4. Vị trí góc thờ, bàn độc trong căn hộ chung cư
Khác với nhà phố hoặc biệt thự, căn hộ chung cư thường không đủ diện tích để làm cho hẳn 1 phòng riêng biệt cho việc thờ phụng. Chính Do vậy, khi sắp xếp góc thờ, bàn độc nhà chung cư cần khéo léo tính toán. Đặt ở những khoảng di chuyển giữa nhà sẽ là vị trí tuyệt vời nhất vì khoảng trống này sẽ không bị bí như trong những phòng đóng kín.

https://banthonamhai.com/collections/ban-tho-gia-tien
Đặt bàn thờ ở khoảng đi lại giữa nhà sẽ giúp không gian thờ tự được thông thoáng hơn
Ngoài ra, phổ quát căn hộ Ngày nay được kiểu dáng trống hoàn toàn để gia chủ có thể thuận tiện tự ngăn chia theo ý thích của mình nên bàn độc nên làm cho bằng những nguyên liệu dễ túa lắp, đi lại như gỗ, kính hoặc dạng tủ đa năng.
bàn độc chung cư cũng thường được mẫu mã gắn vào tường và treo trên cao nên độ cao cũng là điểm cần lưu ý. bàn độc đặt quá cao sẽ gây khó khăn cho việc thờ phụng còn giả dụ đặt quá rẻ sẽ thiếu tính nghiêm túc.
5. hài hòa tủ thờ và tủ trang trí
Trước kia phổ thông là các cái tủ thờ to, khổng lồ được chạm khắc phổ quát chi tiết cầu kì bằng gỗ vừa chiếm phổ quát không gian, vừa khó tận dụng được những công năng và khó phù hợp với thiết kế nội thất căn hộ mới. Nay bạn có thể tuyển lựa chiếc tủ thờ hài hòa tủ trang hoàng đặt ở sắp cửa sổ phòng khách sẽ nâng cao cường thông thoáng, vừa tiên tiến, dễ dàng, phù hợp với những căn hộ chung cư tiên tiến.
6. Không khí phòng thờ

dùng ánh đèn ấm, dịu nhẹ tạo không gian thờ đầm ấm
lúc thiết kế nội thất quanh đó bàn thờ, bạn nên tạo được không khí trang nghiêm, đầm ấm, đặt ở nơi thoáng mát, hạn chế tạo cảm giác lạnh lẽo, u ám. phổ thông gia đình dùng đèn để tạo ánh sáng ấm, dịu nhẹ hoặc sử dụng rèm bằng hoa văn cổ, khi đốt hương thì kéo rèm lên còn sau khi hết hương thì buông rèm xuống để tạo không gian thanh tịnh.
7. Màu sơn tường phòng thờ
Việc chọn màu sơn tường cho phòng thờ cũng là điều cần đáng lưu tâm. Hãy lựa chọn màu sơn tường thích hợp, kết hợp với màu của tủ thờ. ví như phòng thờ của bạn được sơn màu sáng thì hãy tránh lắp quá nhiều bóng đèn sẽ khiến giảm tính trang nghiêm của không gian thờ cúng. hai tới 3 ánh sáng ấm là số lượng đèn phù hợp nhất mang đến không gian yên ấm cho gian phòng.
8. Bài trí tranh trong phòng thờ
phổ quát gia đình thường dùng tranh trong phòng thờ để tạo điểm nhấn cho căn phòng. Tuy nhiên, bạn cần chú ý nên sắp đặt hai đèn âm tường tương hợp với hai bên bức tranh. Việc sắp xếp như vậy sẽ tạo sự phối hợp, cân đối cho khái quát không gian và cùng lúc hợp phong thủy của phòng thờ.
9. cách thức đặt bát hương
Chỉ nên đặt 2-3 bát hương trên bàn độc là thấp nhất
Trên bàn thờ, không nên đặt quá phổ quát bát hương, phù thống nhất là hai đến 3 bát để phải chăng về mặt tâm linh và phong thủy. Ở vị trí cao nhất sẽ là 1 bát hương thờ ngũ vị thần tài. hai bên sẽ gồm 1 bát hương thờ gia tiên, tổ phụ, những bậc bề trên như ông bà, cha, mẹ… và một bát thờ anh, chị, em, con cháu.
10. cách đặt bài vị tiên tổ
khi mẫu mã bàn thờ cho căn hộ chung cư, bạn cũng cần chú ý đến việc đặt bài vị tiên nhân phù hợp. ví như đặt bài vị tiên sư cao hơn tượng Thần, Phật, gia đình sẽ gặp phải “hạ phạm thượng”, “nô phụ chủ”, “thiên địa điên đảo”, “Nữ cường nam suy”.
11. Chỉ thờ tối đa là 3 họ
Bạn chỉ nên thờ cùng 1 khi tối đa là 3 họ, tốt nhất chỉ nên thờ 2 họ nội và ngoại. Việc thờ cùng một lúc phổ quát họ sẽ làm cho vận may của gia chủ và các thành viên giảm sút.

Chủ đề cùng chuyên mục: