Tỷ phú Warren Buffett bằng lòng về khoản đầu tư vào Apple và tiếp tục đặt nhiều chờ đón đối với gã to lớn làng công nghệ, đặc biệt trước thời điểm trình làng mẫu iPhone 8.

Berkshire Hathaway vào đó đã tạo ra được hàng tỷ USD từ việc mua lại cổ phiếu của Táo khuyết nhưng dường như Buffett vẫn chưa chấp nhận vì muốn đầu tư thêm nữa. Hãy với xem họ đã gặt hái như thế nào khi “đặt cược” vào một công ty tại thung lũng Silicon vốn là điều “tối kỵ” trong cách đầu tư của Buffett trước đây.Kiếm hàng tỷ USD nhờ cổ phiếu Apple
Berkshire bắt đầu lưu tâm tới Apple từ quý I năm 2016 cùng việc mua tổng cộng 9,8 triệu cổ phần. Về khoản đầu tư này, Buffett đã thu lợi nửa tỷ USD.

Berkshire tiến hành đợt thu mua lớn nhất từ trước tới nay, tăng gấp đôi cổ phiếu ở Táo khuyết vào quý I năm 2017 khi mà mỗi cổ phiếu có mức giá dao động trong tầm 116 đến 122 USD. Tính tới thời gian hiện ở, công ty của tỷ phú Warren Buffett đang giữ khoảng 130 triệu cổ phiếu Apple, chiếm 2,5% cổ phiếu của nhà làm iPhone.

>>> iphone 8 gia bao nhieu


với mức giao dịch tại 163 USD thời điểm hiện ở, Berkshire rõ ràng đã kiếm được món lời lớn từ khoản góp vốn vào gã khổng lồ công nghệ Cupertino. Tổng cộng, hãng mạng lại được khoản lợi nhuận ròng khoảng 7 tỷ USD và nắm giữ mức giá trị cổ phiếu Apple tới 21 tỷ USD. Đây là khoản đầu tư trị mức giá lớn thứ tư của Berkshire tính tới thời điểm hiện tại.

Buffett vẫn lạc quan về tương lai Apple

“Tôi chưa có ý định phân phối dù chỉ là 1 cổ phiếu của Apple”, Buffett công bố. Thậm chí, ông còn có khả năng mua thêm vào vì khi được hỏi về điều này, ông nói: “Tôi không nghĩ sẽ trả lời cậu về điều đó, tuy nhiên tôi chắc chắn sẽ mua vào thời điểm cuối quý hoặc tôi thường chẳng mấy khi quan tâm đến lịch khi mua”.

Rõ ràng, Buffett hài lòng về khoản mua thêm cổ phiếu vào Apple. Nhận định lạc quan của ông về Táo khuyết phản ánh đúng thực tế đây là công ty mức giá trị nhất từ trước đến giờ cũng như dự đoán về những điều tốt đẹp cho mẫu iPhone 8 tới đây.