhiệt độ trong tủ lạnh đủ an toàn cho việc bảo quản thức ăn.

– Không nên nhồi nhét quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh. Nếu để quá nhiều sẽ không tạo một khe hở nào để khí lạnh lưu thông, chất lượng bảo quản thực phẩm sẽ bị giảm.

– Những thức ăn có hạn sử dụng hết trước nên được bỏ ra phía cửa tủ, để tránh bị quên gây lãng phí thực phẩm.

– Nên ghi nhãn thức ăn, đặc biệt là ngày hết hạn để dễ phân loại, sắp xếp và sử dụng thực phẩm hơn.

– Vệ sinh tủ lạnh ít nhất 1 lần trong tuần để đảm bảo tủ sạch sẽ và gọn gang. Điều này cũng giúp hạn chế vi khuẩn cũng như mùi hôi phát sinh bên trong tủ, giúp thực phẩm được bảo vệ tốt hơn.

– Thực phẩm đã lấy ra khỏi ngăn đông đá thì phải dùng luôn, không cho lại vào ngăn đông đá vì dễ gây nhiễm khuẩn thực phẩm cho ngăn đá.

– Phần lạnh nhiều nhất trong ngăn mát tủ lạnh là mặt kính sát với ngăn rau củ, đây là nơi có nhiệt độ thấp nhất nên vị trí này rất thích hợp cho những món ăn dễ hư như thịt, cá. Ngăn gần với phần đông đá nhất là nơi dành cho các món ăn chỉ cần nhiệt độ mát như sữa chua, bánh ngọt. Đối với rau củ, trước khi bảo quản, mọi người nên bọc rau củ bằng vải thưa thấm nước hoặc giấy nhựa loại có đục lỗ li ti. Thường xuyên kiểm tra tủ lạnh để loại bỏ các rau củ hư hại có khả năng gây thối cho rau củ bên cạnh. giữ rau củ khô ráo cho vào tủ lạnh bởi rau củ đã rửa nước rất dễ ủng, thối.

Nguồn: phapluatxahoi.vn/nguyen-tac-de-nhiet-do-tu-lanh-de-thuc-pham-tuoi-ngon-126832.html


THÔNG TIN LIÊN HỆ

ĐIỆN LẠNH SÀI GÒN

Địa chỉ:972/33 Quang Trung - P.8 - Gò Vấp

Hotline:0908 564 533 - 0908 390 720

Email:nghiatrung.vn@gmail.com

Website: http://vesinhmaylanhsaigon.com/

Chủ đề cùng chuyên mục: