Dự kiến, tính tới tháng 9, Samsung Display mới chỉ sản xuất được từ 3 – 4 triệu màn hình OLED cho iPhone 8 của Apple.
Nhiều nhà phân tích dự đoán, số lượng cung cấp iPhone mới trong năm nay có thể bị gián đoạn do năng suất làm việc ở một số nhà máy lắp ráp và cung ứng màn hình OLED đẳng cấp gặp nhiều vấn đề.
xiaomi mi6

Cụ thể, các nhà cung cấp đã bắt đầu bán các bộ phận liên quan tới chip xử lý cho iPhone cho các nhà làm chip như Foxconn Electronics, Pegatron và Wistron. Cả 3 công ty này cũng đang tăng cường tuyển dụng thêm nhiều công nhân cho dây chuyền lắp ráp của mình ở Trung Quốc. Được biết, doanh thu từ phía nhà làm chip bán dẫn ở Đài Loan – TSMC cũng đã tắng 20% trong tháng 5 vừa qua nhờ sản xuất hàng loạt các lô chip xử lý A11 cho Apple.

xiaomi mi mix


Samsung Display – đối tác màn hình OLED cho Apple đã khẳng định sẽ cung cấp đầy đủ sảm phẩm cho hãng như cam kết. tuy nhiên, ước tính, hãng này sẽ chỉ hoàn thành làm được khoảng 3 – 4 triệu màn hình OLED cho iPhone 8 vào tháng 9 tới.
Do đó, từ bất cập tại nguồn cung màn hình OLED, Apple rất khó có thể có đủ 50 - 60 triệu màn hình OLED cho iPhone 8 trong năm 2017 này. trong khi, sức mua của khách hàng là rất lớn, ví dụ: 10 triệu chiếc iPhone 6 và iPhone 6s đã được phân phối “hết veo” chỉ trong 3 ngày.xiaomi redmi note 4x

Chủ đề cùng chuyên mục: