Hoa địa lan vàng là giống lan được phần lớn người ưa thích hiện giờ. có màu vàng ranh con hết sức cuốn hút, loài hoa này không chỉ có vẻ đẳng cấp mà còn mang đến phổ biến phú quý, may mắn và niềm vui cho gia chủ.

Hoa địa lan ko chỉ có vẻ đẳng cấp mà còn mang lại nhiều phú quý, may mắn và niềm vui cho gia chủ. Hãy cộng Dienhoa24gio.net Đánh giá về phương pháp trồng và chăm sóc loài hoa “quý tộc" này nhé!


ĐẶC ĐIỂM HOA ĐỊA LAN VÀNG

Hoa địa lan vàng sở hữu tên tiếng Anh là Yellow Orchid Cymbidium, thuộc chi Cymbidium (Địa Lan). Hoa địa lan vàng mang nguyên cớ và phân bố cốt yếu là ở châu Á. Vì giống này rất dễ lai ghép nên bạn sẽ thấy sở hữu hàng trăm chiếc hoa địa lan vàng khác nhau trên thị trường.Địa lan vàng sở hữu hoa rất đẹp. ban sơ, hoa mang hình dáng khum khum giống như quả trứng, sau đó nó sẽ nở xòe ra. Cánh hoa của nó với màu chủ đạo là vàng, ở giữa sẽ sở hữu các vân kẻ sọc hoặc lấm chấm màu đỏ, cam, nâu, đồng, trắng,… những bông hoa mọc thành từng cụm dài, rồi rủ xuống trông thật cá tính.
Chỉ nở một lần trong năm, chính yếu là vào đầu mùa xuân vì lúc này thời tiết tương đối mát mẻ, thuận tiện cho việc nở hoa. Hoa nở thường kéo dài trong khoảng 8-10 tuần.
Cũng giống như những giống hoa lan khác, loài hoa này thường sống trong đất tơi xốp hoặc sống bám (cộng sinh) vào thân cây khác để tăng trưởng.cách thức TRỒNG HOA ĐỊA LAN VÀNG đơn thuần NHẤT

Qua 1 thời gian trồng và nghiên cứu cách thức trồng địa lan vàng, diachishophoa xin chia sẽ phương pháp trồng hoa địa lan vàng đơn thuần nhất như sau:
- thuần tuý nhất là trồng chậu mang sơ dừa (bột hay sơ dừa bánh cắt nhỏ ra đều được). Bạn nên sử dụng chậu kín lỗ bên hông, chiếc giống như chậu kiểng đang bán ngoài thị trường. Chậu phải thoát nước phải chăng, sau đấy dùng một ít đá xanh nhỏ lót dưới đáy chậu (khoảng 2cm), để rễ cây ko chui ra ngoài, mau có hoa.
- Lót một lớp mỏng phân chuồng như phân bò hay phân heo (1cm) đã ủ mục.
- Sau ấy sử dụng hẩu lốn sơ dừa như trên trộn với vỏ đậu (nếu không mang thì sử dụng sơ dừa không). Sau ấy trồng bình thường như những dòng lan khác.
- cố định cây ko cho lắc lư để cây mau ra rễ.
- lúc mới trồng để chổ mát một tuần, sau ấy đem ra lưới 50% ánh sáng. Trồng khoảng thời kì 1 tháng, cây sẽ ra rễ rẻ, xanh thấp, lên con mới.
Lưu ý: sở hữu thể dùng những chất trồng khác tùy theo địa phương có như: vỏ thông, vỏ đậu phộng, than nhỏ trộn với đá, đất nung, đất sạch,…cách thức CHẲM SÓC HOA ĐỊA LAN VÀNG

Nước

Tùy vào điều kiện thời tiết mà ta cần phải cung cấp 1 lượng nước vừa đủ đển lan lớn mạnh tốt. Loài hoa nên được giữ ở điều kiện ẩm ướt, khi tưới thì nên tưới vào buổi sáng, đảm bảo đất đủ ẩm là được. Vào những ngày nóng, độ ẩm ko khí phải chăng thì sở hữu thể tưới nước 2lần/ ngày, vào những ngày mưa, độ ẩm cao thì ko cần tưới mà còn phải che mưa cho cây, đối có những vườn lan thoáng gió thì nên tưới nước phổ quát lần trong ngày để đảm bảo độ ẩm cho cây phát triển.

Ánh sáng

Vốn dĩ, hoa địa lan là loài không chịu được ánh sáng trực tiếp mà cũng không được để cây trong bóng râm hoàn toàn. Nó thích hợp với ánh sáng tán xạ qua lưới che hoặc qua các tán cây khoảng 50% là vừa. Nên đặt cây địa lan ở các vị trí như cạnh cửa sổ, dưới những cây bóng mát to, hoặc là dưới màn che lưới…

Nhiệt độ

Cây hoa địa lan vàng phát triển rẻ nhất trong môi trường có nhiệt độ từ 23-29 độ C vào ban ngày, 10-15 độ C vào ban đêm.

Độ ẩm

Độ ẩm tối thiểu bạn cần phân phối cho địa lan là khoảng 60%. bởi thế, lúc tiết trời hanh hao khô hoặc nắng hot, bạn nên sử dụng thêm máy phun sương. tuy nhiên không lạm dụng, để tránh nấm bệnh lây lan.

Phân bón

Địa lan cũng là giống không cần quá phổ quát phân nên không cần bón quá nhiều, chỉ cần tuần bón phân một lần và phải thật loãng là được, sở hữu phân hữu cơ thì 1/10 hay 1/20 là được.
Trong những tháng mùa đông lạnh, bạn nên bón phân mỗi tháng khoảng 1 lần. Chú ý đừng bón phân quá phổ biến một khi hoặc bỏ trống một thời gian dài, vì điều này sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng đến cả rễ và lá của địa lan.
Hoa địa lan vàng là 1 mẫu hoa cây cảnh rất được ưa chuộng để trang hoàng vào dịp Tết. Thậm chí, nó cũng còn được sử dụng như một món quà tặng, vừa sang lại hợp ý nghĩa. sở hữu san sớt về cách trồng và cách coi sóc hoa địa lan vàng trên, chúng tôi hy vọng Các bạn sẽ trồng được những vườn địa lan, chậu lan nở hoa theo mong muốn.


CÔNG TY TNHH ĐẸP KHÔNG TƯỞNG
Danh sách địa chỉ shop hoa tươi đẹp trên toàn quốc, mở shop bán hoa tươi online miễn phí, điện hoa tươi gần bạn nhất

41 ĐƯỜNG 410E, PHƯỚC LONG A, QUẬN 9, HCM
Điện thoại: 0933070122

Chủ đề cùng chuyên mục: