Rượu Vang ngọt tạo điểm nhấn với người dùng về màu sắc thú vị. Chỉ cần nhìn &o màu sắc của ly rượu Vang ngọt thì chúng ta đã có cảm giác như bị “mê hoặc” và không thể nào cưỡng lại được sự mời thú vị của nó. Rượu Vang ngọt đem tới hương thơm của không ít loại trái cây, hoa cỏ mộc mạc mà đầy quyến rũ. Đặc biệt, rượu vang ngọt nhiều khi lại còn mang theo chút mùi vị của nắng, của gió và đồng cỏ tươi tắn len lỏi &o trong tâm trí người sử dụng. Chỉ cần nhấp một ngụm rượu thì bạn đã có cảm giác “đê mê” đến khó tả. Từ khi rượu tiếp xúc với đầu lưỡi cho tới lúc mùi vị lan tỏa khắp miệng & ngấm xuống cổ họng là cả một quy trình biến đổi hương vị đến choáng ngợp. Chính cảm giác ấy khiến người dùng cứ muốn uống mãi không thôi. Đặc biệt lúc uống rượu Vang cùng những món ăn thích hợp sẽ lại càng đem lại hương vị thơm ngon ngoài ra.
Rượu Vang ngọt được làm ra như thế nào?
Phương thức để làm nên những loại rượu Vang ngọt không như nhau. Mỗi một đơn vị sản xuất sẽ sử dụng phương thức của riêng mình để tạo nên sự đặc biệt cho mỗi loại rượu. Tuy là vậy nhưng khi đã muốn tạo ra rượu Vang ngọt thì đa số nhà sản xuất nào cũng cần tuân thủ chung 1 các bước nhất định.
Quy trình đó sẽ được mô tả nôm na như sau: Thu hoạch nho chín trên cây, muốn nho có độ ngọt đậm thì thu nho vào khoảng thời gian nho chính càng lâu càng tốt. Rượu Vang ngọt phải được tuyển chọn kỹ lưỡng từng trái nho chín muộn trên cây. Không được hái lúc trái mới chớm chín, nhưng cũng không được để trái chín quá nẫu. Sau khi thu nho xong thì triển khai làm sạch, vắt nước & chuẩn bị lên men. Quy trình lên men chính là quá trình biến đổi 1 phần đườngtrong nho thành cồn, phần sót lại sẽ là yếu tố làm nên vị ngọt cho rượu.

>>> Tham khảo thêm về Rượu vang ngọt: https://wewine.vn/ruou-vang/vang-ngot.

Các loại rượu vang ngọt
Rượu vang ngọt được chia thành 5 loại căn bản sau:
Sparkling wine: (rượu vang nổ)
Sparkling wine hay còn gọi là vang sủi, vang nổ, vang sủi bọt, vang có gas,…là loại vang khi sản xuất người ta cho thêm ít đường &o để rượu lên men tạo sủi bọt, để khi khui & rót rượu sẽ có những hạt bọt khí li ti nổi lên bên trên mặt nước. Chính nhờ những hạt bọt li ti đó mà người uống cảm nhận rượu Vang nổ có độ ngọt ít hơn so với độ ngọt thực tế in trên bao bì. Đặc biệt với từng loại nho không giống nhau, rượu Vang nổ sẽ có độ ngọt khác nhau. Rượu Vang nổ có nồng độ cồn nhẹ nên rất dễ uống, thích hợp dùng trong các bữa tiệc.
Lightly Sweet Dessert Wine (rượu vang ngọt ít)
Đây có thể nói là một loại rượu Vang có độ ngọt dịu nhẹ vừa phải. Nồng độ cồn trong rượu cũng thấp nên rất phù hợp để nhấm nháp trong những hôm tiết trời nóng bức hay các bữa tiệc cùng gia đình. Rượu Vang ít ngọt phần lớn là những loại rượu Vang non ngày nên còn giữ nguyên được hương vị trái cây tươi mát
Richly Sweet Dessert Wine (rượu vang ngọt nhiều)
Khi được hỏi rượu Vang ngọt nào có hương vị ngon nhất. phần nhiều câu trả lời sẽ là những loại rượu Vang ngọt nhiều. Loại rượu này được lựa chọn từ những trái nho chín muộn thơm ngon, chất lượng nhất trên cây. Sau quy trình làm sạch, lên men, đóng chai và ủ thì mới cho ra được hương vị rượu ngon như thế. Những loại rượu Vang ngọt nhiều này thường có tuổi thọ lâu & ổn định chất lượng.

>>> Khám phá thêm về: Rượu vang nhập khẩu tại https://wewine.vn/.

Sweet Red Wine (rượu vang đỏ ngọt)
Rượu Vang đỏ ngọt hiện đang được nhiều người ưa chuộng vì nó có màu sắc đẹp và hương thơm & vị ngon đậm đà, tinh tế.
Fortified Wine (rượu vang ngọt nồng độ cao)
Nếu xét về nét độc đáo trong các loại rượu Vang ngọt thì loại rượu này luôn đứng đầu. Mặc dù vậy do có nồng độ cao nên nó ít được ưa chuộng hơn. Loại rượu này về căn bản cũng có các bước chế biến như những loại rượu khác. Nhưng vào thời điểm rượu nho bắt đầu lên men, rượu sẽ chịu áp lực và được pha cùng với một loại rượu mạnh. Sau đó đơn vị sản xuất còn triển khai thêm 1 vài công đoạn khác để tạo ra rượu Vang ngọt có nồng độ cao.