Điện thoại 2 SIM đi kèm với đa dạng lợi ích khác nhau, làm chúng phát triển thành một thiết bị bắt yêu cầu có đối với nhiều người. Tuy vậy, chẳng hề người nào cũng hiểu định nghĩa “2 SIM” hay “SIM kép” tức thị gì hoặc điện thoại 2 SIM hoạt động như thế nào.Bài viết sau đây sẽ giảng giải mọi thứ bạn cần biết về điện thoại 2 SIM và tìm hiểu qua về eSIM.

Thế nào là điện thoại 2 sim?

Điện thoại 2 SIM tương trợ việc chèn và dùng hai thẻ SIM trên 1 vật dụng. Điện thoại 2 SIM khác với vật dụng một SIM (chỉ có một khe cắm duy nhất cho 1 thẻ SIM).

Phần lớn điện thoại SIM kép có chức năng 2 SIM hoạt động. 1 Điện thoại SIM kép có thể có 2 SIM hoạt động cùng 1 khi mà không buộc phải bạn phải túa và đổi thay SIM khi muốn đổi số điện thoại.

Điều này tức thị bạn có thể nhận cuộc gọi và tin nhắn trong khoảng cả hai SIM. Bạn cũng có thể thường xuyên điều chỉnh SIM nào là SIM chính. 1 Số điện thoại 2 SIM thậm chí còn hỗ trợ khả năng chuyện trò với hai người cùng lúc.

Trong lúc đó, 1 loại điện thoại 2 SIM khác là thiết bị Dual SIM Standby (2 SIM kết nối với 2 mạng độc lập). Các thiết bị Dual SIM Standby đề nghị bạn chuyển đổi giữa những SIM trong cài đặt thiết bị để kích hoạt chúng. Điện thoại chỉ kết nối với 1 mạng cùng 1 khi, Bởi thế bạn sẽ ko nhận được những tin nhắn hoặc cuộc gọi cho cả 2 SIM ở cộng một thời khắc.

>>> Cách kích hoạt cuộc gọi 2 sim trên Iphone Xs Max: https://24hstore.vn/cong-nghe/huong-dan-kich-hoat-cuoc-goi-2-sim-cung-luc-tren-iphone-xs-max-n1479

Không những thế còn có điện thoại sáng tạo 2 SIM tương trợ thêm 1 trong hai thứ: SIM thứ 2 hoặc thẻ nhớ microSD. Đây là chiếc chức năng 2 SIM giới hạn được thấy trên những điện thoại thông minh cũ, nghĩa là bạn phải chọn giữa SIM thứ 2 hoặc dung lượng lưu trữ bổ sung.eSIM là gì?

Một loại điện thoại 2 SIM vừa qua mới xuất hiện là chiếc hỗ trợ eSIM. ESIM, hoặc SIM nhúng, là 1 vi mạch tích hợp hoạt động như 1 thẻ SIM điện tử (chứ ko phải vật lý). Vì nó cho phép sản xuất SIM từ xa, nên ko cần phải đổi thay eSIM lúc chuyển đổi nhà mạng. Thay vào đó, các SIM nhúng này tiêu dùng phần mềm để load cấu hình và gói di động trong khoảng nhà mạng di động.

eSIM có thể thay thế hoàn toàn thẻ SIM vật lý trong vật dụng và chúng cũng được sử dụng trong các trang bị SIM kép. Thí dụ, điện thoại thông minh iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR có thiết lập 2 SIM với nano-SIM và eSIM.

>>> Tham khảo giá các loại Iphone 2 sim: 24hstore.vn

Tuy nhiên, do việc áp dụng kỹ thuật eSIM ko nhất quán của những dịch vụ và nhà mạng di động, thiết lập này chưa được đa dạng phổ biến. Đa số các vật dụng SIM kép vẫn sử dụng hai thẻ SIM vật lý. Có khả năng đa dạng vật dụng SIM kép có eSIM sẽ xuất hiện trong khoảng thời gian dài lúc công nghệ này lớn mạnh rộng hơn.

Chủ đề cùng chuyên mục: