Có rất nhiều người khi lựa chọn trống Jazz (trống Acoustic) lại không hề biết về mặt đánh trống đi kèm như thế nào, có đủ tốt hay không. Không chỉ đặt mua những bộ trống rẻ tiền, mà ngay cả với những bộ trống đắt tiền thì bạn vẫn có thể nhận được những mặt trống có chất lượng không thực sự tốt, vẫn được dán logo của hãng nhưng không có thêm bất kỳ thông tin nào. Đó là lý do tại sao hầu hết các tay trống đều tiến hành thay đổi mặt phủ của trống của họ ngay khi họ đặt hàng một bộ trống mới. trống điệnCó thể bạn đã biết tất cả các mặt trống đều không giống nhau, nhưng liệu bạn có biết chính xác điều gì làm chúng khác biệt? Và đâu mới là cái bạn cần? Nếu người chơi đang tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi này, thì trong bài viết này, m nhạc Việt Thương sẽ chia sẻ với các người đánh trống những điều cơ bản khi lựa chọn mặt phủ của trống.

Trước hết, mặt đánh trống được chia thành hai loại:

Mặt đập – nằm phía trên và được dùng để đánh.

Mặt cộng hưởng – nằm ở phía dưới trống và có tác dụng trong cộng hưởng âm thanh

Hãy nhớ rằng, về mặt kỹ thuật, người tập luyện có thể sử dụng bất kỳ loại mặt phủ của trống nào, hoặc là đập hoặc là cộng hưởng… Nhưng vì các mặt đập tác độngđến âm thanh tổng thể nhiều nhất, cũng như có nhiều biến thể nhất, nên đó có thể là điểm mà người tập luyện muốn dành nhiều quan tâm khi chọn trống.

Bây giờ hãy xem những đặc điểm chính của một mặt đánh trống:

những các lớp (plies) – một hoặc hai lớp để riêng biệt hơn

Lớp phủ – liên quan đến kết cấu bề mặt của mặt trống

Các đặc điểm khác – chẳng hạn như các vòng inlay, chấm trung tâm hoặc thậm chí là một chất làm ẩm được đặt giữa hai lớp (plies).

Trước khi chúng ta xem xét các thông tin chi tiết hơn về mỗi loại này, hãy lưu ý rằng tất cả các tính năng được thêm này đều nhắm đến một mục đích chung: Làm giảm độ ngân của âm thanh.

số lượng các lớp (plies)

Các mặt phủ của trống có thể có:

Một lớp – có nghĩa là mặt đánh trống được làm từ một lớp vật liệu, hoặc…

Hai lớp – có nghĩa là mặt trống được làm từ hai tấm vật liệu.

Với mặt đơn lớp, người đánh trống nhận sẽ thấy:

Nhạy hơn

Nhiều âm bội hơn

m thanh sáng hơn

Độ bền giảm

Với mặt hai lớp, nghệ sĩ đánh trống nhận được:

m thanh trầm hơn

Ít âm bội hơn

Phần đầu của quãng trường được xác định rõ hơn

m vang ngắn hơn

Độ bền tăng

Xem thêm: giá trống pearl

Chủ đề cùng chuyên mục: