Thực phẩm tác dụng chứa hoạt chất kích dục gây gian nguy cho sức khỏe, chất cấm nhưng được quảng cáo tráng dương, bổ thận...

thời hạn qua, cơ quan chức năng phát hiện nhiều vụ kinh doanh thực phẩm chức năng (TPCN) chứa thuốc kích dục hong kong dành cho nam giới.

mua bán gian dối

vừa qua nhất, khi tiến thành kiểm tra văn phòng đại diện của cơ quan CP Dược phẩm Khang Đạt tại Hải Phòng, tổ chức công an và Sở Y tế Hải Phòng thu giữ hơn 400 hộp TPCN “Thận lực phiến” cùng hàng ngàn loại thuốc đã hết hạn sử dụng.
“Thận lực phiến” được đơn vị cung ứng quảng cáo là “thần dược” trị chứng liệt dương, xuất tinh sớm, suy giảm sinh lý. Qua xét nghiệm, cơ quan chuyên môn phát hiện loại TPCN này có chứa hoạt chất sildenafil với hàm lượng 18,18 mg/viên. Đây là hoạt chất của thuốc điều trị rối loạn cương ở nam giới và không được phép có trong thành phần của cống phẩm TPCN do gây nguy hại cho sức khỏe con người. Thành phần này không được cơ quan CP Dược phẩm Khang Đạt đăng ký trong bản thông báo về bình yên thực phẩm (ATTP) theo điều khoản.

Giới chuyên môn cho biết chưa khi nào thị trường lại hiện ra nhiều “thần dược” dành cho quý ông như bây giờ. toàn bộ các vật phẩm này đều được quảng cáo có công dụng giúp bổ thận tráng dương, tăng mạnh sinh lý, nội lực cho nam giới, làm chậm quá trình mãn dục nam cho người trung niên. Thậm chí, có những sản phẩm thổi phồng, như: “súng lục thành đại bác”, “tăng kích cỡ dương vật”, “kích thích bộ phận sinh dục nam tiếp tục phát triển”, “cải thiện các chứng liệt dương”…

Theo bác sĩ Trịnh Hoàng Giang, Phó Giám đốc Trung tâm Nam học thuộc Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), sildenafil và vardenafil là 2 hoạt chất có trong các thuốc điều trị rối loạn cương dương là Viagra (sildenafil) và Levitra (vardenafil). Vì là thuốc điều trị, chẳng hề là chất kích dục nên việc sử dụng như thế nào, Thời gian bao lâu đều phải được bác sĩ chỉ định căn cứ vào trạng thái bệnh, lứa tuổi, không thể sử dụng tùy tiện.

Bác sĩ Giang cho biết ngay cả với những trường hợp được chỉ định dùng các thuốc kích dục usa này cũng có thể dẫn đến các phản ứng. Mức độ nhẹ có thể chóng mặt, nhức đầu, tăng huyết áp, tăng nhịp tim còn nặng hơn có thể bị suy thận, suy gan, cương cứng dương vật kéo dài, thậm chí hoại tử, nhiễm trùng dương vật.

“Nam giới không nên lạm dụng những loại thuốc, TPCN bổ thận tráng dương bỗng dưng thực sự thiết yếu. Độ tuổi lão hóa và mãn dục của mỗi người khác biệt. Chỉ khi thấy những biểu hiện như mệt mỏi, sinh khí yếu, giảm thèm muốn, rối loạn cương dương, cơ nhão…, nam giới mới cần nghĩ đến việc tiêu dùng sản phẩm bổ trợ” - bác sĩ Giang khuyến cáo.

http://www.thuockichduchanoi.com/