Trong khi nhìn thoáng qua kiểu dáng của HTC One E8, có thể người dùng sẽ dễ dàng nhầm lẫn với chiếc smartphone HTC One M8. Design của hai chiếc điện thoại này có phần giống nhau, điển hình như: màn hình cảm ứng màn màn cảm ứng 5 inch nằm giữa và cân xứng với hai loa trên và dưới. Bước kế tiếp là vị trí camera trước và logo thương hiệu HTC phía dưới, rồi tới phần khung máy...

Đánh chi phí điện thoại HTC One M8 về design, camera và màn hình

Sửa chữa vì gia công sử dụng nguyên liệu nhôm cao cấp như thay cảm ứng M8 thì E8 lại được design hoàn toàn sử dụng nhựa polycarbonate. Song, One E8 vẫn mang lại cho người sử dụng cảm giác bắt mắt và không quá "mất điểm" trong khi đánh giá với M8. Thay cảm ứng HTC EVO 4G+ Bù lại, phần nắp lưng của E8 lại có phần nổi trội hơn HTC EVO 4G+ với đường viền camera và đường viền đèn flash màu vàng đồng. Cũng như các sản phẩm HTC khác, logo “HTC” được bố trí ngay giữa nắp lưng. Thân điện thoại được bo tròn và cong, trong khi cầm One E8 trên tay, cảm giác cam kết và ôm gọn trong lòng bàn tay.

HTC One E8 được HTC sở hữu loa kép (2 loa trước), sử dụng kĩ thuật BoomSound.

Phần đỉnh của HTC One E8 là một phím Power có hoa văn họa tiết, được bố trí nằm ngay chính giữa nhìn khá cân xứng. Phần cuối thân máy là cổng Micro USB 2.0 dùng để nạp pin và kết nối điện thoại tính. Kế bên cổng Micro USB 2.0 là jack cắm tai nghe 3,5 mm.

Camera và đèn flash ở mặt sau HTC EVO 4G+ có viền kim loại bao quanh.

Cạnh phải thân máy, bên trên là khe cắm memory micro-SD, giá thay cảm ứng HTC EVO 4G+ tầm bao nhiêu bên dưới là các phím tăng giảm âm lượng. Cạnh trái thân thay cảm ứng điện thoại chỉ có duy nhất một khe cắm SIM.

Khung chứa memory được design nằm trên phím tăng giảm âm lượng. Vị trí này người sử dụng sẽ cảm thấy dễ dàng điều khiển ngay khi sử dụng One E8 dùng một tay.

Bên hông trái của máy chỉ có khay chứa SIM thường.

Phía trên smartphone chỉ có duy nhất một nút bấm (power) tắt-mở nguồn màn hình cảm ứng, nút bấm được chế tác dùng kim loại.

Phía dưới smartphone là cổng usb microUSB kế bên là jack cắm tai nghe.

Nhìn chung với kiểu design nguyên khối như trên, chiếc điện thoại HTC One E8 hoàn toàn có khả năng thuyết phục được người sử dụng bởi ngoại hình, tuy nhiên chi phí sản phẩm này cũng không hề rẻ...

Màn hiển thị

One E8 được nhà sản xuất HTC độc quyền màn hiển thị màn cảm ứng 5 inch có kích cỡ Full-HD (1920x1080 pixel) với số lượng điểm ảnh thay cảm ứng vào thời gian 441 ppi, cùng với tấm nền Super LCD3, thay cảm ứng HTC EVO 4G+ tại Hà Nội thêm vào đó là tấm kính cường lực Corning Gorilla Glass 3. Màn hình cảm ứng 5 inch HTC EVO 4G+ hiển thị hình ảnh tương đối sắc nét, chi tiết màu sắc khá trung thực, góc nhìn rộng rãi.

Màn hình cảm ứng 5" Full HD trên HTC One E8.

Tuy màu sắc không rực rỡ như màn hiển thị công nghệ Super AMOLED nhưng màn hiển thị Super LCD3 mang lại màu sắc trung tính dễ chịu. Đánh chi phí chất lượng màn hình cảm ứng thông qua các hình ảnh hiển thị trong khi trải nghiệm thực tế như trình chiếu video, lướt Web, chơi điện thử thì màn hiển thị của HTC One E8 thể hiện toàn bộ dữ liệu khá cực kỳ cực kỳ cực kỳ tốt.