Có thể bạn quan tâm: iPhone 7 Plus cũ | iPhone 8 Plus cũ | iPhone 8 cũ

Đây quả là bài học đắt giá dành cho không chỉ riêng Wang, mà cả những cậu ấm cô chiêu có thói quen thích đua đòi, thể hiện bản thân.
Các sản phẩm của Apple nói chung và iPhone nói riêng đang ngày càng đắt đỏ. Và như thường lệ, cứ mỗi khi gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino "trình làng" một thiết bị mới, thì y như rằng câu cửa miệng của cư dân mạng sẽ là: "Giá cao thế này thì có bán thận mới mua được mất."

Những tưởng đây chỉ là một câu nói bông đùa, thế nhưng vào thời điểm Táo khuyết ra mắt iPhone 4 hồi năm 2011, một cậu thanh niên người Trung Quốc đã hiện thực hoá câu nói trên.

Cách đây hơn 7 năm trước, Xiao Wang – một cậu bé 17 tuổi đã quyết định "làm liều", lên kế hoạch bán một quả thận của mình chỉ để có tiền tậu chiếc iPhone 4 cho bằng bạn bằng bè. Đã quyết thì cố làm cho đến cùng, cậu thanh niên trẻ người non dạ này đã liên lạc với một tay cò trung gian có móc nối với chợ đen nội tạng. Ông này cho biết địa điểm hẹn gặp Wang để thực hiện phẫu thuật là Sâm Châu, Trung Quốc.

Cái giá mà Wang phải trả để mua được chiếc iPhone 4 là quá đắt

Wang bay đến nơi giao kèo, chấp nhận vào "lò" để bác sỹ chui mổ xẻ cơ thể mình và nhận được 22.000 NDT (tương đương 74 triệu đồng). Thế nhưng, cái giá mà anh phải trả còn đắt hơn quả thận mà mình đã cho đi. Mặc dù ca phẫu thuật diễn ra thành công, nhưng nó được thực hiện trong một môi trường không được khử trùng sạch.

Chỉ vài tuần sau ca phẫu thuật, biến chứng đã xuất hiện – vết mổ bị nhiễm trùng và gây ảnh hưởng nghiêm trọng, dẫn tới tình trạng suy thận. Sau đó, gia đình Wang đã phải chi trả rất nhiều tiền viện phí cho cậu. Họ liền đâm đơn kiện tên cò mồi cũng như các tay lang băm, đòi bồi thường 2,2 triệu NDT (tức 740 triệu đồng), thế nhưng dù có thắng kiện thì cũng không thay đổi được việc Wang đang dần ở thành kẻ tàn phế.
Giờ đây, cậu dành phần lớn thời gian nằm liệt giường vì cần sự trợ giúp của máy lọc máu để duy trì sự sống. Chắc chắn rằng sau sai lầm của mình thì Wang sẽ không thể nào quay trở lại cuộc sống bình thường, lành lặn trước kia của mình nữa.

Đây là cái kết đáng buồn dành cho Wang, đồng thời cũng là bài học cảnh tỉnh dành cho những cậu ấm, cô chiêu thích thể hiện bản thân, bằng mọi giá phải có được thứ mình muốn.

tuấn hưng

Chủ đề cùng chuyên mục: