Khỏi phải nói, với mức chi phí trên dưới 5,5 triệu đồng quý khách hoàn toàn có khả năng tự tin rằng mình đang độc quyền một chiếc smartphone có màn hình màn cảm ứng rất đẹp. Với size full HD trên màn hình cảm ứng 5 inch sẽ cho hình ảnh mịn màng hơn các siêu phẩm hiện nay như Samsung Galaxy S5, Sony Xperia Z2,… (có cùng kích thước nhưng lại có kích thước thay mặt kính màn hình màn màn cảm ứng lớn hơn) ngoại trừ LG G3, Oppo Find 7 có kích cỡ 2K mới đưa ra . Màu sắc thể hiện trên màn hình màn cảm ứng thể hiện chuẩn xác, thay mặt kính HTC HD7 không quá rực và gần như không có sự chênh lệch nào quá lớn với HTC HD7. Màn hình màn màn cảm ứng với tấm nền IPS cho khả năng hiển thị chân thực và góc nhìn rất rộng.

Đánh chi phí điện thoại HTC J Butterfly về camera, năng suất hoạt động

Màn hình cảm ứng hiển thị khá cực kỳ cực kỳ cực kỳ tốt kể cả khi ở ngoài ánh nắng có cường độ cao, đồng thời cho góc nhìn rộng

Hiện tại trên thị trường không thiếu những sản phẩm có tấm nền IPS trong cùng tầm giá với J Butterfly nhưng phải công thu tiếp nhận chiếc máy này không có đối thủ về độ chân thực. Với size 5 inch rộng rãi và một kích thước Full HD thông dụng, người dùng có thể xem được nhiều nội dung cũng như duyệt web, giám sát phim tiện lợi hơn.

Camera

HTC luôn có truyền thống tạo ra những máy có camera tuyệt hảo và thay mặt kính cũng không phải ngoại lệ. Giống như phiên bản world, HTC độc quyền cho J Butterfly camera có kích cỡ 8 Megapixel, cảm biến BSI CMOS, giá thay mặt kính HTC HD7 tầm bao nhiêu khẩu độ f/2.0 và tiêu cự 28mm. Chất lượng ảnh từ HTC HD7 khá tuyệt, tốc độ thực thi, tốc độ chạm nét cực kỳ cực kỳ cực kỳ tốt và khả năng bắt chuyển động tương đối chính xác nhờ tốc độ chụp nhanh.

Camera trên HTC J Butterfly được đánh chi phí khá cao

Ảnh chụp trong mội trường đủ sáng, nước ảnh khá chân thực và chi tiết, tuy nhiên trong điều kiện thiếu sáng khả năng bắt nét bị giảm xuống và ảnh bị nhiễu rất nhiều. Để xử lý điều này HTC đã sở hữu một đèn flash có thể tự điều chỉnh cường độ tùy theo khoảng giải pháp, HTC đã rất thông minh trong khi sở hữuchức năng này. Đo thời gian giải pháp để tăng giảm cường độ hợp lý sẽ hỗ trợ cho những ra ảnh không bị chói. Dẫu vậy trong quy trình sử dụng tính năng này không Thực sự cực kỳ cực kỳ tốt bởi trong môi trường tối thật khó có thể xác định được thời gian giải pháp để đưa ra cường độ chuẩn xác tuy nhiên ảnh chụp sử dụng flash cũng không xảy ra hiện tượng chói.

HTC cũng khá ưu ái cho Butterfly khi tích hợp chip khắc phục hình ảnh ImageSense hỗ trợ mang lại khả năng chụp ảnh ngay cả trong khi đang quay film Full HD 1080p. Về phần mềm, Techz đang có 2 sản phẩm, một dùng hệ điều hành Android4.1.1 và một dùng version 4.4.2 hiện đại nhất do thế apps camera có đôi chút khác biệt. Bới version 4.1.1 HTC đã hỗ trợ rất nhiều những chức năng chẳng hạn như chụp ảnhliên tục rồi quyết định ra ảnh đẹp nhất, chụp hình HDR, Paronama ghi hình slow-motion, cùng hàng loạt hiệu ứng màu sắc cực kỳ tốt. Bên cạnh đó có một tính năng khá hữu dụng có ích là Group portrait, với tính năng này khi khách hàng chụp một nhóm người thì điện thoại ảnh sẽ chụp liên tiếp sau đó quyết định ra bức ảnh đẹp nhất mà toàn bộ mọi người đều cười và không nháy mắt.

Với version 4.4.2, các tính năng của HTC được tối giản hết mức trên camera app, chỉ còn những chức năng căn bản của Google sản xuất bởi đây chiếc J Butterfly này đang sử dụng rom được mod lại xuất xứ một developer người Trung Quốc, mình sẽ không đề cập nhiều về bản rom này. Dưới đây là một số hình ảnh được chụp từ HTC J Butterfly

Đối với việc quay phim, chất lượng video Full HD 1080p rất cực kỳ cực kỳ cực kỳ cực kỳ tốt với màu sắc trung thực và âm thanh thu khá chuẩn. Ví dụ camera dưới đây, Techz đã thực hiện đồng thời khả năng quay phim và khả năng chống nước trong điều kiện mưa lớn của HTC J Butterfly, điểm đầu tiên phải nhắc tới là video rất mượt không đứng hay giật hình, âm thanh rõ ràng. Các quý khách có thể nghe rõ tiếng mưa cũng như tiếng chủ thể đang nói.

Video thể hiện cả chức năng chống nước và khả năng quay Full HD của HTC J Butterfly HTL21

Hiệu năng dùng

HTC J Butterfly được độc quyền chip Snapdragon S4 Pro 4 nhân tốc độ 1,5 GHz và GPU Adreno 320 cho khả năng sử dụng mượt mà và đáp ứng hầu như đầy đủ yêu cầu của người sử dụng. Bên cạnh đó RAM 2GB cũng là quá dư thừa cho một smartphone móc Android.Thực tế trong quy trình sử dụng, cho dù phải gánh màn hình cảm ứng full HD cho mọi tác vụ nhưng thay mặt kính luôn cho cảm giác mượt rất ít xảy ra hiện tượng giật lag, tốc độ đáp ứng cực kỳ cực kỳ cực kỳ tốt, tốc độ khởi động nhanh. Chơi điện thử và giám sát phim cũng được thay mặt kính HTC HD7 tại Hà Nội tại Hà Nội đáp ứng một cách hoàn hảo kể cả các game nặng như Asphalt 8, Dead Trigger 2… Tuy nhiên HTC HD7 việc dùng trong khoảng dài với 3G khiến cho máy rất nóng, điều này dễ hiểu khi smartphone dùng S4 Pro và được design nguyên khối, đây cũng là yếu điểm cố hữu của HTC từ thời Sensation trở về sau này.