Có bọng mắt là tình trạng mà rất nhiều chị em nữ giới hay gặp phải. Tuy không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe nhưng bọng mắt lại gây mất thẩm mỹ khiến bạn trông già và kém sắc. Tuy nhiên, nếu biết cách điểm trang thì bạn vẫn dễ dàng che được khuyết điểm này.
  • Những duyên do gây bọng mắt


Bọng mắt là hiện tượng da vùng mí dưới mắt xuất hiện các túi mỡ. Những túi mỡ này lồi lên và che mất một phần mắt. Bọng mắt thường xuất hiện ở những người trên 20 tuổi và càng cao tuổi thì bọng sẽ càng nổi rõ hơn.

Có nhiều duyên cớ dẫn tới sự xuất hiện bọng mắt nhưng duyên cớ phổ thông nhất là do tuổi tác. Theo thời kì thì sự đàn hồi của da, dây chằng và cơ ở vùng quanh mắt dần mất đi, chảy xệ xuống khiến cho các mô mỡ nổi lên rõ hơn tạo thành bọng mắt.

thân gặp một số vấn đề về sức khỏe cũng có thể gây nên bọng mắt. Những người bị dị ứng hoặc viêm xoang tái phát nhiều lần sẽ làm vùng da dưới mắt bị xẹp đi khiến bọng mắt nổi rõ hơn. ngoại giả, những bệnh nặng như rối loạn chức năng tuyến giáp, bệnh thận…cũng gây nên bọng mắt.

Ngoài những căn do trên thì giờ giấc sinh hoạt không khoa học, thân bị mất nước, thiếu chất dinh dưỡng hay di truyền cũng làm cho bọng mắt xuất hiện sớm.

http://khoahoctrangdiem.com/  • chỉ dẫn cách trang điểm che bọng mắt
Có nhiều cách coi ngó thiên nhiên giúp làm giảm bọng mắt như rửa mặt bằng nước lạnh, chườm đá hay túi trà ngâm. Bạn cũng có thể đắp dưa chuột hay khoai tây để bọng mắt giảm bớt đi. Tuy nhiên những cách này đều cần thời kì. do vậy, trong những trường hợp khẩn cấp thì hãy lưu ý những mẹo trong cách điểm trang làm giảm bọng mắt sau đây.

trước tiên, bạn cần săn sóc da cùng mắt trước khi trang điểm. dùng kem dành cho mắt và thoa một lớp mỏng. Đặc biệt chú trọng vào khu vực phía dưới mắt để giữ ẩm cho mắt và lớp điểm trang không bị khô. Sau đó, sử dụng kem che tội màu hơi sáng hơn kem nền. Bạn nên chọn kem che tội dạng lỏng để có độ che phủ tốt và linh hoạt hơn khi muốn tạo lớp kem mỏng hay dày.

Sau khi coi ngó cẩn thận da vùng dưới mắt thì bạn có thể áp dụng một số cách trang điểm sau đây để che đi bọng mắt của mình.

Cách 1: Bạn hãy nhớ chải mascara cho mí dưới. Cách này giúp cho đôi mắt trông to tròn, sắc nét hơn giúp che giấu bọng mắt to. Đây cũng là thiên hướng trang điểm được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.
ở đâu dạy trang điểm
Cách 2: Tạo eyeliner gián đoạn cho mi dưới. Bạn hãy sử dụng một cây chì có màu đậm và chấm những chấm to vào giữa những sợi lông mi. Cách trang điểm này khiến mi trông dày và thiên nhiên hơn.

Cách 3: Làm cho đôi mắt to tròn hơn nhờ đường kẻ liền từ đầu mắt đến đuôi mắt. Ở phần cuối mắt hãy kẻ hướng lên trên. Đây là cách được áp dụng khá phổ thông và hợp xu thế.

Cách 4: Tạo hiệu ứng mắt khói. Đây có thể coi là chọn lựa tối ưu cho những người có bọng mắt to. Sau khi kẻ mắt như bình thường hãy sử dụng cây chổi tán mờ đi đường eyeliner. phối hợp với màu son ăn nhập bạn sẽ có một khuôn mặt tươi trẻ và giàu nhựa sống.

Cách 5: Làm cho đôi mắt sắc nét hơn nhờ đường kẻ đậm viền trong mắt. Cách điểm trang này có thể khiến đôi mắt bạn trông nhỏ hơn chút nhưng lại là cách hữu hiệu để làm giảm bọng mắt.

mặc dầu có nhưng đây đều chỉ là giải pháp nhất thời. thành ra, hãy giữ nếp sinh hoạt điều độ, khoa học để có một làn da khỏe đẹp, trẻ trung.


Trích https://khoahoctrangdiem.com/huong-d...duoi-hieu-qua/