Sản xuất những phiên bản "thu nhỏ" của điện thoại đầu bảng đang là xu hướng của các hãng điện thoại nhằm đáp ứng yêu cầu được trải nghiệm những chiếc máy gần giống sản phẩm cao cấp của người dùng.

Đánh chi phí điện thoại cảm ứng HTC One Mini - thiết kế, màn hình cảm ứng (Phần 1)

Hai điện thoại thay cảm ứng HTC Android nổi bật nhất nửa đầu năm nay là Samsung Galaxy S4 và HTC One. Version rút gọn của hai chiếc máy này đều gửi nguyên tên sản phẩm và thêm chữ Mini, để gây sự chú ý cho người dùng. Thay cảm ứng HTC EVO 4G+ Trong hai sản phẩm này, HTC One mini bị "cắt giảm" ít tính năng hơn so với sản phẩm của HTC EVO 4G+.

Bên cạnh ngoại hình nhỏ hơn, một số chức năng khác của One mini cũng kém hơn so với đàn anh, như màn hiển thị màn cảm ứng Full HD, hệ thống xử lý Snapdragon 600 hay bộ nhớ trong của điện thoại. Tuy nhiên smartphone vẫn gửi được khá nhiều điểm đặc biệt trên HTC One như design hấp dẫn, camera UltraPixel và loa kép BoomSound. Liệu như vậy đã đủ để thuyết phục người sử dụng bỏ tiền ra cho sản phẩm này?

Thiết kế

Là một version rút gọn, HTC One mini chia sẻ nhiều nét design với HTC One. Smartphone có một thiết kế nguyên khối, với bộ khung được tạo ra xuất xứ nguyên liệu nhôm, và được bọc quanh các viền sử dụng nhựa trắng. Nguyên liệu nhôm đem lại cảm giác sang trọng cho chiếc One mini, một lợi thế trong khi đánh giá với các máy cạnh tranh.

One mini thừa hưởng designsử dụng nhôm cao cấp như HTC One

Cùng với độ phân giảimàn hiển thị nhỏ hơn 0.4 inch, thân điện thoại của One mini cũng nhỏ hơn một chút so với One. Với mặt lưng cong về bốn góc, smartphone đem lại cảm giác cầm trên tay tiện lợi, mặc dù One mini không phải là máy quá mỏng (dày 9,8 mm).

Trên One mini, các viền điện thoại được bọc dùng nhựa, thay cảm ứng HTC chứ không lộ lớp vỏ nhôm

Trên HTC One, chất liệu nhựa được sử dụng để ép giữa các viền nhôm. Trong khi đó với One mini thì các viền đều được bọc dùng lớp nhựa trắng, không lộ ra lớp vỏ nhôm. Thay cảm ứng HTC EVO 4G+ tại Hà Nội thiết kế này đem lại một chút khác biệt về ngoại hình so với One và còn được HTC sử dụng trên chiếc HTC EVO 4G+ tại Hà Nội. Viền nhựa giúp đem lại sự bám tay khi cầm smartphone, trong khi các viền nhôm của One khiến điện thoại hơi trơn nếu tay khô.

Nút nguồn của máy vẫn có nhược điểm là hơi khó bấm

Nút nguồn của One mini vẫn được đặt ở cạnh trên, còn các nút âm lượng được đặt ở cạnh phải. Các nút này đều hơi nông, nên người sử dụng có khả năng phải mất một khoảng làm quen. Khay SIM của điện thoại nằm ở cạnh phải, cần có que chọc SIM để khắc phục. One mini sử dụng chuẩn Micro SIM.

Hai loa BoomSound tạo điểm nhấn cho mặt trước

Ở mặt trước, có khả năng dễ dàng thu tiếp nhận ra bộ đôi loa BoomSound của One mini. Điện thoại cũng sử dụng giải pháp bố trí nút màn cảm ứng yêu quý, gồm nút Home và Back, ở giữa là logo HTC. Ở mặt sau, smartphone vẫn có hai dải nhựa ở gần các cạnh để thu sóng, nhưng dải nhựa nối với camera đã không còn. Với HTC One, nhiều bạn dùng than phiền về việc điện thoại bị bay mất logo Beats Audio sau một khoảng sử dụng. Trên One mini, logo này được khắc laser tại chỗ lên vỏ máy, chứ không phải là dán lên, tương trợ loại bỏ khả năng bị mất logo sau một thời gian dùng.

Mặt sau của máy hơi khác thay cảm ứng HTC, cả ở cụm camera và biểu tượng Beats Audio

Là một version nhỏ hơn và chỉ hơi khác biệt so với HTC One, thay cảm ứng HTC EVO 4G+ giá rẻ vẫn gửi được vẻ ngoài đẹp và sành điệu . Khi cầm trên tay, smartphone cũng đem lại cảm giác cam kết và tiện dụng . Thiết kế và kích thước của HTC EVO 4G+ giá rẻ hỗ trợ máy hợp lý với nhiều khách hàng bạn.

Nhìn chung thiết kế là điểm mạnh của HTC One mini