Hầu hết các smartphone đều có tính năng tiết kiệm pin, trong khi kích hoạt sẽ giảm độ sáng, tắt bớt các dịch vụ và kết nối không thực thụ thiết trên máy. HTC đã đi xa hơn một bước trên chiếc HD2 Hàn với chế độ siêu tiết kiệm pin được nhà sản xuất gọi là "Chế độ tiết kiệm pin cao độ".

8 chức năng tiện ích của điện thoại HTC One M8 (Phần 2)

Trên chiếc One M8, chế độ này chỉ dùng có 5 chức năng cơ bản (máy, tin nhắn, mail, lịch hẹn và điện thoại tính). Bộ vi xử lý (CPU) cũng hoạt động ở xung nhịp thấp, thay mặt kính HD2 Hàn độ sáng màn hình cảm ứng giảm và các kết nối dữ liệu sẽ tự động ngắt khi màn hình cảm ứng tắt. Các dữ liệu dùng nền cũng bị tắt, chỉ để tự động thu tiếp nhận tin nhắn và cuộc gọi tới. Chức nặng email mặc dù bật nhưng người sử dụng phải tự update, chứ thay mặt kính không tự động tải về như ở chế độ bình thường. Theo HTC thì khi bật chế độ này, smartphone chỉ tiêu hao khoảng 5% pin sau 15 giờ dùng ở chế độ đợi.

Chế độ tiết kiệm pin cao trên HTC One M8 chỉ chạy có 5 chức năng cơ bản

Sạc nhanh

Các máy cao cấp dùng bộ vi khắc phục tích hợp Qualcomm Snapdragon 801 như HTC One M8 hiện nay tương trợ kĩ thuật sạc nhanh gọi là Quick Charge 2.0 của Qualcomm. Theo Qualcomm, Quick Charge 2.0 có khả năng sạc đầy viên pin 3300 mAh trong vòng 96 phút và sạc được 25% pin như mới chỉ sau 12 phút, nhanh hơn 75% so với các smartphone không hỗ trợ công nghệ này. Để sử dụng chế độ sạc nhanh Quick Charge 2.0 thì khách hàng cần sử dụng đúng củ sạc đi kèm HTC One M8.

DotView

Vỏ Dot View dành cho HTC One M8 cho phép người dùng bảo vệ máy trong khi vẫn thấy được các thông tin. Khi gắn vỏ này, nhấp đúp vào màn hình cảm ứng sẽ hiển thị mô tả thời gian và thời tiết, quét xuống sẽ kích hoạt tính năng gọi thư thoại. Các lỗ nhỏ trên vỏ Dot View cho phép người dùng nhìn thấy được các cuộc gọi lỡ, tin nhắn hay các mô tả khác.

Chạm nét sau khi chụp

Sau trong khi xuất hiện trên các máy Lumia của Nokia, chức năng chụp hình trước chạm nét sau bắt đầu được đưa vào các máy Android gồm Galaxy S5 và HTC One M8.

Tuy nhiên khác với các sản phẩm khác như Galaxy S5 và các điện thoại Lumia như Lumia 1520 và 1020, người dùng phải quyết định chế độ chạm nét trước khi chụp và quá trình xử lý mất tới vài giây, chức năng chụp trước chạm nét sau của HTC One M8 đơn giản và nhanh hơn nhiều.

Toàn bộ các ảnh chụp HD2 Hàn giá rẻ ở chế độ tự động tỷ lệ 16:9 (trừ ảnh chụp thiếu sáng, bật flash, ảnh chụp kép liên kết với camera trước hay các ảnh người dùng chụp quá gần) xuất xứ camera sau của thay mặt kính HD2 Hàn giá rẻ có khả năng áp dụng tính năng lấy nét sau khi chụp. Điều này có được nhờ vào design camera kép, gồm một chiếc camera chính đóng vai trò chụp hình và một chiếc camera thay mặt kính phụ thu độ sâu của ảnh phụ tính năng chạm nét sau trong khi chụp.

Ảnh gốc chụp ở chế độ tự động

Chỉnh sửa chạm nét sau khi chụp trong chế độ HTC gọi là UFocus (ô đánh dấu đỏ)

Xử lý chạm nét phía trước tiền cảnh sau khi chụp

Còn đây là bắt nét ở phía sau hậu cảnh

Tạm dừng video rồi lại quay tiếp

Chức năng quay phim trên chiếc HTC One M8 có chức năng mới rất có giá trị là tạm dừng, rồi quay tiếp cảnh khác. Sau đó, máy sẽ tự ghép nối thành một video liền mạch. Khi bật tính năng quay phim, chức nặng video của HTC One M8 sẽ xuất hiện nút tạm tạm dừng phía trên góc phải. Sau trong khi bấm vào nút tạm dừng, nếu muốn quay tiếp cảnh khác, quý khách chỉ cần bấm vào nút đó lần nữa và cảnh quay sau sẽ được máy tự động nối với cảnh quay trước đó.

Nút tạm dừng quay video xuất hiện ở góc trên bên phải

Chụp hình phơi sáng

Phơi sáng là chức năng khá ít smartphone hiện nay tương trợ. Sau chiếc OPPO N1, OPPO Find 7a cùng một số điện thoại Nokia như Lumia 1020 và Lumia 1520, thay mặt kính cũng được độc quyền tính năng này.

Chế độ tùy chỉnh hoàn toàn (chế độ M) của HTC One M8 cho phép người dùng phơi sáng tới 4 giây, tương đương với thời gian phơi sáng của thay mặt kính HD2 Hàn tại Hà Nội Lumia 1520 và Lumia 1020. Ngoài điều chỉnh khoảng phơi sáng, chế độ M của One M8 còn tương trợ điều chỉnh dải ISO, bù trừ sáng (+/-2), HD2 Hàn tại Hà Nội nhiệt màu và vòng đo nét theo thời gian.

Ảnh chụp phơi sáng từ HTC One M8

Chủ đề cùng chuyên mục: