Bạn khá chán với những loại gối in hình thông thường hiện nay? Bạn muốn tìm 1 dịch vụ in ảnh lên gối để tạo điểm nhấn vật dụng ngủ hằng ngày của bé con nhà bạn?

Gối là một sản phẩm thiết yếu trong các gia đình, thế nhưng để chọn gối ngủ cho trẻ em sao cho đúng cách lại là điều nhiều bậc ba má trước khi có con hầu như không để tâm đến, đa phần họ cứ nghĩ rằng trẻ nhỏ cũng như người lớn, ngủ là phải có gối. Trên thị trường, nhiều cửa hàng bán đồ cho trẻ lọt lòng cũng có rất nhiều loại dịch vụ in ảnh lên gối với chất liệu đa dạng chủng loại như gối vỏ đỗ, gối chặn, gối lõm, gối cao su chống ngạt,... Vậy việc chọn gối cho trẻ như thế nào đúng cách và khoa học?


Gối vỏ đỗ thì sao ?

Cách đây nhiều năm thì các nhà thường hay chọn mua loại gối “dân gian truyền lại” là gối vỏ đỗ, vì sao lại dùng loại gối này cho trẻ nhỏ? Lý do chính là vỏ đỗ phơi khô thì mát, lành tính vì không có chất hóa học, hơn nữa giữa các vỏ đỗ luôn có khoảng trống nên bé sẽ không bị nóng, bí hơi, ngạt thở. Vỏ đỗ cũng sẽ tự dồn sang một bên khi bé xoay đầu, bởi thế đầu của bé sẽ không bị méo. Tuy nhiên, vì thuộc tính khô giòn nên gối vỏ đỗ tương đối kém mềm mại, lại có tiếng động sột soạt bên tai nên cũng có một số bé thính ngủ không hợp với loại gối này.

Gối lõm thì sao?

Có lẽ các nhà thiết kế sáng tạo ra loại gối lõm này chính là để giải quyết vấn đề bẹp đầu ở trẻ nằm nhiều hoặc nghiêng một bên nhiều, gối lõm sẽ tạo ra khoảng hõm để đầu bé lọt vào và không bị bẹt, khoảng lõm này cũng sẽ khiến bé không quay đầu sang hai bên mà luôn nằm thẳng. Hình thức của loại gối này khá đẹp, chất liệu bông mềm nên nhiều mẹ rất tin dùng. Tuy nhiên, cũng như đặc tính của nó đã nói lên, bé sẽ luôn chỉ nằm thẳng vì thế khi bé đến tháng tập lẫy, việc dùng gối lõm sẽ là rào cản rất lớn cho bé phát triển kĩ năng lật lẫy. Mặt khác, cột sống của trẻ sơ sinh từ cổ xuống thân là một đường thẳng hàng, nên phần gồ lên ở gối chặn dưới gáy bé sẽ khiến cột sống bé bị cong, rõ ràng đây là một nhân tố không tốt cho trẻ sơ sinh.Chọn gối như thế nào cho thích hợp?

Nhiều bà mẹ băn khoăn không biết nên chọn gối mềm hay cứng một tẹo thì tốt cho con. bình thường, bạn rất muốn khuôn hình đầu của con được tròn để bảo đảm yếu tố thẩm mĩ nên hay chọn các loại gối có phần lõm ở giữa khá rõ và được làm bằng bằng chất liệu thô, cứng một chút để đảm bảo gối không bị xẹp và thay đổi hình dáng khi dùng lâu ngày.
nghĩ suy này không hợp lý lắm, đặc biệt là với bé sơ sinh, bởi nằm ngủ với chiếc gối như thế này, bé sẽ rất dễ bị mỏi cổ, lâu ngày sẽ thầy đau cổ, nhức vai…

trái lại, những chiếc gối mềm quá sẽ không có tác dụng hỗ trợ cột sống cho bé, đồng thời không có lợi cho tuần hoàn máu, thậm chí ngăn trở hô hấp do diện tích đầu, mặt tiếp xúc với gối lớn khi bé nằm thẳng hay nằm nghiêng.

Hiện nay, nhiều nơi bán những vỏ gối không những tốt cho giấc ngủ của bé mà còn thêm dịch vụ in ảnh lên gối để làm món quà kỷ niệm cho bé yêu trong dịp thôi nôi hay sinh nhật. Trẻ nhỏ lúc nào cũng thích gối có in hình ngộ nghĩnh mà chúng mê, vậy tại sao bạn không thử tìm nơi có in hình như sở thích của bé nhỉ?
Công ty TNHH INLOGOHotline: (08).73.05.78.78Showroom: 509 Nguyễn Trãi, P7, Q5, TPHCMMở cửa tất cả các ngày trong tuần kể cả Chủ Nhật từ 8h sáng đến 9h tối