Chắc hẳn đã từng có lần trong khi đang làm việc, học bài trên máy tính thì nó đột nhiên bị treo, đơ bàn phím,.. Xong, trên cơ bản sẽ có khrong 13 lỗi mà chúng ta dễ gặp nhất trong quá trình sử dụng. Tổng hợp những lỗi máy tính thường thấy cùng cách khắc phục sẽ được chúng tôi gửi tới trong bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm : nâng cấp máy tính - cách khắc phục chưa từng tiết lộ khi máy tính gặp lỗi

Một trong những lỗi mà chúng ta thường gặp nhất đó là máy tính bị treo hoặc chạy chậm hơn bình thường. Có nhiều nguyên nhân khác nhau có thể dẫn tới điều đó, phổ biến nhất đó là sự xung đột phần mềm khi cài đặt. Lỗi hệ điều hành không còn xa lạ với nhiều người và nó là nguyên nhân hàng đầu khiến cho máy tính bị lỗi, không khởi động, không truy cập. Hoặc, nếu chúng ta có thể vào được windows thì máy cũng chạy rất chậm, dễ xảy ra tình trạng treo máy.Lỗi ổ cứng khá thường gặp hiện nay, và hầu hết mọi người trong trường hợp này sẽ lựa chọn thay ổ cứng mới. Tuy nhiên, trong trường hợp chưa có điều kiện thay, bạn có thể lựa chọn một số phần mềm hỗ trợ chẳng hạn như HDD Regenerator, Norton save and restore 2.0.

Một ngày, khi bật máy tính lên và bạn trông thấy màn hình chỉ một màu đen, hãy xử lý theo cách này. Đó là thử lắp CPU của máy sang một máy khác xem có hoạt động bình thường hay không vì đây là nguyên nhân thường thấy nhất. Nếu máy khác hoạt động bình thường thì lắp lại, không thì tiến hành thay mới.

nhấp chuột phải vào Properties, chọn Setting và nhấn vào Advance. Tiếp theo, nháy chọn Intel Graphic, tiếp tục vào Properties của Intel Graphic và bỏ dấu click ở phần Enable Rotation là một cách để tiến hành hiệu chính màn hình bị xoay 180 độ. Nếu bạn thấy quá phức tạp thì hãy dùng tổ hợp phím Ctrl+Alt+mũi tên.

Xung đột phần mềm trong máy hay máy nhiễm virus đều có thể dẫn tới hiện tượng màn hình xanh hoặc tắt ngay. Với nguyên nhân thứ nhất, hãy tiến hành xóa phần mềm vừa mới cài đặt trong thời gian gần nhất. Nếu là do virus thì đơn giản là vào Mini Windows và dọn virus là được. Xong, một lưu ý nhỏ là chúng ta cũng không nên dùng song song hai phần mềm diệt virus vì rất dễ gây xung đột.

Máy tính không kết nối được wifi là một lỗi rất phổ biến hiện nay và cách khắc phục cũng không khó. Trước hết, hãy kiểm tra kỹ rằng nguyên nhân không phải do lỗi chưa bật nút wifi trên bàn phím hay do mạng không ổn định. Nếu không phải thì tiến hành cài đặt modem, router trên nhà mạng.

Máy tính nóng không phải là hiện tượng quá lạ với người dùng, và nó sẽ biểu hiện bằng việc máy tính chạy chậm, treo máy. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần dùng cọ hoặc khăn mềm để dọn sách các cửa gió và quạt tản nhiệt để quá trình làm mát diễn ra tốt hơn.

Ổ đĩa là một phần không thể thiếu của máy tính và bạn sẽ gặp nhiều phiền hà, đặc biệt là khi công việc thường xuyên sử dụng. Những chuyên gia máy tính cho hay, trong trường hợp máy tính bị lỗi ở đĩa thì cách thường được dùng nhất đó là dồn đãi.

Cần cài đặt các phần mềm có bộ nhớ lớn hay lưu trữ một khối lượng dữ liệu, thẻ nhưng, máy tính của bạn lại không thể đáp ứng được nhu cầu của mình. Cách khắc phục nhanh nhất đó chính là tiến hành nâng cấp ổ cứng. Chúng sẽ giúp bạn có thêm nhiều không gian hơn để lưu trữ.

USB hỏng sẽ khiến bạn không thể chuyển giao dữ liệu, sao lưu một số thông tin. Nếu như lỗi xảy ra là do USB bị hỏng, có thể thử format lại thiết bị. Trong những trường hợp không thể hiệu chỉnh được, giải pháp tốt nhất đó là sử dụng mộ USB mới. Lỗi máy tính cũng có thể chia ra nhiều loại, phần mềm, phần cứng, lỗi thường thấy, hiếm gặp,.. Bạn đang bận và không có thời gian để mang máy tính ra ngoài tiện sửa chữa?

>>> Xem thêm : đổi mật khẩu zalo - máy tính khi bị lỗi cần xử lý ra sao?