dựa vào nhiều động thái can thiệp của phòng nước, môi trường sẽ bình ổn quay về. những địa phương, giá chỉ Đất Nền không hề không nghỉ phi mã mà đi ngang, thậm chí trên nhiều dự án công trình Đất Nền cũng đua nhau rao bán cắt lỗ sâu.

cơn bão khu đất hạ nhiệt

Sau cơn bão khu đất điên đảo, thị trường BĐS TPHCM đang có dấu hiệu giảm nhiệt. những thời nay, chạy xe dọc Tỉnh lộ 10, qua địa bàn các xã Lê Minh Xuân, Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh), người đi mặt đường không hề phát hiện hàng trăm ngàn cây xanh, trụ điện ven mặt đường dán dày đặc bảng quảng cáo bán Đất Lô Nền, đủ loại giá bán như lúc trước đây.

theo chân “cò đất” thương hiệu Hùng, PV mang lại trung tâm dân cư Vĩnh Lộc B (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) nhằm xem những nền đất sẽ có sổ hồng. Trước Tết Nguyên đán, các nền đất này được bán ra với giá chỉ từ 32-35 triệu đồng/m2 nhưng cũng rất ít thanh toán thì nay, dù giảm tầm 600.000 đồng/m2 nhưng vẫn không một ai hỏi thăm.

đi theo Hùng, một vài khu vực khác sống Bình Chánh nếu như xưa nay các người tiêu dùng chưa “ngó ngàng” đến thì nay “sôi động” quay về nhưng thực chất không có thanh toán. chính xác, trên xã Bình Hưng (H.Bình Chánh) giá chỉ đất đang giao dịch thanh toán quanh mức 65 triệu đồng/m2, trung tâm Trung Sơn ở ngưỡng 140 triệu đồng/m2, xã phong phú giá chỉ khu đất đang dần ở mức 40 triệu đồng/m2, xã Vĩnh Lộc A khi là 30 triệu đồng/m2... nhưng chưa hiếm hoi ai mua.

tham khảo thêm : Đất Lô Nền Trà Vinh xuất hiện nên dự án hay không ?

tại dự án S. (xã Phước Kiển, huyện ngôi nhà Bè, TPHCM), chuyên viên môi giới nơi đây đến hay, mấy ngày nay giao dịch giảm rõ ràng. nhiều khách du lịch cam kết gửi bán nền bên dưới giá chỉ thực trạng chung của khu vực nhưng chào mãi cũng không có bất kì ai mua. Còn dự án công trình Th.N (đường Phạm Hữu Lầu, xã Nhơn Đức, huyện căn nhà Bè) giải pháp đây 2 tháng giá chỉ từ 40-45 triệu đồng/m2 nhưng nay chỉ với tầm 38 triệu đồng/m2 mà cũng không có khách hàng mua.

trong khi đó, tại một điểm nóng về tăng giá đất khi là TP. Thủ Đức, thực trạng cũng như. sống các khu đất phân lô bán nền trên khu vực phường Phú Hữu giá chỉ khu đất sẽ giảm mạnh. cụ thể, nếu trước đây giá chỉ khu đất một vài trung tâm phân lô trong hẻm khi là từ 45-50triệu đồng/m2, nay chỉ với khoảng 40-42 triệu đồng/m2.

khảo sát của PV cho thấy, cơn lốc bắt đầu giảm nhiệt. giá khu đất tại 5 huyện ven Thành Phố Hồ Chính Minh gồm: Bình Chánh, ngôi nhà Bè, Hóc Môn, Củ bỏ ra, Cần Giờ đều có xu hướng đi ngang trong 4 tuần qua sau khi không nghỉ 3-20% vào quý 1.

Đua nhau rao bán cắt lỗ

không chỉ Đất Nền, căn nhà cũng đua nhau bán cắt lỗ. Chị Trần Nguyên sống quận 5, TPHCM đang được chào bán cắt lỗ căn hộ cao cấp E.G. Sài Gòn. đi theo giới thiệu, căn nhà có view nội khu diện tích S 80m2 bao gồm 3 nơi ngủ, giao hoàn thiện trang thiết bị đẳng cấp, giá 4,4 tỷ đồng, cắt lỗ 400 triệu đối với thời gian cách đây vài tháng. Chị đến hay, do con đang được du học ở nước ngoài, dịch bệnh COVID-19 nên không đi làm có thêm được, chị đành bán cắt lỗ để sở hữu tiền gửi sang nước ngoài cho con.
ở những tỉnh, các dự án Đất Lô Nền cũng đua nhau rao bán cắt lỗ. các khu vực được các quý khách mở bán Đất Nền cắt lỗ tập trung sống huyện Bàu Bàng, Dầu Tiếng, thị xã Bến Cát, Tân Uyên của tỉnh bình dương cũng như huyện Chơn Thành, Hớn Quản, Lộc Ninh, thị xã Phước Long, TP. Hồ Chí Minh Đồng Xoài của tỉnh Bình Phước.

“Cách đây rộng 1 tháng tôi mua lô khu đất 70m2 sống huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) cùng với giá chỉ 720 triệu VND cùng với kỳ vọng tiếp tục “lướt sóng” kiếm lời. tuy vậy, sau khoản thời gian xuống tiền và sẽ chào bán trong 1 tháng vẫn không hề thấy người tiêu dùng, tôi đành phải gật đầu đồng ý bán cắt lỗ với giá bán 650 triệu nhằm thu hồi vốn. Chỉ trong time ngắn, tôi lỗ mất 70 triệu khi cố ăn đi theo cơn lốc đất”, chị Nga (ngụ TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) san sẻ.

Theo anh Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký kết hiệp hội cộng đồng môi giới BĐS Nhà Đất Việt Nam, nhờ vào nhiều động thái can thiệp của nhà nước, thị trường sẽ bình ổn trở lại. để hạn chế sốt khu đất, cơ quan quản lý sẽ siết tín dụng BĐS Nhà Đất, thanh kiểm tra việc sử dụng khu đất, thay đổi nhằm sự dụng đất ruộng, đất rừng... những tỉnh thành cũng có có Xu thế an ninh các biến động giá thanh toán đất đai khi bị đặt thông tin quy nhiệm vụ mang lại cơ quan ban ngành địa phương nếu như đất không ngừng nóng.

“Khi nhà nước quản lý chặt cũng như chi các lưu ý, người mua cũng tiến hành bình tĩnh làm thị trường hạ nhiệt hơn”, ông Đính nói.
tham khảo thêm : có nên đầu tư vào dự án Đất Lô Trà Vinh không ?

Ông Mai Văn Phấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục quản lý khu đất đai, Bộ tài nguyên môi trường đánh giá và nhận định, sau thời điểm nhiều địa phương công khai tin tức, tình trạng sốt khu đất sẽ có dấu hiệu giảm nhiệt. Ông gọi nơi đây bài học về điều hành môi trường Bất Động Sản Nhà Đất khi do công tác này chưa đc triển khai thấu đáo, dẫn đến tình trạng môi giới lợi dụng, gây nóng thị trường. thời gian tới, Tổng cục quản lý đất đai tiếp tục kiểm tra điều hành khu đất trên 26 tỉnh, TP.HCM.

Chủ đề cùng chuyên mục: