Hiện nay, DHA có lẽ là khái niệm không còn xa lạ với các bậc cha mẹ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết thời gian cho con uống DHA hợp lý. Hãy cùng ECO Pharmalife tìm hiểu thời điểm cho trẻ uống DHA vào lúc nào trong ngày để đạt hiệu quả tối đa nhé.

Bé uống DHA khi nào trong ngày là tốt nhất?

Không phải cho bé uống DHA lúc nào cũng giống nhau. Ở mỗi thời điểm trong ngày khả năng hấp thu DHA của bé sẽ khác nhau. Vì vậy ba mẹ cần chọn thời điểm cho bé uống DHA một cách hợp lý. DHA là một loại axit béo, sự hấp thu sẽ đạt hiệu quả hơn khi kết hợp cùng thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm nhiều chất béo. Bởi chất béo kích thích enzym lipase hoạt động giúp omega 3 bị phân hủy và hấp thu tốt hơn.
Vậy nên cho bé uống omega 3 khi nào? Dựa trên bữa ăn của các bé, có 3 khoảng thời gian trong ngày uống DHA sẽ đem lại hiệu quả nhất, hãy tìm hiểu cùng chúng tôi ngay sau đây.

Bữa sáng

Thông thường bé sẽ hấp thu DHA tốt nhất vào bữa ăn sáng. Vì bữa sáng thường nhiều chất dinh dưỡng, bé cũng trong tình trạng thoải mái, vui vẻ nên sự hấp thu tốt hơn. Các mẹ nên bổ sung trong bữa sáng của bé sản phẩm nhiều béo như trứng, bơ, cá,... Đây cũng là các sản phẩm giàu DHA.

Bữa trưa

Bổ sung DHA cho bé cùng thời điểm bữa ăn trưa. Mẹ cần cho bé ăn đồ ăn có nhiều chất béo. Nghiên cứu cho thấy kết quả rằng hấp thu DHA trong bữa ăn nhiều chất béo có thể tăng 3 lần so với bình thường. Con số này còn là 4 lần với bữa ăn có nồng độ chất béo cao.

Bữa tối

Nếu bạn cho trẻ bổ sung DHA cùng bữa tối sẽ có thêm một tác dụng rất bổ ích. DHA giúp con ngủ sâu và ngon hơn. Ngoài ra trẻ uống DHA vào buổi tối trí não có thể phát triển tốt hơn. Ở cả 3 thời điểm, ba mẹ có thể bổ sung DHA cho trẻ ngay trong bữa ăn bằng cách trộn cùng thức ăn, hoặc cho bé uống trực tiếp sau khi ăn xong.
Như vậy, nếu bữa sáng bé thường ăn các loại thực phẩm nhiều chất béo như bơ, sữa, trứng,... thì nên cho bé uống DHA trong bữa sáng. Nếu giấc ngủ của bé bị chập chờn, không ngon giấc, uống DHA vào bữa tối là lựa chọn tốt hơn. Lưu ý rằng ba mẹ cần cho con bổ sung DHA vào một bữa cố định, tránh xáo trộn thói quen của bé cũng góp phần hấp thu tốt DHA.
Lượng DHA (Omega3) cần cung cấp cho từng lứa tuổi của trẻ
Với từng đối tượng và từng giai đoạn phát triển của trẻ thì lượng DHA cần là khác nhau.

Trẻ 0-1 tuổi


Hàm lượng DHA cần là 70mg/ngày. Không cần bổ sung trực tiếp nếu mẹ có đủ hàm lượng DHA cho bé thông qua sữa mẹ. Trong giai đoạn này các bà mẹ nên bổ sung ít nhất 200mg DHA mỗi ngày, từ thực phẩm giàu DHA như cá,.. hoặc bổ sung viên uống.

Trẻ 1-3 tuổi

Đây là giai đoạn vô cùng cần thiết để đẩy mạnh phát triển não bộ và thể lực của trẻ. Ở tuổi này lượng DHA bé cần khoảng 75mg/ngày.

Trẻ 3-7 tuổi

Ở trẻ từ 3 đến 7 tuổi, nhu cầu bổ sung DHA của bé cao hơn, theo khuyến cáo là khoảng 125mg/ngày.

Trẻ trên 8 tuổi

Giai đoạn này bé có rất nhiều hoạt động như học tập, vui chơi. Vì thế trí thông minh của được phát huy và cải thiện một cách rõ rệt. Bổ sung DHA có vai trò vô cùng quan trọng. Một ngày cần cung cấp cho bé khoảng 250mg DHA.
Nói tóm lại, DHA có vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển toàn diện của trẻ. Ba mẹ cần bổ sung DHA cho bé đúng cách để con có sức khỏe, trí tuệ tốt nhất.

Sản phẩm bổ sung DHA tốt nhất cho bé

Hiện nay, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Siro]https://ecopharmalife.vn/san-pham/d3-omega/"]Siro D3 Omega[/URL] đang là dòng sản phẩm bổ sung DHA cho bé tốt nhất trên thị trường. Với công nghệ bào chế tiên tiến từ Italy, dạng Siro của sản phẩm giúp trẻ hấp thu DHA tối đa. Từ đó giúp trẻ phát triển trí não vượt trội.
Ngoài DHA, sản phẩm còn cung cấp một lượng lớn vitamin D3 - Loại vitamin quan trọng nhất trong quá trình hấp thu Canxi của trẻ. Với sự kết hợp giữa DHA và Vitamin D3, sản phẩm giúp trẻ phát triển toàn diện cả về trí não và chiều cao, giúp trẻ cao lớn, thông minh.
Ngoài ra Dạng siro của sản phẩm được sản xuất với mùi thơm, dễ chịu, rất dễ uống, tạo cho bé cảm giác ngon miệng. Sản phẩm có đầu nhỏ giọt đảm bảo liều lượng chính xác trong từng giọt. Ba mẹ hoàn toàn không cần lo lắng về việc xác định liều lượng cho bé.
Với mong muốn con phát triển toàn diện cả về chiều cao và trí tuệ, Siro D3 Omega 10ml chính là sản phẩm thích hợp nhất mà ba mẹ đang tìm kiếm.

Chủ đề cùng chuyên mục: