Apple đã chính thức xác nhận iPhone X và iPhone 8 có khả năng sạc nhanh, bên cạnh đó tất cả chuyện lại không đơn giản như những gì chúng ta thấy ở thế giới Android.
Sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng Apple đã trang bị cho thế hệ iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus mới của mình khả năng sạc ko dây. Thế nhưng, đó không phải là nâng cấp duy nhất về khả năng sạc của bộ ba smartphone này.


Xem thêm iphone 8 gia bao nhieu và thông tin iphone x
Mặc dù ko được Apple đề cập trực tiếp trong buổi thuyết trình mà chỉ là một dòng chữ nhỏ trong bảng tổng kết tính năng, tuy nhiên hãng đã chính thức xác nhận rằng loạt iPhone mới ra mắt đều tư vấn tính năng sạc nhanh. Được biết, máy sẽ rất có thể sạc 50% pin trong vòng 30 phút.

Đó là tin vui, còn bây giờ là tin buồn: bộ sạc đi kèm hộp iPhone sẽ ko hỗ trợ sạc nhanh. Apple cho biết để đạt được tốc độ sạc nhanh trên, hãng đã cầm nắm adapter USB-C với dòng ra 29W, 61W hay 87W. Đây chính là adapter dành cho dòng laptop MacBook, MacBook Pro 13 inch và MacBook Pro 15 inch. đi kèm với đó, người dùng cũng cần mua thêm một sợi cáp USB-C to Lightning để rất có thể kết nối iPhone với củ sạc trên (do sợi cáp đi kèm máy dùng chuẩn USB-A truyền thống).


Vấn đề của việc mang trên mình những adapter và dây cáp này chính là giá. với giá rẻ nhất cho adapter 29W là 49 USD, cộng thêm sợi cáp USB-C to Lightning dài 1m là 25 USD, người dùng sẽ phải bỏ ra tối thiểu 74 USD (gần 1.7 triệu đồng) nếu muốn sạc nhanh cho chiếc iPhone của mình. trong khi đó, các nhà sản xuất smartphone khác hầu hết đều tặng đi kèm sạc nhanh khi bán ra sản phẩm.

Khi cộng thêm chi phí của các phụ kiện phục vụ cho tính năng sạc không dây, có khả năng thấy để tận dụng hết khả năng sạc của iPhone X và iPhone 8 một cách hiệu quả là chuyện ko hề đơn giản dành cho túi tiền của người dùng. Mặc dù vậy trong thời gian tới, ko loại trừ khả năng sẽ có các nhà sản xuất phụ kiện bên thứ ba đưa ra nhiều sự lựa chọn với giá mềm hơn.

Chủ đề cùng chuyên mục: