HTC J Butterfly HTL21 là version nội địa Nhật của chiếc smartphone màn hiển thị màn màn màn cảm ứng Full HD trước tiên trên ở tất cả các quốc gia, thật thiệt thòi khi chính phiên bản world lại đưa ra sau khi đã thực hiện tốt đi đầu với thị trường Japan và thị trường Mỹ cùng nhà sản xuất chương trình viễn thông Verizon. Lúc đưa ra Butterfly là chiếc máy sở hữumàn hiển thị sắc nét nhất, khủng mẽ nhất khi đó với cấu hình 4 nhân S4 pro của Snapdragon và 2GB RAM.

Đánh giá máy HTC J Butterfly về tổng quan design

Đang thu thu thu thu nhận được nhiều chiều hướng tích cực, HTC đã vội vàng tung ra siêu phẩm One M7 khiến cho Butterfly rơi vào quên lãng, thậm chí trong khi mà One M8 đưa ra , Butterfly cũng không được điều chỉnh giá để kích cầu tiêu dùng. Techz.Vn đã tham khảo nhiều quan điểm người dùng trong khi cùng trong tầm chi phí họ thà lựa quyết định thay màn hình HTC One M7 còn hơn lựa chọn “Bướm” do có design kim loại. Dẫu ảm đạm trên toàn thay màn hình HTC HD7 ở tất cả các quốc gia cho đến hiện nay nhưng tại thị trường Nhật nó đã được giảm giá xuống còn rất rẻ cùng hợp đồng nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, tại toàn quốc HTC HD7 sau trong khi đã unlock được, sản phẩm này được sản xuất với chi phí 5,6 triệu đồng, một mức giá quá hời cho một chiếc smartphone thiết kế đẹp, màn hình màn cảm ứng màn màn cảm ứng màn cảm ứng chuẩn và camera cực kỳ cực kỳ cực kỳ cực kỳ tốt.

Design

So với những chiếc máy cao cấp hiện tại, HTC J Butterfly độc quyền một thân hình duyên dáng hơn hẳn cho dù sở hữumàn hình cảm ứng màn màn cảm ứng lên đến 5 inch. Kích cỡ Full HD đem lại tỉ lệ màn hình cảm ứng 16:9 tương trợ cho điện thoại khá thon và dài vì thế quý khách sẽ dễ dàng sử dụng sử dụng một tay. Một điểm nhấn là J Butterfly tạo cảm giác rất chắc tay, tuy không nặng sử dụng One M7 và One M8 vì được designdùng nhựa nhưng điện thoại vẫn có đủ độ nặng để người dùng khỏi bị hụt hãng. Máy mỏng 9mm nhưng đấy là tính xuất xứ bề mặt trước đến điểm cao nhất ở mặt lưng do có design bo tròn đặc trưng, nếu chỉ nhìn ngang trong khi đang sử dụng nhìn máy đích thực mỏng và thanh thoát.

Thoạt nhìn HTC J Butterfly HTL21 có dáng vẻ rất thanh thoát, mặt trước được bao phủ dùng kính cường lực Gorila Glass 2 hoàn toàng dùng màu đen hỗ trợ máy trở nên cực kỳ sành điệu

Nhìn một giải pháp tổng thể HTC J Butterfly có thế kế rất giống với One X, một design rất đặc trưng tuy nhiên lại có một dáng vẻ thanh thoát hơn chứ không thô như người đàn anh. Thiết kế kiểu này đã được HTC gửi nguyên cho những siêu phẩm sau này như One M7, One M8 và E8. Mặt trước được bao bọc bởi kính cường lực Gorila Glass 2 phẳng (đây cũng là xu hướng dành cho các điện thoại móc ra mắt sau của HTC) và được khái quát lên bởi một màu đen (cho dù đây là version màu trắng hay màu đỏ) điều này đã hỗ trợ tăng phần sành điệu cho chiếc máy.

Một điểm mà nhiều bạn không Thực sự thích trên HTC HD7 là các nút màn màn màn cảm ứng để khá sát với phần thoải xuống của kính nên nhiều lúc rất hụt hẫng và dễ để rơi chiếc điện thoại xuống đất. Bên cạnh đó cạnh giá thay màn hình HTC HD7 tầm bao nhiêu bên lại xuất hiện những lỗ nhỏ li ti dùng dọc thân điện thoại trông rất lạc nhịp và mất đi thay màn hình cảm giác nguyên khối của chiếc điện thoại. Nút nguồn được design bắt mắt nhưng lại rất chìm và khó ấn, cảm giác phản hồi thực thụ kém, nút tăng giảm âm lượng cũng vậy.

Phím tăng giảm âm lượng được đặt ở cạnh phải của điện thoại, cạnh trái chỉ bao gồm một viền các chấm nhỏ li ti sử dụng dài

Mặt sau sau của máy có đôi chút chênh lệch so với phiên bản world và Verizon trong khi nó có thêm cổng hồng ngoại để có khả năng chia sẻ nội dung và một cổng để dùng dock sạc hạn chế tối đa việc mở nắp cổng Micro USB nhiều sẽ làm giảm khả năng chống nước của điện thoại. Một điểm rất đang yêu nữa là camera được làm chìm xuống so với mặt lưng sẽ hạn chế tray xước trên mặt kính smartphone điện thoại ảnh.

Các nắp được thiết kế rất chặt vì có khả năng chống nước nhưng chẳng may điều này sẽ khiến người tiêu sử dụng khó chịu

Điểm trừ đáng tiếc là do có khả năng chống nước nên các nắp được làm rất chặt đặc biệt là khe cắm sim và memory, nó sẽ khiến người dùng bực mình khi phải mất khá nhiều thời gian mới có thể mở ra thay màn hình. ( Xin lưu ý là khả năng chống nước ở J Butterfly chỉ dừng lại ở mức tương đối chứ không thành chuẩn như thay màn hình HTC HD7 tại Hà Nội các điện thoại Sony, bạn sẽ sử dụng bình thường trong điều kiện bất khả kháng như trời mưa đột ngột chứ đừng đem ngâm HTC HD7 xuống nước nhé).

Mặt sau của máy được sắp xếp khá phù hợp, khác với phiên bản quốc tế J Butterfly có thêm cổng kết nối hồng ngoại, chi phí bán J Butterfly hiện nay là 5.590.000 đồng.

Trong các modelxách tay trong tầm chi phí 5-6 triệu, HTC J Butterfly được đánh chi phí cao nhất về mặt thiết kế cũng như chất lượng hoàn thiện hoàn hảo cho dù thân được làm dùng nhựa. Hiện nay, ở toàn quốc có hai màu sắc được xách về đó là màu trắng và màu đen, màu trắng được làm dùng nhựa bóng kiểu giả nhôm ít bám vân tay hơn màu đen, khách hàng sẽ thật sự khó chịu trong khi suốt ngày phải lau những dấu vân tay in trên mặt lưng (đặc biệt là những người nhiều mồ hôi tay như mình). Đáng tiếc HTC J Butterfly màu đỏ khá hiếm tại toàn quốc vì ở Nhật, màu đỏ là sự lựa quyết định số một cho dòng smartphone này.

Chủ đề cùng chuyên mục: