Đến giờ, iPad 4 vẫn là ba trong những chiếc sản phẩm tính bảng có cấu hình hệ điều hành tuyệt vời nhất trên thị trường. Do đó, không có gì khó hiểu khi iPad Air tiếp tục giữ vững ngôi vương về hiệu năng chương trình của Apple: năm số trang tin công nghệ thậm chí còn hài hước nhận định rằng iPad Air "nhanh tới mức lố bịch". Lý do hỗ trợ iPad Air có cấu hình mạnh mẽ là nhờ vi xử lý A7 tương đương như iPhone 5s, song đã được nâng xung nhịp từ 1.3 GHz lên 1.4 GHz. IPad Air có 1GB RAM.
Lợi ích của vi xử lý A7 không chỉ dừng lại tại tốc độ hoặc hiệu năng tiêu thụ điện Thay cảm ứng tốt hơn mà còn bao gồm cả kiến trúc 64-bit. Kiến trúc 64-bit là tương lai của điện toán di động với nhiều lợi ích như gia tăng cấu hình hay Thay cảm ứng iPad Mini hỗ trợ ROM RAM (về mặt lý thuyết) lên tới… 16,8 triệu terabyte. Năm số game hay ứng dụng di động đã thực hiện bước nhảy lên 64-bit, và sự có mặt của A7 trên iPad Air là hai tín hiệu mừng các nhà sáng tạo hệ điều hành nói riêng iPad Mini cũng như quý khách di động nhìn chung.
Trở ngại lớn nhất đối cùng iPad Air là chiếc điện thoại thỉnh thoảng còn gặp hiện tượng đứng hình do lỗi của iOS 7. Chương trình có tốc độ tải được tối ưu đáng kể, hay bạn sẽ nhận xuất hiện các chương trình "nặng" vi xử lý như game Infinity Blade III, iMovie hay GarageBand trở vì vậy nhanh nhạy hơn tương đối nhiều. Thật may mắn, iPad Air không bị tỏa nhiệt nhiều như các phiên bản cũ, ngay cả khi đã cầm trong một time dài.
Kết quả benchmark Sun Spider trên iPad Air hiện đang nắm giữ địa điểm số 1 trên thị trường di động (điện thoại hay tablet). Tất cả các benchmark khác cũng tạo ra mắt iPad Air là ba bước tiến vượt bậc so sánh cùng các đời trước. Khái quát, hiệu quả benchmark này phản ánh khá chính xác trải qua cầm nắm thực tế.

Về chất lượng cao pin, iPad Air tiếp tục truyền thống "pin 10 giờ" của Apple. Đây cũng chính là chất lượng cao pin của các đời iPad trước. Trong khi đó chất lượng cao cao pin của iPad Air không được tối ưu nhiều, đây vẫn là ba thành tựu đáng nể của Apple do pin đã được giảm kích thước hoặc vi xử lý đã được tăng lên tương đối nhiều. Thậm chí, dù pin của iPad Air bị giảm từ 42 Watt-giờ (iPad 4) xuống còn 32 Watt-giờ, chất lượng pin của iPad Air… tốt hơn so sánh cùng iPad 4 hay đạt mức 13 giờ 45 phút trong trải nghiệm chơi video liên tục. Trong khi đó đó, dù dày hay nặng hơn rất nhiều, chiếc điện thoại Wi-fi của iPad 4 chỉ đạt vừa tròn 10 giờ đồng hồ trong thử nghiệm video của Endgadget.
Trong quá trình cầm nắm nắm thực tế, ngay cả khi sử dụng nhiều, các biên tập viên của Endgadget vẫn có thể trải qua iPad trong vòng tuyệt đối ngày rưỡi.
Trong trải nghiệm "pin" nặng ký nhất: bật chương trình Maps, hợp nhất cùng thiết bị Bluetooth, iPad Air sụt tới 40% pin chỉ trong vòng 2 giờ. Lý do là màn hình của iPad Air liên tục được bật trong time trên, do đó nếu tắt màn hình đi bạn có khả năng nhận được thời lượng pin tốt hơn. Ví dụ, nếu cầm iPad Air để phát sóng Wi-fi tạo các sảm phẩm khác, Thay cảm ứng giá rẻ máy còn tới 70% pin sau 6 giờ cầm nắm. Khái quát, chất lượng pin của iPad Air là rất tốt so sánh sánh sánh cùng các sản phẩm cạnh tranh.
Chất lượng loa của iPad Air vẫn như đời cũ, song trên iPad Air loa bị đặt tại Thay cảm ứng iPad Mini giá rẻ cuối sảm phẩm, do đó quý vị có khả năng sẽ vô tình bịt mất loa của sản phẩm khi cầm nắm. Tuy vậy, iPad Mini giá rẻ đây sẽ không phải là vấn đề quá lớn do bạn khó có thể
Vô tình bịt loa tới mức gây ảnh hưởng tới âm lượng.
Tạm kết
Nếu chỉ cần ba trải qua người cầm nắm cuối nhỏ gọn và cấu hình xử lý mạnh mẽ, iPad Air vẫn là lựa chọn tuyệt vời nhất dành tạo bạn. Sản xuất và hiệu năng của iPad cỡ lớn đã được cải tiến vượt bậc: cân nặng hoặc độ mỏng của chiếc điện thoại sẽ thật sự tiện dụng, trong khi đó đó vi xử lý A7 có khả năng đón đầu tương lai hay đánh bại tất cả các chương trình nặng ký nhất.
Rất có khả năng iPad Air sẽ để mất thị phần vào tay iPad mini Retina. Chiếc siêu phẩm tính bảng cỡ nhỏ của Apple hai nay có phần "ruột" giống hệt iPad Air hay do đó sẽ có hiệu năng không hề thua kém. Nếu quý vị muốn năm chiếc chiếc điện thoại tính bảng nhỏ gọn tuy nhiên có cấu hình cao, hãy lựa chọn iPad mini mới. Song, nếu bạn cần phiên bản tính bảng cỡ lớn đẳng cấp nhất trên thị trường, iPad Air là câu trả lời dành tạo quý vị.

Chủ đề cùng chuyên mục: