Xu hướng máy (chiếc điện thoại lai máy tính bảng) ngày nay đang rất thịnh hành. Tuy nhiên, cùng cái bóng quá lớn của dòng Samsung Galaxy Note, các nhà làm phải tạo biết được những điểm độc đáo sản phẩm của chính mình, nhằm tăng tính cạnh tranh.
Đối với các nhà thiết kế Trung Quốc, vốn có tên nhà sản xuất Thay cảm ứng ít mức giá trị hơn, việc biết các tính năng sáng tạo lại càng quan trọng. OPPO N1 là hai ví dụ việc này. Phiên bản này được phân phối ở cửa hàng Nhật Bản Thay cảm ứng Oppo Find 7A vào tháng 12 tới với giá thấp hơn khá nhiều (12,7 triệu đồng với bản 16GB và 14 triệu đồng với bản 32GB) so sánh sánh cùng Galaxy Note 3 (17 triệu đồng) và tự cho nên sự khác biệt bằng những chức năng độc đáo như máy hình ảnh xoay Oppo Find 7A và mặt cảm ứng tại lưng.
Liệu những tính năng độc đáo của OPPO N1 có đủ để thu hút những quý khách smartphone tiềm năng?

Làm
OPPO N1 là điện thoại màn hình lớn lớn rộng lớn lớn 5.9 inch có kích cỡ khá lớn. Chiều ngang của máy lên tới hơn 8 cm, do vậy phải là những người tiêu dùng có tay khá to mới có khả năng cầm sản phẩm gọn bằng hai tay. Điện thoại to tuy nhiên thân phiên bản không quá dày, hơi vát tại các viền (độ dày của N1 khoảng hơn 8 mm ở cạnh máy, và hơn 9 mm ở điểm dày nhất chính giữa thân điện thoại) và các góc sản phẩm vo tròn vì vậy cảm nhận sử dụng nắm máy trên tay không đến nỗi khó chịu.
Tuy khối lượng không chênh lệch nhiều, nhưng khi sử dụng nắm trên tay thì Oppo N1 tạo cảm nhận nặng hơn Nokia Lumia 1520
Tuy vậy, trọng lượng của sản phẩm Thay cảm ứng giá rẻ phần nào khiến cảm giác cầm nắm nắm N1 không được thoải mái. OPPO N1 nặng 213g, tương đương với năm số phablet khác như HTC One tối đa (217g) hoặc Nokia Lumia 1520 (209 g). Dù vậy, Thay cảm ứng Oppo Find 7A giá rẻ nếu như cầm nắm ba siêu phẩm của Nokia và OPPO trên tay, bạn có khả năng cảm thấy điện thoại OPPO nặng hơn một chút. Nguyên nhân là do trọng lượng của N1 phân bố không toàn bộ, phần trên phiên bản Oppo Find 7A giá rẻ nặng hơn (do có cụm chiếc điện thoại ảnh lớn); trong khi đó cùng cách cầm điện thoại bình thướng thì ta và sử dụng nắm vào phía đuôi điện thoại.
Các nút bấm cũng là ba điểm khác khiến tôi chưa thực sự hài lòng. Phím nguồn hoặc chỉnh âm lượng của OPPO N1 toàn bộ được đặt ở phía cạnh phải chiếc điện thoại, trong khi đó đó nút nguồn nằm tại phía trên. Về địa điểm thì các nút bấm này đều rất thuận tay, nhất là cùng người thuận tay phải. Tuy nhiên phím bẩm nguồn của siêu phẩm hơi nhỏ, nông hoặc lại không được cân bằng vì thế cảm giác bấm nút bấm nguồn kém đảm bảo. Nếu so sánh sánh cùng năm chiếc Thay cảm ứng Smartphone khác làOPPO Find Way S thì nút bấm của N1 cảm nhận kém hơn.
Cụm máy hình ảnh xoay là năm điểm nổi trội trong sản xuất của phiên bản. Theo OPPO thì điện thoại ảnh của phiên bản có thể quay một góc 206 độ, do vậy khách hàng chỉ cần ba điện thoại ảnh để vừa có khả năng chụp hình ảnh Thay cảm ứng Oppo X909 bình thướng, vừa "tự sướng". Để bật siêu phẩm hình ảnh ra hay xoay về phía trước bạn chỉ cần năm lực nhẹ, hay trong suốt hành trình quay các khớp nối luôn mang lại sự chắc chắn khi xoay máy ảnh.
Nhìn vào phía sau, có khả năng nhận ra ba điểm khác biệt nữa của Oppo X909: sản phẩm có khu vực cảm ứng tại lưng, cùng kích cỡ khoảng 3 x 4 cm. Khi cầm nắm điện thoại thì đây là vị trí đặt ngón trỏ của tay. Mặt cảm ứng này cho phép di chuyển, vuốt qua lại trên các màn hiện thị hoặc khi xem hình ảnh, lướt web.

Chủ đề cùng chuyên mục: