Trên các chiếc điện thoại cao cấp, OPPO luôn gắn bó với các mạng lưới vi xử lý của Qualcomm và chiếc OPPO N1 cũng không phải ngoại lệ. Điện thoại được tích hợp Snapdragon 600, hệ thống vi xử lý tích hợp (SoC) đẳng cấp thứ hai của Qualcomm trên các sản phẩm hiện nay. Cùng bốn nhân xử lý Krait 300 tốc độ tuyệt đối.7GHz, bộ nhớ RAM 2 GB hay đồ họa Adreno 320, mạng lưới xử lý của Qualcomm cung cấp cho N1 đủ sức mạnh để đáp ứng tốt các tác vụ trên Android.
Khi cầm nắm thực tế, OPPO N1 luôn chạy mượt các chương trình và Thay cảm ứng chương trình thông thường. Điện thoại cũng xử lý dễ dàng các phim có độ phân giải Full HD. Chiếc điện thoại này chỉ gặp khó khăn đôi chút khi sử dụng để chơi trờ chơi nặng. Với game Dead Trigger 2, Thay cảm ứng Oppo U707 khi bật chế độ đồ họa nặng nhất thì thỉnh thoảng N1 bị giật nhẹ. Còn cùng những trò chơi nhẹ hơn như Asphalt 7, 8 hoặc Riptide 2 thì N1 xử lý tốt. Khi chơi trờ chơi nặng trong time dài, Oppo U707 phần viền xung quanh chiếc điện thoại hơi nóng.
Khi cầm các chương trình đánh giá cấu hình, OPPO N1 hiệu quả khá khá giống với những chiếc điện thoại khác cầm SoC Snapdragon 600, như HTC One và Samsung Galaxy S4.

Time sử dụng nắm pin
OPPO N1 được tích hợp pin cùng ROM khá lớn, 3610 mAh. Nhờ có pin bộ nhớ lớn, time cầm pin của chiếc điện thoại cũng khá tốt. Trong ngày, tôi sử dụng điện thoại để lướt web, xem bản đồ khoảng gần 3 giờ, ngoài ra còn trải qua điện thoại để chụp khoảng 20 tấm hình ảnh. Tất cả các tác vụ liên quan đến mạng toàn bộ cầm nắm kết hợp 3G.
Cùng cường độ sử dụng nắm nắm như trên, sau 13 giờ kể từ khi tháo sạc, trong khi time mở màn hình khoảng hơn 3 giờ, sản phẩm còn 20% pin. Như vậy, pin của chiếc điện thoại đủ để trải qua thoải mái trong vòng 1 ngày, tuy nhiên nếu cầm siêu phẩm liên tục thì sẽ khó kéo được sang ngày thứ ba.
Khi thử khả năng sử dụng pin của N1 cùng một bài đánh giá tiêu chuẩn là xem phim, điện thoại đạt time chạy phim là 5 giờ 25 phút, là mức khá đối với các siêu phẩm có màn hình Full HD.
Trong số các công ty Trung Quốc, OPPO là một nhà thiết kế khá tích cực làm mới mình. Vào cuối năm ngoái, hãng này là năm trong những nhà sản xuất đầu tiên ra mắt phiên bản màn hình Full HD, với chiếc điện thoại OPPO Find 5. OPPO N1 tiếp tục là một sản phẩm cùng nhiều chức năng độc đáo của hãng này, như máy hình ảnh xoay hay cảm ứng mặt lưng.
Tuy nhiên, các chức năng độc của điện thoại đều chưa "tới". Máy hình ảnh của điện thoại rất độc đáo, tuy nhiên chất lượng cao cao lại chưa thật sự thuyết phục. Cảm ứng mặt lưng là ba ý tưởng và, nhưng cũng không hữu ích khi trải nghiệm Thay cảm ứng giá rẻ hàng ngày. Song bù lại, OPPO N1 có cấu hình mạnh, cung ứng tốt các tác vụ cầm nắm nắm thường ngày. Chiếc điện thoại cũng có màn hiện thị lớn, Thay cảm ứng Oppo U707 giá rẻ chất lượng hiển thị tốt, với thời giancầm pin khá ổn. Phần mềm của điện thoại Oppo U707 giá rẻ cũng có một số chức năng nhỏ tiện ích. Khái quát, OPPO N1 hầu như cung ứng được các tiêu chí của một chiếc smartphone tốt.
OPPO N1 sẽ được phân phối ra thị trường Việt Nam vào tháng sau, cùng mức giá 12,7 triệu đồng với phiên bản 16GB và 14 triệu đồng với bản 32GB. Hiện tại, hầu hết các nhà làm sản phẩm lớn (Samsung, Nokia, Sony, HTC) đều có sản phẩm phablet cao cấp cùng màn hình từ 5.9 inch trở lên, và mức giá phân phối cũng ở trên mức 15 triệu đồng (ngoại trừ Sony Xperia Z Ultra có giá 14 triệu). Trong số đó, có lẽ Samsung Galaxy Note 3 vẫn sẽ là sản phẩm thành công nhất, nhờ sản xuất tốt, tên nhà làm lớn hay tích hợp bút cảm ứng tốt nhất.

Chủ đề cùng chuyên mục: