Với những chiếc điện thoại di động cũng như iphone 5s chứcnăng nghe gọi là chức năng cơ bản nhưng cũng có thể nói nó là chức năng quan trọnggiúp cho người dùng có thể liên lạc với người khác một cách dễ dàng, bất cứ lúcnào, và khoảng cách bao xa. Nhưng khi iphone 5s lỗi mic đàm thoại nó gây ra nhiềukhó khăn cho người dùng bởi họ không thể thực hiện cuộc gọi cho người dùng.


Vì thế khi micro nghe gọi gặp vấn đề sẽ gây khá nhiều phiềntoái cho người sử dụng. Việc micro của điện thoại iPhone 5s nằm phía dưới cùngcủa chiếc điện thoại đã khiến nó trở nên dễ bị tổn thương hơn bởi những va đập thườngxuyên và dễ bị bám bụi hơn.
Biểu hiện và nguyên nhân khiến cho iPhone 5s bị lỗi mic
Biểu hiện khi điện thoại iphone 5s lỗi mic đàm thoại thườnglà khi gọi điện thoại thì đầu dây bên kia không nghe quý khách nói gì hay làlúc nghe được lúc không vô cùng chập chờn không rõ trong khi gắn tai nghe vàothì vẫn nghe nói bình thường.
Nguyên nhân chủ yếu khiến cho máy lỗi micro ở iPhone 5s thườnglà do máy bị bụi bám, bị vào nước hoặc là do bị làm rơi, va đập mạnh nên gây ratình trạng lỗi mic.
Có thể máy đang được bật chế độ lọc tiếng ồn, hoạt là có ứngdụng nào đó chưa cấp quyền cho microphone hoạt động.
Ngoài ra, khi phần cứng như bo mạch chính của máy bị hỏngcũng làm cho đường truyền tín hiệu microphone bị lỗi. Phần mềm bị lỗi cũng gâycản trở tín hiệu của mic khi muốn đàm thoại. Vậy làm sao để khắc phục tình trạnglỗi mic này nhanh chóng? Nơi nào sửa mic iphone 5s hiệu quả?
Tìm hiểu thông tin dịch vụ và giá thay màn hình iPhone 5 chín hãng giá rẻ nhất tại TPHCM.Tự khắc phục lỗi mic ởiphone 5s tại nhà
+ Khởi động lại máylà cách đầu tiên khi gặp tình trạng micro iphone 5s nói không nghe. Đôi khi do trướcđó cài đặt ứng dụng lạ vào máy khiến hệ thống bị lỗi, chạy chưa ổn đinh nên khikhởi động lại máy sẽ giúp hệ thống chạy một cách trơn tru hơn. Và may mắn thì lỗiiphone 5s mất mic được khắc phục một cách dễ dàng.
+ Đôi khi do ứng dụngđang dùng trên máy chưa được cấp quyền sử dụng Microphone hoặc vô tình tắt nólúc nào đó mà quên chưa mở lại. Để kích hoạt lại, các bạn thực hiện theo các bước sau:
Từ giao diện sử dụng, các bạn truy cập vào ứng dụngSettings =>Privacy => Microphone·
Danh sách những ứng dụng sử dụng tới Microphonehiện ra, hãy kiểm tra xem các ứng dụng đó đã được mở Microphone lên hết chưa vàgạt hết sang chế độ ON.
+ Nếu máy đang sử dụng ốp lưng thì hãy tháo nó ra và kiểmtra thêm xem máy có sử dụng tính năng loại bỏ tiếng ồn hay không bằng cách: Settings=> General => Accessibility => Phone Noise Cancelation (tắt tính năngkhử nhiễu cho điện thoại).
+ Cài đặt lại mạng cho máy bằng cách Settings => General=> Reset => Reset All Settings
Nếu đã áp dụng tất cả các cách trên mà vẫn chưa khắc phục đượclỗi mic của iPhone 5s thì hãy đưa máy đến Thuận Phát Mobile - trung tâm chuyênsửa iPhone giá rẻ uy tín tại HCM. Khi đưa máy đến đây sẽ được các kỹ thuật viêncủa chúng tôi hỗ trợ kiểm tra, xác định nguyên nhân gây lỗi từ đó tư vấn chọncách sửa mic iphone 5s hiệu quả, nhanh chóng mà còn tiết kiệm chi phí cho quýkhách.
Bên cạnh đó, chúng tôi còn là nơi thay mặt kính iphone 5 chính hãng uy tín nhất tại TPHCM. Cùng với những dịch vụ sửa chữa giá rẻ, bảohành dài hạn, linh kiện chính hãng.
Tham khảo bảng giá thay mặt kính iphone 7 plus tại tphcm của Thuận Phát Mobile tại trang web của chúng tôi hoặc là liên hệ trực tiếp qua số điện thoại và địa chỉ dưới đây.
Công ty TNHH Thương Mại Và Sửa Chữa Điện Thoại Di Động Thuận Phát
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP.HCM
Hotline: 093 797 0101 - 093 179 0101
Giờ làm việc: Thứ 2 - CN: Từ 8h30 - 21h00