Tuổi thọ trung bình của ắc quy ô tô
Mỗi dòng ắc quy khác nhau sẽ có tuổi thọ hay độ bền khác nhau. thường ngày, 1 bình ắc quy ô tô có thể dùng liên tiếp trong 4 năm, tương đương với quãng tuyến phố 100.000km nếu như được dùng đúng phương pháp.
Ngoài ra, thực tiễn thì tuổi thọ ắc quy ô tô thường không đạt được Báo cáo trên mà rút ngắn hơn, khoảng từ 2 tới 3 năm bởi có rộng rãi yếu tố tác động. lúc bình ắc quy bị hư hỏng hay kết thúc vòng đời sử dụng, bạn cần kiếm tìm đến 1 địa chỉ uy tín như Ắc quy Thiên Phát Đạt để thay mới.

https://thienphatdat.net/tin-tuc/tim-hieu-nguyen-nhan-binh-ac-quy-het-dien-nhanh
Bình ắc quy ô tô có tuổi thọ lên đến 4 năm ví như được dùng đúng phương pháp
Hạn dùng của một số cái bình ắc quy ô tô
Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn hạn dùng của 1 số loại bình ắc quy nổi danh và được sử dụng phổ quát hiện nay:
  • Bình ắc quy Đồng Nai: Đây là thương hiệu ắc quy Việt Nam, phân phối trong nước nên chi phí khá rẻ. Không những thế tuổi thọ trung thông thường phải chăng, khoảng từ một tới 2 năm.
  • Bình ắc quy Rocket: Ắc quy nhập khẩu này có tuổi thọ trung bình từ hai đến 3 năm, được nhiều bác bỏ tài ưa chuộng và tuyển lựa sử dụng Hiện giờ.
  • Bình ắc quy Panasonic: Được cung ứng tại Việt Nam dựa trên khoa học chuyển giao từ Ý, tuổi thọ làng nhàng khoảng từ hai tới 3 năm.
  • Bình ắc quy Delkor: Được nhập khẩu nguyên bình từ Hàn Quốc, tuổi thọ nhàng nhàng cao nhất, tuổi thọ trung bình khoảng từ 3 tới 4 năm.


một cái ắc quy ô tô khác nhau sẽ có tuổi thọ trung bình khác nhau
bí quyết giúp nâng cao tuổi thọ của ắc quy ô tô
chọn lựa bình ắc quy thay thế phù hợp
Sau vòng đời sử dụng hay khi bị hỏng hóc, ắc quy ô tô cần được thay thế ngay. lúc này, bạn cần chọn bình ắc quy mới thích hợp để bình hoạt động ổn định và xe vận hành an toàn.
trước nhất, bình ắc quy mới được chọn cần có thông số kỹ thuật đúng hoặc tương đương với bình ắc quy cũ để có sự phù hợp với ngoài mặt khoa học của xe. một số tham số trên bình acquy phải đề cập tới như dung lượng, điện áp, dòng khởi động… Bình ắc quy cũng cần chọn với kích thước thích hợp, giảm thiểu sự chênh lệch để hạn chế va đập khi xe vận hành.

Bình ắc quy mới có thông số đúng với tham số kỹ thuật mà nhà sản xuất ô tô quy định
Để tậu được bình ắc quy phải chăng, bạn cần chọn những thương hiệu nổi danh và liên hệ uy tín. 1 số cái bình du nhập như Atlas, Rocket… sẽ có giá cao hơn bình nội địa, chất lượng và tuổi thọ của chúng cũng cao hơn phổ biến.
Không để xe phơi nắng trực tiếp quá lâu
Như đã nhắc, điều kiện thời tiết là một trong các nguyên tố tác động đến tuổi thọ ắc quy ô tô. Để bình ắc quy hoạt động ổn định, tuổi thọ kéo dài, bạn không nên để xe phơi nắng trực tiếp quá lâu. 1 tấm bạt cách nhiệt để phủ lên xe lúc đứng dưới trời nắng hot là lựa chọn lý tưởng cho bạn.

dùng tấm bạt phương pháp nhiệt để phủ lên xe lúc đứng dưới trời nắng hot

Chủ đề cùng chuyên mục: