HTC One M8 là máy tốt nhất của nhà cung cấp điện thoại Đài Loan được tích hợp nhiều chức năng thông minh. Bài viết này sẽ chia sẻ 20 điều người sử dụng nên biết trên chiếc HTC One M8, trong đó có những tính năng ẩn sâu trong phần thiết lập của máy và tương đối khó tìm kiếm kiếm.

8 tính năng hữu dụng của smartphone HTC One M8 (Phần 1)

Lưu ý là chúng ta không thực thụ root smartphone mới dùng được 20 tính năng này bởi đó là những chức năng có sẵn trên chiếc HTC One M8, sản phẩm có giá bán chính hãng tại toàn quốc là 16,8 triệu đồng.

Chuyển nội dung từ máy thay màn hình HTC cũ sang

Quý khách có thể dễ dàng chuyển nội dung gồm danh bạ, tin nhắn, nhạc, ảnh và phim thay màn hình HTC HD7… xuất xứ smartphone cũ bất kể là smartphone Windows Phone, BlackBerry, iPhone hay điện thoại Android khác sang HTC One M8.

Vào mục HTC HD7 setup -> Lấy nội dung từ điện thoại khác.

Các loại máy đều có 2 lựa chọn chuyển nhanh danh bạ qua Bluetooth hoặc chuyển đầy đủ nội dung. Chuyển đầy đủ nội dung xuất xứ máy Android khác thực hiện qua kết nối không dây nhưng khách hàng cần tải và setup ứng dụng Công cụ chuyển nội dung HTC (HTC Transfer Tool) trên kho Google Play Store vào máy cũ để chuyển dữ liệu.

Để chuyển đầy đủ dữ liệu xuất xứ iPhone sang, cần kết nối iPhone tới điện thoại tính và cài đặttính năng HTC Sync Manager. Chức nặng này sẽ sử dụng file backup của iPhone trên iTunes để chuyển nội dung sang HTC One M8. HTC Sync Manager thậm chí có thể tìm kiếm và cài các version Android của các tính năng khách hàng đang sử dụng trên iPhone.

Các điều khiển cử chỉ Motion Launch

Một trong những tính năng mới thú vị của HTC One M8 là các điều khiển cử chỉ được HTC gọi là Motion Launch cho phép quý khách truy cập nhanh thông tin và thay màn hình HTC các chức nặng.

Các điều khiển cử chỉ của HTC One M8 được kích hoạt mặc định và dễ dùng. Nếu chưa kích hoạt, bạn truy cập vào cài đặt -> Hiển thị và thay màn hình HTC HD7 giá rẻ giao tiếp sử dụng cử chỉ -> Cử chỉ Motion Launch -> tích vào ô thực hiện làm Motion Launch. Các chức năng điều khiển Motion Launch gồm:

>> Chạm hai lần lên màn hình để đánh thức HTC HD7 giá rẻ màn hình cảm ứng lock.

>> Quét tay xuất xứ bên phải màn hình màn cảm ứng để mở màn hình chủ.

>> Quét tay xuất xứ bên trái để mở BlinkFeed.

>> Quét tay xuất xứ dưới màn hiển thị lên để mở màn hiển thị mở gần đây nhất.

>> Quét tay từ trên màn hình cảm ứng màn cảm ứng xuống để đập hộp thư thoại (sử dụng với cả vỏ Dot View).

>> Cầm điện thoại theo chiều ngang và bấm vào phím âm lượng để mở nhanh tính năng camera.

>> Đưa máy lên tai để nghe luôn cuộc gọi tới.

Siêu tiết kiệm pin

Hầu như các điện thoại đều có chức năng tiết kiệm pin, khi kích hoạt sẽ giảm độ sáng, tắt bớt các dịch vụ và kết nối không đích thực thiết trên điện thoại. HTC đã đi xa hơn một bước trên chiếc One M8 với chế độ siêu tiết kiệm pin được nhà cung cấp gọi là "Chế độ tiết kiệm pin cao độ".

Trên chiếc One M8, chế độ này chỉ sử dụng có 5 chức năng cơ bản (smartphone, tin nhắn, mail, lịch hẹn và smartphone tính). Bộ vi xử lý thay màn hình HTC (CPU) cũng sử dụng ở xung nhịp thấp, độ sáng màn hiển thị giảm và các kết nối nội dung sẽ tự động ngắt trong khi màn hình tắt. Các dữ liệu sử dụng nền cũng bị tắt, chỉ để tự động thu tiếp nhận tin nhắn và cuộc gọi tới. thay màn hình HTC HD7 tại Hà Nội tính năng email mặc dù bật nhưng người sử dụng phải tự update, chứ máy không tự động tải về như ở chế độ bình thường. Theo HTC HD7 tại Hà Nội thì khi bật chế độ này, smartphone chỉ tiêu hao khoảng 5% pin sau 15 giờ sử dụng ở chế độ đợi.

Chế độ tiết kiệm pin cao trên HTC One M8 chỉ chạy có 5 chức năng cơ bản