Thị trường iPhone 11 xách tay đang trong thời điểm "nóng" nhất, nhu cầu của cả người tiêu dùng lẫn người bán tăng cao. Dù mua hàng mới, người mua iPhone 11/Pro/Pro Max vẫn cần kiểm tra kỹ lưỡng nguồn gốc xuất xứ máy, máy đã kích hoạt hay chưa, kèm một vài đặc điểm khác trước khi quyết định "xuống tiền".

Mua máy xách tay hay chính hãng
Những năm trước, không ít người vì muốn trải nghiệm máy sớm mà quyết định mua iPhone cũ chính hãng hàng xách tay, sau đó nuối tiếc vì iPhone chính hãng về Việt Nam chỉ 1 tháng sau ấy với giá thành khá rẻ hơn kèm nhiều khuyến mãi và chế độ bảo hành tốt hơn.

Các chuyên gia đều cho rắng nếu không có cần là những người trước tiên có iPhone 11 thì nên mua iPhone "đúng tuyến", tức là sử dụng hàng hóa chính hãng bán trong nước để có các trải nghiệm hoàn hảo.

iPhone 11 chính hãng tại Việt Nam dự kiến sẽ về cuối tháng 10 hay đầu tháng 11 tới với giá thành từ 21,99 triệu đồng.iPhone 11 Pro Max (trái) và iPhone Pro (phải) mới ra mắt ngày 10/9, bắt đầu cho đặt hàng ngày 14/9 (giờ VIệt Nam).

Cần yêu cầu hóa đơn hoặc chế độ bảo hành tương đương
Từ giữa năm 2019, các đơn vị bảo hành ủy quyền của Apple tại Việt Nam đã thắt chặt hơn với iPhone xách tay, yêu cầu phải có hóa đơn mua hàng hóa dạng giấy, điện tử hoặc ảnh chụp Nếu muốn nhận bảo hành.

Một số cửa hàng nhận mua iPhone 11 khẳng định sẽ có hóa đơn cho người tiêu dùng, nhưng không có ít cửa hàng giấu kín chuyện này vì sợ mất thời giờ, hoặc có thể không có lấy được hóa đơn do mua hàng hóa qua rất nhiều trung gian. Để đảm bảo quyền lợi của mình, người dùng iPhone 11 xách tay cần yêu cầu người bán cung cấp hóa đơn, hay đề nghị chế độ bảo hành tương đương với iPhone chính hãng.

Cân nhắc về dung lượng
Mỗi chiếc iPhone 11 năm nay đều có 3 tùy chọn bộ nhớ, khởi điểm từ 64GB. Tại thị trường xách tay, mức chênh lệch giữa phiên bản 64GB và 512GB có thể lên tới cả chục triệu đồng nên khá nhiều người có xu hướng chọn bộ nhớ không cao để tiết kiệm mức giá.

Tuy là vậy nhưng, iPhone bây giờ được cải thiện tại khả năng quay phim 4K và có thể chạy được những ứng dụng, game có đồ họa đẹp, kéo theo bộ nhớ bị chiếm dụng cũng ngày càng khá nhiều.

các chuyên gia khuyên rằng, người tiêu dùng nên kiểm soát chiếc điện thoại đang sử dụng xem đã sử dụng hết bao nhiêu GB bộ nhớ, ước tính dung lượng bộ nhớ sẽ sử dụng trong khoảng 1 năm tới để quyết định chọn mua phiên bản phù hợp. Nếu ngân sách cho phép, nên chọn iPhone bản 256GB, 512GB hay mua thêm gói lưu trữ iCloud để sử dụng thoải mái hơn.

Dùng tính năng AR để chọn mẫu máy phù hợp
Với 3 mẫu máy mới cùng 6 tùy chọn màu sắc cho iPhone 11, 4 màu sắc cho iPhone 11 Pro cũng như những khác biệt trong thiết kế, bạn có thể băn khoăn không biết chọn mua chiếc máy nào.

Apple cung cấp cho quý khách tính năng xem trước bởi công nghệ AR ngay trên website của hãng. Bạn có thể sử dụng trình duyệt Safari để mở trang giới thiệu iPhone 11/iPhone 11 Pro, sau đấy soi kỹ những chi tiết cũng như xem trước hình ảnh máy trước khi chọn mua.

Chọn cửa hàng hóa uy tín, tránh bị lừa
Thị trường iPhone 11 xách tay đang trong quá trình nóng, nên có nhiều đơn vị lợi dụng mở ra những chương trình đặt hàng hóa trước để hút khách, nhưng lại chẳng thể có hàng hóa đúng dự kiến, hoặc chất lượng máy không có bảo đảm. Khá nhiều cửa hàng hóa đề nghị khách hàng đặt cọc trước từ 5 đến 10 triệu đồng, thậm chí nửa giá trị máy nếu như muốn mua hàng. Với số tiền lớn như vậy, người dùng nên tìm tới những người bán quen, hoặc chọn đơn vị uy tín, có địa chỉ cửa hàng hóa rõ ràng, kèm theo chế độ hậu mãi đảm bảo, có hóa đơn, thủ tục mua bán đầy đủ.

>>> Tham khảo: Nên mua iPhone XS 64GB hay XS Max 64GB?

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Tổng Đài Mua Hàng:19000351 - 0988242424

Tổng Đài Sửa Chữa & Bảo Hành:19000213 - 0788242424

Website: https://24hstore.vn

Chủ đề cùng chuyên mục: