Như chúng ta đã biệt, nút nguồn là một trong những bộ phận rất quan trọng đối với smartphone. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bộ phận này thường gặp phải các lỗi, hư hỏng. Chính vì thế, chúng ta sẽ không thể sử dụng được nữa. Vậy theo bạn,nguyên nhân nào làm cho điện thoại bị hư nút nguồn? Và có những cách mở nguồn khi nút nguồn bị hư nào hiệu quả?

Tại sao nút nguồn lại bị hư?
Hiện nay, nút nguồn samsung bị liệt hay bất kỳ hãng smartphone nào đó bị hư nút nguồn không phải vấn đề quá xa lạ. Vì đối với những người thường xuyên sử dụng điện thoại, họ sẽ biết vấn đề này rất hay xảy ra. Trước khi đi tìm hiểu về cách mở nguồn khi nút hôm bị hư, bạn cần biết: “Tại sao nút nguồn android bị liệt?”

Thực chất, có rất nhiều nguyên nhân làm cho nút nguồn điện thoại bị hư hỏng. Thế nhưng, dưới đây là những nguyên nhân cơ bản nhất mà bạn có thể tham khảo:

Bấm mạnh tay trong quá trình sử dụng
Trong quá trình sử dụng, nếu người dùng thường xuyên tác động mạnh lên nút nguồn sẽ làm nó hư hại. Cụ thể là việc bấm mạnh lên nút nguồn trong một khoảng thời gian dài. Lúc này, nút nguồn dường như mất đi khả năng đàn hồi. Do đó, nó sẽ bị liệt và không đáp ứng được nhu cầu tắt, mở nguồn của người dùng.
>> Mua Máy lọc nước giá tốt nhất
>> Mua Máy lọc nước Karofi giá tốt nhất
>> Mua Máy lọc nước Kangaroo giá tốt nhất
Nút nguồn bị bám bụi bẩn
Khi bạn sử dụng smartphone trong môi trường nhiều bụi bặm có thể làm ảnh hưởng đến nút nguồn. Vì ở đó, các hạt cát, hạt bụi nhỏ có thể lọt khe, bám vào bên trong nút nguồn. Chính vì vậy, bạn sẽ không nhìn thấy chúng nhưng chúng lại đang làm hư hại nút nguồn. Cụ thể, trong trường hợp này, nút nguồn điện thoại có thể bị kẹt làm bạn không sử dụng được.

Dùng điện thoại trong môi trường nhiều bụi bặm ảnh hưởng lớn đến nút nguồn
Dùng điện thoại trong môi trường nhiều bụi bặm ảnh hưởng lớn đến nút nguồn
Tuy nhiên, với tình trạng này, bạn có thể tự sửa nút nguồn điện thoại tại nhà bằng cách vệ sinh điện thoại. Dĩ nhiên, chỉ áp dụng được với các mẫu điện thoại dễ dàng tháo lắp nắp lưng. Chẳng hạn như sửa nút nguồn samsung. Còn với các hãng điện thoại kết cấu phức tạp, bạn đừng nên tự ý tháo lắp nhé!

Làm nút nguồn bị dính nước, ẩm mốc
Khi sử dụng, người dùng thường bất cẩn để điện thoại ngấm nước làm cho nút nguồn bị: dính nước, ẩm mốc. Như vậy, nút nguồn có thể bị liệt hoàn toàn. Và lúc đó, bạn cần sửa chữa ngay để chúng hoạt động bình thường.

Va đập mạnh
Thực tế, va đập, rơi vỡ dường như là vấn đề khó tránh khi sử dụng smartphone. Thế nhưng, thông thường rơi vỡ nhẹ sẽ không quá hư hại đến chiếc điện thoại của bạn. Tuy nhiên, nếu va đập mạnh, làm móp méo sẽ ảnh hưởng lớn đến các bộ phận của điện thoại. Trong đó, nút nguồn là bộ phận không thể không nói đến.

Điện thoại bị va chạm mạnh có thể làm hư nút nguồn

Ngoài ra, việc sửa chữa, thay thế nút nguồn không chính hãng cũng là một nguyên nhân. Hơn nữa, nút nguồn bị lỗi cũng có thể là do nhà sản xuất. Tuy nhiên, nguyên nhân này không xuất hiện nhiều. Vì trước khi tung ra thị trường, đa số các mẫu đều được kiểm tra kỹ lưỡng.

TOP 3 cách mở nguồn khi nút nguồn bị hư hiệu quả nhất 2020
Như đã nói, nút nguồn là bộ phận thường xuyên bị lỗi, bị hư hỏng. và khi đó, người dùng không thể mở nguồn hay tắt nguồn bằng nút này nữa. Vậy bạn đã biết mở điện thoại không cần nút nguồn chưa? Hãy theo dõi những cách mở nguồn mà không cần nút nguồn hiệu quả nhất hiện nay nhé!

Cách mở nguồn điện thoại bằng máy tính
Bạn có biết cách mở nguồn android khi nút nguồn bị hư bằng máy tính chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo thông tin dưới đây:

Đầu tiên, bạn cần cài đặt ADB cho máy tính của mình. Tiếp đó, tùy theo từng nhà sản xuất của smartphone, chúng ta có các cách kích hoạt Bootloader truy cập vào chế độ trên khác nhau:

LG: Nhấn và giữ nút giảm âm lượng của điện thoại đến khi có màn hình LG xuất hiện. Nếu không thấy LG xuất hiện, hãy thả nút giảm âm lượng trong 1 giây rồi sau khi màn hình LG xuất hiện, bấm giữ lại.
HTC: Cũng như LG, bạn cũng nhấn giữ tại nút giảm âm lượng. Tiếp đó, khi máy đã bật, chúng ta lại giữ nguyên như vậy đến khi nó vào được Fastboot mode.
Motorola: Nhấn và giữ nguyên nút giảm âm lượng đồng thời tiến hành cắm để kết nối với máy tính. Khi đã truy cập được vào chế độ bootloader.
Sau khi hoàn tất các truy cập trên smartphone, bạn tiếp tục cho chạy ADB ở máy tính và nhập dòng lệnh sau: “fastboot continue”. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý rằng điện thoại vẫn đang được cắm vào máy tính. Nếu không có bất kỳ vấn đề gì, điện thoại của bạn sẽ khởi động lại ngay lúc đó.

Còn đối với hãng Samsung, Bootloader được biết đến là Download mode. Bạn chỉ cần nhấn và giữ nút giảm âm lượng đồng thời với nút Home cứng. Dĩ nhiên, chúng ta cũng phải cắm điện thoại vào máy tính. Thế nhưng,đối với chiếc smartphone xịn sò Galaxy S8 và S8+, hãy kết hợp nút giảm âm lượng với nút Bixby.

Cách mở nguồn bằng nút volume và nút Home cứng
Trên thực tế, đây không phải cách mở điện thoại bị hư nút nguồn mà ai cũng áp dụng được. Chúng ta chỉ sử dụng được cách này khi chiếc điện thoại của bạn có nút Home cứng. Hay người ta còn gọi là nút Home vật lý. Nếu smartphone của bạn sở hữu nút Home này thì đây là cách mở nguồn khá nhanh khi nút nguồn hỏng. Để thực hiện cách mở nguồn bằng nút âm volume và Home cứng, hãy làm theo các bước sau:

Đầu tiên, phải đảm bảo smartphone của bạn còn pin dù đang tắt nguồn. Sau đó, bạn hãy giữ đồng thời 2 nút là: nút tăng, giảm âm lượng và cắm điện thoại vào máy tính.
Tiếp đó, vẫn giữ nguyên nút volume rồi bấm cả nút Home cứng của điện thoại. Bạn cần giữ một chút rồi thả hết chúng ra khi thấy trình đơn Menu xuất hiện trên màn hình.
Cuối cùng, màn hình sẽ xuất hiện một loạt cảnh báo kèm theo lệnh. Bạn hãy sử dụng nút âm lượng để di chuyển đến mục có chữ Restart. Như vậy, điện thoại của bạn sẽ được mở nguồn.
Bạn đã thử mở nguồn điện thoại bằng nút volume và Home cứng chưa?
Bạn đã thử mở nguồn điện thoại bằng nút volume và Home cứng chưa?
Nếu điện thoại của bạn không có nút Home thì cũng đừng quá lo lắng. Hãy nhấn giữ nút giảm volume đồng thời cắm smartphone vào máy tính. Nhấn và giữ cho đến khi thấy màn hình Boot menu xuất hiện. Sau đó, bạn lựa chọn mục Start bằng việc sử dụng nút volume để mở nguồn điện thoại.

Mở nguồn android với ứng dụng Volume Unlock
Nếu nút nguồn android bị liệt và nút chỉnh volume đang hoạt động bình thường, bạn có thể mở nguồn rất đơn giản mà không cần nút nguồn. Cụ thể, bạn sẽ chuyển chức năng của nút nguồn sáng cho các nút volume.

Việc này sẽ được tiến hành cực kỳ đơn giản bằng cách tải ứng dụng Volume Unlock về điện thoại. Volume Unlock sẽ chạy ngầm trên điện thoại. Đây là một trong những cách rất hữu hiệu, rất dễ thực hiện. Cho nên, hãy thử tham khảo nhé!

Tải ứng dụng Volume Unlock để mở nguồn mà không cần nút nguồn
Tải ứng dụng Volume Unlock để mở nguồn mà không cần nút nguồn
Trên đây là tất cả thông tin cần thiết về việc nút nguồn điện thoại bị hư. Vậy trong tất cả những cách trên, bạn thích cách mở nguồn khi nút nguồn bị hư nào? Mong rằng, bạn sẽ tìm được cách phù hợp nhất cho chiếc điện thoại yêu quý của mình

Chủ đề cùng chuyên mục: