Sony Xperia Z3 có thiết kế khá đẹp mắt cùng với một cấu hình mạnh và thời gian sử dụng pin khá cao nên được người tiêu dùng ưa chuộng tại thời điểm ra mắt. Tuy nhiên, cũng như những dòng smartphone khác Sony Z3 cũng có thể mắt phải một số lỗi thông thường điển hình như Sony Xperia Z3 nóng bất thường vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào.

>> Giá thay màn hình sony z3 chính hãng
Trong khi dùng chiếc Sony Xperia Z3 cũng tương tự những dòng điện thoại khác đều không thể tránh khỏi có lỗi xảy ra. Và việc chiếc điện thoại Sony Xperia Z3 nóng bất thường là tình trạng xảy ra không hề bình thường. Khi xảy ra tình trạng này những bạn nên tìm hiểu kỹ về nguyên nhân và cách khắc phục nó sớm nhất để tránh những hậu quả không đáng có.
Bây giờ hãy cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân Sony Xperia Z3 nóng bất thường cùng với cách để khắc phục để người sử dụng biết được và khắc phục cho thiết bị của mình.
Với những chiếc Sony Xperia Z3 được hãng Sony tiến hành chế tạo khá cẩn thận và điện thoại được cho phép hoạt động tối đa công suất để mang lại hiệu quả tốt nhất cho người dùng. Tuy nhiên, tình trạng bị nóng máy thường xuyên của chiếc Sony Xperia Z3 sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thời gian cũng như dung lượng của pin.
Nguyên nhân dẫn Sony Xperia Z3 bị nóng bất thường có thể là do một số nguyên nhân sau
- Điện thoại của bạn tải quá nhiều ứng dụng làm cho ảnh hưởng đến công suất hoạt động của nó vì bộ nhớ điện thoại lúc nào cũng nặng nề và chạy chậm lại.
- Những app hoạt động liên tục như kết nối mạng Wifi hoăc mạng 3G hoặc truy cập địa chỉ mail...luôn bật. Hoặc bạn thực hiện tải những game có dung lượng nặng và tiến hành chơi liên tục...Ngoài ra, có những ứng dụng hoạt động ngầm của hãng sản xuất Sony cài đặt sẵn khi thiết lập điện thoại làm cho nó thêm nặng nề.
- Do sạc pin không đúng cách cũng dẫn đến điện thoại nhanh chai pin và bị nóng máy bất thường.

Những giải pháp tự mình khắc phục tình trạng nóng máy ở Sony Z3
- Không nên sử dụng điện thoại quá liên tục trong một thời gian dài, hoặc khi ít sử dụng những ứng dụng thì hãy tắt những ứng dụng đi và không nên để điện thoại hoạt động quá liên tục những ứng dụng cùng một thời gian.
- Gỡ bỏ bớt những ứng dụng đang chạy ngầm trong máy không cần thiết của nhà sản xuất cài mặc định.
- Sạc pin khoa học hơn để sử dụng điện thoại của mình một cách hiệu quả. Không sử dụng điện thoại khi đang sạc.
- Không nên cài đặt quá nhiều ứng dụng có dung lượng nặng lên máy và không mở những ứng dụng này hoạt động cùng lúc.
- Nếu điện thoại Root thì bạn hãy tắt những file ứng dụng social.
Ngoài ra, hiện tại có nhiều ứng dụng để nâng cao hiệu quả thời lượng dùng pin cho Sony Xperia Z3 mà bạn có thể tìm hiểu và tải về. Tuy nhiên cách tốt nhất vẫn là sử dụng điện thoại một cách hợp lý và hiệu quả để có thể kéo dài tuổi thọ của máy.


Công ty TNHH thương mại và sửa chữa điện thoại di động Thuận Phát
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP. HCM
Hotline: 093 797 0101 - 093 697 0101

Chủ đề cùng chuyên mục: