Chúng ta có nhiều thứ để nói về iPad tuy nhiên chiếc điện thoại này cũng gặp phải những hạn chế chung của các chiếc điện thoại tính bảng ngày nay. Nhìn chung, máy tính bảng đứng giữa sự thiết thực của laptop và sự tiện lợi của điện thoại tuy nhiên lại có rất ít khả năng thay thế các sảm phẩm này.
IPad 2 không phải là sự thay thế laptop. Bởi laptop giá trị hơn nhiều về các khả năng cầm nắm công việc. Laptop hoặc netbook có bàn phím tiện lợi hơn và nói chung không có gì tiện hơn là trải qua chuột hay bàn di cảm ứng (touchpad) khi chỉnh sửa tìm văn bản. Hơn thế, Thay màn hình nếu quý vị là người thường xuyên mở nội dung cầm nắm công nghệ Flash, laptop hay máy tính để bàn vẫn là nhất, Thay màn hình iPad 3 chính hãng nó đem lại sự linh hoạt hoặc khả năng tương thích với nhiều định dạng của web nhất, đặc biệt khi nói đến game và nội dung video.
IPad cũng không thể thay thế được máy. Hai điểm rõ ràng là iPad 3 chính hãng không thể nhét túi được. Các máy bây giờ không những để đàm thoại mà còn chứa nhiều tiện ích phục vụ các yêu cầu cá nhân của chúng ta hàng ngày. Nếu không vừa túi, quý vị sẽ không thể mang nó bên mình suốt ngày hay như vậy nó sẽ không phải là sảm phẩm cá nhân nữa.
Hai điểm nữa cũng nên đề cập là iPad 2 không phải là thiết bị 4G, nghĩa là nó không thể tận dụng lợi thế của thế hệ mới các mạng di động tốc độ cao. Trong đó đó, nhiều nhà thiết kế như Motorola, Samsung, điện thoại chiếc lg hay RIM đang mang nhiều mang nhiều hứa hẹn ra mắt những chiếc điện thoại tính bảng có thêm mạng 4G trong hai 2011.

Cú ăn điểm trực tiếp của Apple
App Store được tích hợp trong mọi sảm phẩm chạy phần mềm iOS là vũ khí bí mật của Apple. Bất kỳ siêu phẩm tính bảng nào cũng có khả năng mang lại những trải nghiệm ấn tượng tuy nhiên để có được những chương trình và trờ chơi mê và với mức giá cả hợp lý để níu chân người cầm thì đó là con đường dài.
Khi Apple ra mắt iPad vào ba 2010, hãng này cũng Thay màn hình cung ứng các nhà sáng tạo những công cụ hay hướng dẫn cần thiết để ra năm loạt chương trình cải thiện phiên bản tính bảng. Từ đó, hơn 65.000 ứng dụng đã được ra chỉ dành riêng iPad. Ngược lại, Thay màn hình iPad Mini chính hãng các đối thủ như Google, RIM hay HP mới bắt đầu các danh mục ứng dụng cải thiện tạo siêu phẩm tính bảng hoặc cơ hội bắt kịp Apple iPad Mini chính hãng tương đối mong manh.
Không chỉ có vậy, các kho chương trình và nội dung của Apple như App Store, iTunes Store, iBooks Store hay hệ điều hành iTunes có sự hợp nhất thông suốt với nhau dựa trên cùng năm tài khoản khách hàng. Sự kết hợp thông suốt này tiện lợi rất lớn người dùng các siêu phẩm Apple khi mua sắm nội dung như nhạc, phim, chương trình hoặc sách điện tử. Đây là điểm mạnh mà hiện chưa đối thủ nào của Apple sánh kịp.
Khi nói đến các tính năng cốt lõi như email, duyệt web, nghe nhạc, xem phim, bản đồ và sổ liên lạc, nhiều đối thủ của Apple (chủ đạo là các siêu phẩm tính bảng Android Honeycomb) cũng đã nhanh chóng bắt kịp iPad 2. Nên, nếu sự phong phú chương trình, trờ chơi hoặc âm nhạc không phải là điều quý vị tìm kiếm, có nhiều siêu phẩm tính trên cửa hàng để quý vị cân nhắc lựa chọn. Nhưng nếu chương trình, trờ chơi và các nội dung giải trí (nhạc, phim, sách điện tử) không phải là thứ bạn tìm kiếm, có lẽ quý vị cũng vì vậy cân nhắc một khả năng khác là không cần sắm chiếc điện thoại tính bảng.
Cấu hình
IPad 2 không nghi ngờ là cỗ máy nhanh và nhạy hơn so sánh sánh cùng tiền bối của nó. Với bộ vi xử lý ba lõi A5, Apple rằng tốc độ xử lý của chiếc điện thoại tính bảng này đã gấp hai, còn khả năng xử lý đồ tăng gấp 9 lần so sánh cùng iPad đời đầu. Hãng này cũng tinh chỉnh lại mã nguồn của trình duyệt Safari Web để tối ưu tốc độ mở trang web.
IPad 2 có phải là sảm phẩm trong mơ cùng người mê game? Thay màn hình iPad có nhiều game hơn bất kỳ sản phẩm tính bảo nào khác hay nhiều tựa game có chất lượng cao cao chơi và đồ họa sánh ngang cùng những chiếc điện thoại chơi game sử dụng tay chuyên dụng (game console). Cùng bộ vi xử lý mới, thậm cả những game nặng đồ họa như Infinity Blade cũng chạy rất mượt mà trên iPad 2. Bên cạnh đó Thay màn hình iPad Mini dù iPad có thể hiển thị hình ảnh nhanh thế nào, nó vẫn bị hạn chế bởi khả năng hiện thị màn hình tuyệt đối.024x768 pixel. Nhiều người đã mong rằng công nghệ màn hình Retina của iPhone 4 sẽ được cầm nắm trong iPad 2 bên cạnh đó dường như Apple iPad Mini muốn để dành nó trong lần ra mắt iPad tới.
Mặc dù Apple vẫn sử dụng nắm công nghệ màn hiện thị tấm nền IPS từ iPad đời đầu tuy nhiên chất lượng cao xem phim và ảnh cũng rất tốt. Dường như màu màn hình iPad 2 ấm hoặc sáng màu hơn so với phiên bản đầu nhưng mức độ đen và độ tương phản thì vẫn tương tự.
Về time pin, theo review của Cnet, iPad 2 xem phim liên tục trong vòng 11 giờ 9 phút ở chế độ xem toàn màn hình. Còn theo review của Engadget, iPad 2 xem phim liên tục trong 10 giờ 26 phút, vượt xa các đối thủ khác.