Bạn có từng thắc mắc ý nghĩa của những món quà. Quà cưới, quà tết, quà thôi nôi, rồi quà tân gia nhà mới?

Theo phong tục truyền thống, khi bạn có được một căn nhà mới, có nghĩa là bạn đã thành công trong một năm làm ăn. Những người thân sẽ chúc mừng và gửi tặng những món quà ý nghĩa gửi gắm lời chúc tốt đẹp trong đó. Việc tặng quà cũng một phần nhận được sự may mắn từ bạn, khi bạn những món quà đó, cũng có nghĩa bạn truyền đi những may mắn, những thành công mà bạn đã đạt được. Quà tân gia nhà mới gần như không thể thiếu vì nó mang nét truyền thống của dân ta.
Xã hội ngày càng phát triển nên việc tặng quà cho nhau không nhất thiết phải là những món quà giá trị mà đôi khi những món quà thiết thực, ý nghĩa lại vô cùng đáng quý và trân trọng. Món quà tân gia nhà mới ý nghĩa chính là khi bạn biết ý và tặng những món quà phù hợp với chủ nhà.

Phù hợp phong cách ngôi nhà

Bạn cần tìm hiểu sơ qua về ngôi nhà mới của nhà chủ là nhà chung cư, biệt thư hay nhà ống. Phong cách của ngôi nhà được thiết kế theo kiểu truyền thống hay hiện đại,... hay có sự kết hợp nhiều phong cách. Từ đó bạn mới xác định món quà tặng sao cho phù hợp.

Hợp phong thủy

Chọn quà tân gia nhà mới phù hợp với phong thủy của ngôi nhà cũng như mệnh của gia chủ chắc chắn không chỉ là món quà ý nghĩa mà còn được gia chủ cực kỳ yêu thích bởi theo phong thủy món quà hợp mệnh sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Theo đó bạn cần xác định xem gia chủ tuổi gì, mệnh gì để lựa chọn món quà có màu sắc tương sinh. Với mệnh kim sẽ hợp với các món quà màu vàng, màu trắng. Mệnh mộc hợp với màu xanh dương, mệnh thổ hợp với màu đỏ, hồng, nâu và vàng. Mệnh thủy hợp với màu đen, trắng. Mệnh hỏa hợp với màu xanh lá và màu đỏ.

Hợp sở thích
Một trong những cách chọn quà tân gia nhà mới chính là đánh đúng vào sở thích, nhu cầu của gia chủ. Tuy nhiên để làm hài lòng gia chủ với món quà của mình bạn cần quan sát xem chủ nhân của ngôi nhà đang thiếu gì, cần món đồ gì. Như vậy, món quà của bạn sẽ được người nhận đón nhận dễ dàng.

Ngoài ra, món quà tân gia nhà mới cũng cần đẹp và thể hiện đủ được tấm lòng bạn muốn thể hiện. Hãy chọn cho mình những món quà phù hợp bạn nhé!