Doanh số iPhone đã bị đình trệ trong vài năm qua bất chấp công ty đã mang đến một số nâng cấp đáng kể trong vài năm qua, bao gồm giới thiệu Face ID và một thiết kế hoàn toàn mới với iPhone X. Tuy nhiên, mọi người vẫn giữ điện thoại của họ lâu hơn. Có thể nói, chu kỳ nâng cấp 2 năm đã giúp biến Apple thành công ty có lợi nhuận cao nhất hành tinh giờ chỉ còn là ký ức.

Hướng về tương lai, công ty cần phải thay đổi tư duy nếu không muốn bị bỏ lại phía sau. Sự ra đời của 5G có thể là điều mà Apple nên tận dụng để tạo sức sống mới cho dòng iPhone. Thật không may, điều này sẽ chỉ xảy ra sớm nhất vào năm 2020, thậm chí một báo cáo gần đây gợi ý rằng iPhone 5G sẽ chỉ ra mắt trong năm 2021.

Vậy để giải quyết khoảng thời gian này, Apple cần làm gì để iPhone của mình đủ sức đánh bại các đối thủ trên thị trường smartphone?

>> đồng hồ apple watch series 4
>> đồng hồ apple watch series 3 cũ
>> tai nghe airpods

Một lĩnh vực thực sự quan trọng đó là công ty cần có cải thiện to lớn về chức năng liên quan đến camera iPhone. Mặc dù camera trên iPhone XS là một trong những sản phẩm tốt nhất nhưng công ty vẫn cần làm thêm chút nữa để bắt kịp các đối thủ Android, đó là chụp ảnh thiếu sáng. Nếu Apple muốn iPhone 11 có doanh thu khổng lồ, cải tiến lớn trong khả năng chụp thiếu sáng chắc chắn sẽ là điều cần đến.

Không có gì bàn cãi rằng iPhone XS chụp những bức ảnh tuyệt đẹp trong điều kiện ánh sáng lý tưởng, nhưng cũng không thể phủ nhận rằng khả năng chụp ánh sáng yếu của nó chỉ đơn giản là không thể theo kịp Google Pixel 3 và đặc biệt là P30 Pro mới được công bố gần đây của Huawei.

Google và Huawei gần đây đã thiết lập các cột mốc mới cho nhiếp ảnh di động. Hy vọng với sự xuất hiện của iPhone 11, Apple sẽ cải thiện hơn nữa thứ tự trong danh sách chụp ảnh tốt nhất của DxOMark.

Chủ đề cùng chuyên mục: