Mọi người vẫn hay đặt câu hỏi: làm sao để hát hay hơn như ca sĩ?. Để trả lời câu hỏi này, Blog chuyenamthanh.net sẽ đưa ra các bí quyết để hát hay mong rằng các cách này sẽ hữu dụng cho bạn

Top 10 cách tập dượt có được giọng hát tuyệt vời có thể không quá quan trọng nhưng nó cũng góp phần tôn thêm giá trị của bản thân mỗi người. Vì nhân tài ca hát cũng có thể giúp bạn tỏa sáng, giúp bạn tự tín hơn trước đám đông và hơn hết là ca hát cũng giúp bạn thư giãn,cảm thấy vui vẻ, yêu đời hơn thường nhật.

Kỹ thuật hát căn bản
Để hát được nhiều thể loại nhạc và ca khúc khác nhau, các bạn cần đầu tư thời kì vào luyện giọng hát. Nhưng để có cách luyện giọng hát bài bản nhất, bạn nhất định phải luyện thanh, vì nếu không luyện thanh nhạc, bạn không hiểu biết rõ về các kỹ thuật thanh nhạc căn bản và khi hát, cốt tử bạn sẽ hát theo kiểu bản năng, giọng hát sẽ không được vang, trong và dài hơi.


Người ta nói ” Hát hay không bằng hay hát” .Vậy nên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một đôi cách cải thiện giọng hát để có thể tự tin tỏa sáng trong mọi buổi tiệc và khiến mọi người ấn tượng về bạn hơn. Một số cách cải thiện giọng hát:

chỉ dẫn luyện thanh
1. Tập phong thái dù ngồi hay đứng lúc hát như hình mẫu dưới đây: thẳng lưng, ưỡn ngực, cổ duỗi thẳng để giúp bạn dễ lấy hơi hơn. Lúc đứng thì dễ hát hơn, hơi đầy hơn là lúc ngồi. Mọi người thường ít chú ý đến tư thế nhưng không phải ai cũng biết điều này cũng ảnh hưởng đến chất lượng giọng hát của bạn, hãy lưu ý.

2. Tập thở đúng cách cũng là điều bạn phải biết nếu muốn hát tốt hơn. Khi thực hiện tư thế đứng hoặc ngồi thẳng lưng, ưỡn ngực bạn hơi hóp bụng một chút để giúp lấy hơi và dễ điều tiết nhịp thở hơn. Hít vào thở ra hợp lý để duy trì giọng hát. Lúc hát phải giữ cho các cơ ở cổ hoàn toàn được thư giãn. Lúc cần lấy hơi hãy để micro hơi xa người để tiếng thở không bị thu vào micro.

3. Khởi động một tí trước khi hát bằng cách luyện thanh đơn giản 1-2 phút sẽ giúp bạn củng cố lại tông giọng của mình.

4. Khi tập hát cố mở mang khuôn miệng và giữ cho phần cơ quanh miệng và hàm hơi tách rời, việc này sẽ khiến cho bạn có thể hát rõ ràng và lấy hơi khỏe hơn. Tập làm động tác giống như lúc đang ngáp, dùng lưỡi để điều chỉnh khuôn miệng sao cho lưỡi chạm vào phần răng dưới. Giữ phong độ miệng như vậy khi hát sẽ giúp các cột hơi của bàn đầy hơn, giọng bạn sẽ vang và nghe hay hơn bình thường.

5. Tập dùng lưỡi và các cơ quanh miệng để điều chỉnh khẩu hình âm phát ra. Đơn giản nhất hãy tập phát âm những âm ah,eh, ih… theo đúng khẩu hình miệng như trong hình minh họa. Chỉ mất 1-2 phút mỗi ngày cũng đủ để giúp bạn hát đúng và chính xác lời nhạc hơn trước kia.

6. Để duy trì giọng hát trơn tru, mềm mại đừng quá gồng mình khi hát. Cứ hát thường ngày đến đoạn nốt cao thì chịu thương chịu khó lấy hơi sâu để dễ hát nhưng nếu không thể lên cao nổi hãy cố kỉnh biến chuyển sao cho ăn nhập với nhạc điệu , tuyệt đối không ráng sức để hát các nốt cao quá sức. Như vậy sẽ khiến bạn dễ lạc nhịp , giọng hát sẽ không còn giữ được nhịp điệu như lúc đầu mà trở thành vô cùng hỗn độn

Làm thế nào để giọng cao hơn
7. Nghe kĩ các bài hát của ca sĩ hát trên Tv hay trên mạng. để ý và học hỏi cách người ta điều khiển hơi thở, kiểm soát giọng,âm lượng hát và nhìn phong cách trình diễn của họ qua ánh mắt, một đôi cử chỉ. Bạn cũng thử đứng trước gương vừa hát vừa làm theo như vậy.


Làm thế nào để có giọng hát hay
8. Hơi uốn lưỡi và uốn vòm môi lại sẽ giúp bạn giữ được hơi lâu và đầy cũng như giúp giọng hát của bạn được tạm nghỉ 1-2 giây trước khi tiếp hát các phần khác.


9. Chọn cho mình một vài bài tủ để luyện theo, nhớ tuyển lựa loại nhạc mà bạn có thể tự tín trình diễn để dễ dàng hơn trong quá trình luyện tập. Mỗi ngày tập hát không cần mất nhiều thời kì chỉ 5-10 phút trong lúc tắm hoặc trong lúc nấu ăn bạn cũng có thể tự ngân nga những giai điệu tuyệt trần để luyện hát.

10. Trước và trong lúc hát hãy tránh xa các đồ uống có cồn, đồ uống có gas hoặc sữa, chỉ uống nước chín để giúp giọng của bạn luôn trong trẻo.

Chủ đề cùng chuyên mục: