Những món quà 8-3 tặng cô giáo là vật biểu lộ lòng tri ân và biết ơn của người học trò. Khi chiếm được quà các giáo viên sẽ cảm thấy rất vui vẻ và cảm động. Nếu bạn muốn tặng quà cho cô thì dưới đây là những gợi ý về những món quà ý nghĩa nên tặng và câu chúc đính kèm.

Vải may áo dài
Vải may áo dài là món quà 8-3 tặng cô giáo phổ biến nhất hiện thời. Đồng phục của cô giáo Việt Nam vẫn luôn là chiếc áo dài truyền thống. Vải may áo dài vừa là món đồ rất quan trọng vừa gắn liền với việc lên lớp giảng dạy hàng ngày của người giáo viên.
Bạn nên lựa chọn hoa văn, màu sắc của áo dài phù hợp với độ tuổi của giáo viên. Chọn những màu sắc tươi mới như màu hồng, vàng, cam,...với những cô giáo có tuổi đời còn trẻ. Nên lựa chọn áo dài có màu trầm như màu tím, xanh đậm, nâu,...nếu làm quà 8-3 tặng giáo viên đã có tuổi. Màu sắc áo dài phù hợp với lứa tuổi vừa phát hành nét đẹp, sự hài hòa. Đồng thời sẽ làm cho người nhận cảm thấy bản thân được trân trọng hơn.

>>>xem thêm: quà tặng cô giáo ngày sinh nhậtSách
Trong nhà của bất cứ giáo viên nào cũng có những cuốn sách. Bởi nghiệp giảng dạy gắn liền với con chữ và những cuốn sách. Làm việc dùng sách làm quà 8-3 tặng cô giáo là một lựa chọn không gì hợp lý hơn.
Tùy theo bộ môn giảng dạy của cô giáo lựa chọn mua loại sách nào. Đa số những cô giáo dạy văn rất yêu mến loại sách lí luận văn học như Một thời đại trong thi ca, Mấy ý nghĩ về thơ,... Còn các giáo viên dạy toán thích những cuốn sách tổng hợp các đề thi hay các năm.

Notebook
Nếu notebook ngày xưa chỉ đơn thuần là có cuốn vở đánh dấu những ghi chú thì ngày nay notebook được trang trí rất nghệ thuật để làm quà. Ở mỗi trang giấy đều trang trí bằng những hình vẽ rất đẹp. Đôi khi là những có những câu danh ngôn tạo động lực sống của các danh nhân thế giới. Đây là quà tặng cô giáo rất ý nghĩa và cực kỳ mới mẻ.
Món quà này đủ sức tạo sự bất ngờ và khiến cô giáo của bạn cảm thấy cảm động. Notebook là một vật dụng rất quan trọng mà bất cứ giáo viên nào cũng có. Sau này mỗi khi họ mở cuốn sổ ghi chú này ra họ sẽ luôn nhớ về người học trò thân thương đã tặng mình cuốn sổ ấy. (lovegifts - quà tặng tình yêu)
Viết máy
Nếu bạn muốn tặng quà 8-3 tặng cô giáo cũ đã dạy mình từ nhiều năm trước thì nên lựa chọn món quà là bút máy. Do từ nhiều năm trước họ sử dụng bút máy để chấm bài cho bạn. Và cũng dùng chính cây bút ấy để dạy bạn viết từng chữ một. Dù ngày nay chúng ta đã không còn dùng loại bút này nữa thì vẫn còn nhiều giáo viên có thói quen sử dụng bút này. Cô giáo sẽ cảm thấy vui hơn khi chiếm được món quà đầy ắp kỷ niệm ngày xưa từng người học trò cũ nhiều năm xa cách.

Hoa tươi
Đây là một món quà 8-3 tặng cô giáo hàm chứa ý nghĩa sâu sắc. Hoa hồng không chỉ biểu thị tình yêu mà còn biểu thị lòng tri ân đối với người thầy người cô của mình. Vào ngày Quốc tế phụ nữ nếu cô giáo nhận được một bó hoa tươi thắm thì sẽ biết bao cảm động.

Chủ đề cùng chuyên mục: