Chiếc điện thoại hình ảnh và cảm biến con quay hồi chuyển là những sự bổ sung ấn tượng bên cạnh đó đừng quên những chức năng có từ iPad đời đầu vẫn được kế thừa và nâng cấp trong iPad 2. Nếu quý vị đã từng trải nghiệm iPhone hoặc iPod Touch, cầm nắm iPad 2 sẽ có cảm giác rất quen thuộc. Bạn có thể ra mắt nhiều khả năng của iPhone như những ứng dụng được Apple sản xuất việc lướt web, gửi nhận email, xem bản đồ, ảnh, nhạc, phim hoặc YouTube. Nếu muốn bổ sung thêm ứng dụng, bạn có thể cài bằng hệ điều hành App Store trang bị sẵn hoặc hợp nhất iPad 2 với iTunes thông qua phiên bản tính. Nếu bạn đã có các ứng dụng mua iPhone và iPod Touch, quý vị cũng có thể chuyển những chương trình đó sang iPad.
IPad đời đầu sử dụng nắm iOS 3.2 có nhiều điểm hạn chế, Thay cảm ứng như không thể sắp xếp các chương trình vào các thư mục riêng; không hỗ trợ in văn bản hay truyền file nhạc, phim hay ảnh qua chức năng Airplay. Bên cạnh đó, các hạn chế Thay cảm ứng iPad Mini chính hãng đó giờ chỉ còn là lịch sử, bởi ngay từ khi xuất hiện, iPad 2 đã được trang bị siêu phẩm iOS 4.3 cùng nhiều cải tiến iPad Mini chính hãng hay có thêm nhiều tính năng mới quan trọng như chương trình chụp ảnh chân dung Photo Booth, chat hình FaceTime hay chức năng Home Sharing để chia sẻ dữ liệu với các điện thoại tính trong mạng gia đình. Trình duyệt Safari Web cũng có tốc độ nhanh hơn nhờ bộ JavaScript cải tiến.
Hai điểm hạn chế trong iPad mà Apple không xử lý trong iPad 2 là hỗ trợ Flash trình duyệt Safari Web của Apple. Apple dường như vẫn quyết chống lại đến với Flash – công cụ trình diễn đồ họa hoặc bộ phim nổi tiếng trên web của hãng Adobe. Không có chương trình này, nhiều nội dung trên web (video, trờ chơi, quảng cáo hay đồ họa tương tác) không thể tiếp cận được trên iPad. Ngoài hạn chế này, trải nghiệm duyệt web của iPad rất tuyệt vời, có thể nói là tuyệt vời nhất trên các chiếc điện thoại tính bảng ngày nay. Điều hướng (navigation) nhạy, phóng to thu nhỏ chữ mượt mà hay quản lý nhiều trang mở nhỏ gọn. Hoặc cùng time pin lên tới 10 giờ, iPad đang là sản phẩm tính vô đối về time pin.

Wi-Fi và 3G
Cùng những người hoặc đi lại và cộng đồng cảm xuất hiện khó chịu khi không được kết hợp Internet, Apple có siêu phẩm iPad trang bị cùng dịch vụ 3G của các nhà mạng. So sánh sánh với bản chỉ có thêm Wi-Fi, chiếc điện thoại 3G nặng hơn 45 gam hoặc đắt hơn 130 USD. Ngoài khả năng cầm nắm mạng Internet 3G, chiếc điện thoại 3G có lợi thế hơn là khả năng có thêm GPS, Thay cảm ứng tạo phép khách hàng xác định chính xác vị trí của họ trên bản đồ hay tận dụng các chương trình bản đồ. Các chiếc điện thoại chỉ có Wi-Fi có thể định vị thông qua các trạm thu phát sóng để đoán vị trí tuy nhiên không chính xác bằng GPS. Tuy nhiên, nếu bạn không có dự định trải nghiệm Thay cảm ứng iPad Mini bên ngoài thường xuyên, có khả năng tiết kiệm tiền bằng cách chọn iPad 2 chỉ hỗ trợ Wi-Fi.
Trải qua iPad Mini sản xuất đầu đọc sách điện tử
Sau khi Apple xuất hiện iPad, rồi tiếp đến là ứng dụng iBooks, có nhiều ý kiến rằng đó là dấu chấm hết cho các đầu đọc sách điện tử. Tuy nhiên cũng tương đối nhiều hoài nghi khả năng này vì Apple chỉ có vài nhà sản xuấthay sảm phẩm này cũng dày gấp đôi đầu đọc sách điện tử Kindle của Amazon.
Về phần cứng, iPad vẫn khá nặng nề, gần 600 gam so sánh sánh sánh cùng 250 gam của Kindle. Hay mặc dù được tích hợp màn hiện thị LED, iPad vẫn không thể cạnh tranh nổi màn hiện thị mực điện tử về khả năng đọc ngoài trời. Ngoài ra, chiếc điện thoại như Kindle DX có thể đọc sách 4 ngày không cần sạc, trong khi iPad chỉ có 10 giờ.
Mặc dù có nhiều điểm yếu kể trên, iPad đã chứng tỏ thành công nhất định khi định vị là đầu đọc sách điện tử. Có khả năng có nhiều đầu đọc sách điện tử rẻ hơn nhiều iPad tuy nhiên không có phiên bản nào có được những tính năng như sản phẩm tính bảng này. Thêm nữa cùng thiết kế mỏng hơn đáng kể của iPad 2, Apple sẽ có địa điểm hơn hẳn so sánh sánh cùng ba ngoái.

Chủ đề cùng chuyên mục: