Bí quyết Để có được cá Koi đẹp và khỏe

Màu sắc của cá koi một phần là tự nhiên, một phần phụ thuộc vào cách nuôi dưỡng. Sakai – Hirosima, một trong các trại ép giống đáng tin cậy nhất thế giới đã nói rằng một chú cá koi tuyệt vời được tạo ra nhờ 10% là nguồn giống, 90% là cách nuôi dưỡng.Cũng như vận động viên lướt ván phải luyện tập hàng năm để có được một số chuyển động chính xác và duyên dáng. Một đầu bếp giỏi phải kết hợp được hương vị hoàn hảo với cách trình bày bắt mắt cho món ăn, vậy có bao nhiêu người đam mê cá koi quan tâm đến màu sắc của cá koi? Cá koi có giá trị lớn, chúng là một số “trang sức sống”, màu sắc của chúng là một số viên ngọc quý trong sự phát triển của chúng.

Nếu Bạn muốn có một con cá koi có màu sắc nổi trội và ổn định theo thời gian, Bạn phải bắt đầu với nguồn giống tốt. Nếu cá koi có nguồn gen xấu thì chúng rất dễ bị mất màu. Phải mất rất nhiều thế hệ lai tạo giống để chọn được một nguồn giống tốt, thuần nhất và ổn định theo thời gian. Nhiều cửa hàng cá koi rút ra rằng thà đầu tư vào một hoặc hai con cá koi chất lượng tốt còn hơn là đầu tư vào cả đàn cá koi chất lượng kém hơn. một số con cá koi này có mức giá cao bởi vì chúng có nguồn gốc rõ ràng, có thể theo dõi được tốc độ phát triển, màu sắc, body theo thời gian, cộng với môi trường nuôi hợp lý, nguồn giống sẽ được cải thiện và cá koi sẽ giữ được vẻ đẹp ổn định về sau.

SĐT: 0933590505

Hầu hết cá koi rẻ tiền được sản xuất với số lượng lớn để đáp ứng cho sự hài lòng tức thì của một vài người chơi koi. Cá koi từ nguồn giống xấu rất không quá khó khăn lai tạo, chúng rất dễ bán (bởi vì giá rẻ), khác biệt khi chúng còn nhỏ thì nhìn khá là đẹp. Tuy nhiên chúng dễ bị mất màu khi lớn lên chính vì không được lai tạo từ những nguồn giống lựa chọn lọc. Cá koi từ các nguồn giống không chọn lọc có khuynh hướng đạt đỉnh trong hai năm đầu phát triển, cá ở size 15 – 25 cm nhìn rất đẹp Nhưng sau đó thì chúng có khuynh hướng mờ nhạt dần.

Có bao giờ Quý khách tự hỏi Tại vì sao cá koi đến từ Nhật luôn có màu sắc sặc sỡ, Tuy nhiên sau khi chuyển đến một đất nước khác thì màu đỏ mờ dần thành màu cam với thời gian nuôi từ vài tháng đến một năm, chắc chắn là cá koi đã được cho ăn thực phẩm kém uy tín. thực phẩm được chuẩn bị theo một thiết kế khoa học để thúc đẩy sự tăng trưởng, sức khoẻ và màu sắc của cá koi, cá koi phải được cho ăn một vài dưỡng chất thiết yếu để hình thành và duy trì màu sắc. Trại giống duy nhất ở Nhật không sử dụng thức ăn tăng màu là Omosako, bởi vì họ chỉ ép duy nhất dòng cá koi Shiro Utsuri (cá koi có màu đen và trắng nên không cần tăng màu).

Hầu hết một số loại thức ăn tăng màu đều có hàm lượng protein cao, và chỉ cho ăn có hiệu quả (với số lượng lớn) tại thời điểm tăng trưởng chính của cá koi là từ tháng bảy đến tháng tám. Nếu Quý khách hàng không cho cá koi ăn vào đúng giai đoạn này thì Quý khách đã bỏ lỡ cơ hội hình thành màu sắc và phải đợi cho đến chu kỳ tiếp theo của năm sau. Việc cho ăn quá nhiều thức ăn tăng màu cũng ảnh hưởng xấu đến nền màu trắng của cá koi, tạo thành trắng pha vàng hoặc xanh. Sự chuyển đổi màu này chỉ là tạm thời và sẽ giảm dần theo thời gian và khi nhiệt độ nước giảm dần cùng với việc ngừng cho ăn thức ăn tăng màu.

Khi cho cá koi ăn, Quý khách hàng phải để chú ý màu sắc cũng thay đổi theo chu kỳ phát triển, mùa hè giai đoạn tăng trưởng cao nhất của cá koi, chúng lớn rất nhanh và các khoang màu cũng lớn theo, nếu Quý khách hàng cố gắng làm cho cá koi phát triển nhanh quá mức thì đó là lý do làm vỡ các khoang màu. Và điều này sẽ không thể hồi phục được.

Vì vậy không cho cá ăn quá nhiều và hồ của Bạn phải đủ sâu, một số chú cá koi lớn cần độ sâu để phát triển cơ bắp, độ sâu 45 cm là quá nông cho cá koi 35 cm.

Sự thay đổi nhiệt độ nước làm thay đổi cường độ màu, nước càng lạnh màu sắc càng rực rỡ.

Stress cũng làm ảnh hưởng đến màu sắc của cá koi (chất lượng nước không bảo đảm, thay đổi nhiệt độ đột ngột, cá koi được chuyển từ hồ này đến hồ khác…

Stress từ giai đoạn sinh sản cũng ảnh hưởng đến sự mất màu của cá koi. Đôi khi còn làm cá mất vảy, mất vây, cá va chạm vào nhau…
Tìm hiểu chi tiết
hồ cá koi đẹp long an


Nhìn chung để cá koi có được màu sắc đẹp Quý khách chỉ cần làm theo 3 hướng dẫn đơn giản sau:

- Vào giai đoạn tăng trưởng của cá koi, cho cá koi ăn thức ăn tăng màu chất lượng cao

- Duy trì uy tín nước tốt.

- Hãy vui lên, luôn nhớ rằng đây là một sở yêu thích, nếu Bạn không nuôi cá đạt được chất lượng thì chẳng có gì là sai cả. Hãy xem như đây là một điều thú vị để khám phá và rất không quá khó khắc phục.

Tri ân một vài Bạn đã đọc bài viết này !!


Công ty TNHH nghệ thuật cảnh quan Hoàng Hải
Địa chỉ 02N Đường D2, khu phố, Đông Nhì, Tx. Thuận An, Bình Dương.

Web https://thiconghocakoi.net.vn/

Chủ đề cùng chuyên mục: