LỊCH SỬ HÌNH THÀNH CỦA FENDER MUSICAL INSTRUMENT CORPERATION

Biểu tượng Fender cùng với những cái tên như Telecaster, Stratocaster, Preision Bass, Jazz Bass,… là những dòng đàn guitar khởi đầu cho cuộc cách mạng Rock & Roll và tiếp tục vươn lên là sự lựa chọn số 1 của các nghệ sỹ chuyên nghiệp và những nhà sưu tầm thực thụ.

Fender Musical Instrument Corperation là thương hiệu xuất xứ từ nước Mỹ, ra đời năm 1946. Đây cũng chính là nhãn hiệu đặt nền móng cho những biến đổi và vững mạnh của hầu hết thể loại âm nhạc trên nhân loại như Rock ‘n Roll, Country and Western, Jazz, R&B và nhiều thể loại khác. Những dụng của của Fender ra mắt đều tạo ra sound âm lớn trên thị trường. Tất cả những người yêu người ca sĩ, từ những người mới được tổ chức chơi, cho đến những bậc thầy nhóm nhạc, các tác giả được nhiều người hâm mộ đều tận dụng guitar và Amplifier của Fender. Fender dần vươn lên là Biểu tượng cho nền văn hóa của đất nước Mỹ và cũng là quy chuẩn cho các nhà phát triển guitar khác noi theo.

Fender luôn được hướng về mục tiêu tiếp tục nắm giữ vị trí độc tôn The Spirit of Rock ‘n Roll, và coi việc thỏa mãn mọi nhu cầu nhiều hơn trông chờ từ những người thú vui ban nhạc trên khắp quả đât như là một nhiệm vụ cao cả nhất mà họ phải bắt đầu.

Fender chẳng hề là hãng ban sơ sản xuất guitar điện, sự thông thường của nhạc cụ của Fender mang lại bởi sự biến đổi nhằm thay thế những gì đã lỗi thời trước đó của những hãng khác. Trong khi gần như đa phần các loại guitar điện khác đều có thân hình rỗng, khiến chúng giống với 1 cây guitar acoustic thì nhạc cụ của Fender lại có một mức độ linh hoạt chưa từng có. Thân gỗ cứng của các công cụ Fender cho phép phản hồi tối thiểu với sự khuếch đại thu được cao, một sự việc khiến các guitar trước đó bị mắc kẹt. Các guitar Fender đã được phổ biến với các nhạc sĩ trong một loạt các thể loại và hiện thời luôn được tôn kính cho chất lượng và tiếng vọng xuất sắc.

CÁC thương hiệu CON CỦA FENDERthực tại, quy mô phát triển của FMIC (Fender Musical Instrument Corperation) đã rất rộng lớn. Fender không những cung cấp các công ty chế tạo con như Squier, Gresch, Jackson, Charvel, EVH, SWR, và Groove tubes, mà còn đem đến một hãng chuyên sản xuất tiếng vọng và khí cụ phòng thu là Passport. Tính đến nay thì nhà phát triển này thỏa mãn mọi nhu cầu hầu hết các lời mời của các nghệ sĩ từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp, thậm chí họ còn sản xuất các loại phụ kiện như dây đàn, dây Strap, Phụ kiện thay thế Custom, quần áo…

Vào tháng 1 năm 2008, Fender đã mở rộng sự nghiệp của mình bằng việc mua lại Kaman Music Corporation, một nhà sản xuất và phân phối hòa bình của Mỹ. KMC chính là ông chủ của các thương hiệu như Ovation, Takamine, Hammer (các nhãn hiệu Guitar), Gresch (Trống, Latin Percusion, Toca (Percusion), Gibralta (Drum hardware), Sabian (Cymbals), Genz Benz (Amplifier). Tổng cộng cho đến nay Fender đã điều chỉnh trên 36,000 mặt hàng trên toàn quả đât.

CÁC DÒNG vật phẩm CỦA FENDER TẠI VIỆT NAM

1. Guitars

Guitar acoustic:

Một số dòng guitar acoustic tiêu biểu của Fender như T-Bucket™ Series, CC Series, CD Series, FA Series, PM Series, Tim Armstrong Hellcat Series, Sonoran Series, Ron Emory Series, Telecoustic Series, Standard Stratacoustic Series…

Guitar điện:Guitar điện của Fender là một “kho khổng lồ” với rất nhiều dòng guitar khác nhau phục vụ cho mọi người chơi từ cấp độ thấp đến chuyên nghiệp: Mexico Standard Stratocaster Plus Top, Standard Stratocaster HSS Plus Top, Blacktop™ Stratocaster®, Standard Telecaster®, Deluxe Lone Star™ Stratocaster®, Blacktop™ Telecaster®, Jim Root Telecaster®, Eric Johnson Stratocaster®, Mexico Standard Jazzmaster , American Elite Stratocaster®, American Elite Telecaster, American Professional Telecaster, American Professional Stratocaster, American Professional, American Pro Jaguar®, Deluxe Nashville Tele®, Johnny Marr Jaguar®, Mustang®, American Special, American Pro Jaguar®….

2. Amplifiers

1 số dòng sản phẩm phổ biến như: CHAMPION Series, RUMBLE™, Pro Junior™ III, PASSPORT CONFERENCE, Pro Series, Passport Studio, Mustang™, ACOUSTASONIC™ , ACOUSTIC , BASSMAN , BRONCO, Passport Event, Twin Custom™, Blues Junior™, Audio Passport, Hot Rod Deluxe™…

3. Effects

Một số dòng Effects Fender nổi bật: Mustang Floor, Fender Chorus Pedal, Distortion Pedal, Fender Drive Pedal…

Tại Việt Nam, Việt Thương Music tự hào là đại diện điều chỉnh của hãng Fender. Để đặt mua những sản phẩm của thương hiệu Fender, khách hàng địa chỉ với các hệ thống showroom, đại lý bán sỉ của chúng tôi trên toàn quốc.