Theo một nghiên cứu mới từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo, iPhone năm 2020 có thể hỗ trợ mạng 5G sử dụng các bộ phận của Qualcomm và Samsung.
Apple có thể phát hành iPhone vào năm 2020 được trang bị modem 5G, theo nghiên cứu từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities.

Các modem 5G có thể được cung cấp bởi cả Qualcomm và Samsung. Tích hợp mạng 5G vào iPhone chính là lý do khiến Apple phải chấp nhuận thua Qualcomm trong cuộc chiến pháp lý vào tuần trước.

Một chiếc iPhone mới được trang bị mạng 5G, sỡ hữu tốc độ kết nối internet di động nhanh hơn và đáng tin cậy hơn, chính là lý do để người tiêu dùng nâng cấp từ các mẫu iPhone cũ hơn trước đó.

Apple thường ra mắt các mẫu iPhone mới vào tháng 9, do đó iPhone 5G sẽ không được ra mắt cho đến ít nhất là tháng 9 năm 2020. Những chiếc iPhone được lên kệ vào tháng 9 này rất có thể sẽ hỗ trợ các mạng LTE thế hệ hiện tại.

>> iPhone 7 Plus cũ
>> đồng hồ apple watch series 3 cũ
>> tai nghe airpods

Trong một bài viết của Kuo hôm 22/4 cho biết: "Chúng tôi hy vọng Apple có thể sẽ áp dụng chip 5G do Qualcomm (tập trung vào thị trường mmWave) và Samsung (tập trung vào thị trường Sub-6GHz) để giảm rủi ro cung cấp, giảm chi phí".

Kuo cho biết việc giới thiệu iPhone 5G có thể thúc đẩy làn sóng nâng cấp và mua hàng, đặc biệt là các mẫu cao cấp: "Chúng tôi đánh giá rất tích cực về các mẫu iPhone cao cấp. Nhu cầu thay thế trong nửa cuối năm 2020 sẽ đến từ iPhone 5G. Chúng tôi hy vọng tổng số lô hàng iPhone sẽ lần lượt đạt tới 188-192 triệu chiếc và 195-200 triệu chiếc trong năm 2019 và 2020".

Apple cho biết họ đã bán được hơn 217 triệu iPhone trong năm tài chính 2018. Trong lịch sử, năm tốt nhất của Apple về các lô hàng iPhone là năm 2015, với hơn 231 triệu chiếc.

Kuo-người nổi tiếng về việc mô tả các sản phẩm của Apple trước khi chúng được phát hành cho biết rằng: "Modem 5G có thể khiến iPhone phải thiết kế lại, bắt đầu với modem hoặc chip của modem, cũng như bao gồm ăng-ten, mặt trước và bo mạch chính".

Kuo cũng dự đoán trong một lưu ý riêng vào 22/4 rằng Apple đang thiết kế lại các bảng mạch in có trong các mẫu iPhone 2019 bằng cách sử dụng một loại vật liệu mới để dọn sạch không gian nhằm mang lại viên pin có dung lượng lớn hơn.

Chủ đề cùng chuyên mục: