Số lớn các smartphone cao cấp hiện nay đều trang bị những tính năng giúp việc chụp Hình ảnh dễ dàng và chuyên nghiệp, Mặc dù để trở thành nhiếp hình ảnh gia di động cầm tay thực thụ bạn nên nắm được mười tính năng ngay sau đây.
Đa số những điện thoại cao cấp hiện nay đều trang bị những tính năng giúp việc chụp Ảnh dễ dàng dàng và chuyên nghiệp, Mặc dù để trở thành nhiếp ảnh gia di động cầm tay thực thụ quý khách phải nắm được 10 tính năng như sau.

10 tính năng trên smartphone giúp quý khách thành nhiếp Ảnh gia

Các mẫu flagship hiện nay như iPhone X, Galaxy Note8, LG V30, Pixel 2... đều được tích hợp những công nghệ và tính năng giúp người dùng làm chủ camera và tạo thành những bức ảnh không khác gì các nhiếp hình ảnh gia chuyên nghiệp. Hãy cùng VnReview.vn tìm tòi 10 tính năng này nhé. Bài viết tham khảo từ Business Insider.Camera đa năng

Kể từ khi iPhone bảy Plus được trình làng năm 2016 đã hé mở ra xu hướng trang bị camera tích hợp trên smartphone đến nay. Vào khi đó chỉ những smartphone cao cấp mới sở hữu bộ phận camera kép, tuy nhiên thời điểm hiện tại các dòng tầm trung cũng đã theo được xu hướng này.
>>>> Đọc thêm nhiều tin tức về công nghệ :https://thanhtrungmobile.vn/tin-tuc/...t-tai-nha.html10 tính năng trên smartphone giúp Quý khách hàng thành nhiếp Ảnh gia

Tùy thuộc vào ống kính không giống nhau sẽ tập trung vào ưu điểm khác nhau. Cụ thể là trên iPhone bảy Plus sẽ có 2 ống kính có khả năng zoom quang học, giúp cho chụp xóa phông ok hơn giống trên những máy DSLR. Thế nhưng một số thương hiệu lại chọn máy ảnh tích hợp để chụp góc lớn hơn như LG V30. Hơn thế nữa một số thương hiệu còn lựa chọn một camera màu và một máy ảnh đơn sắc khiến cho bức hình ảnh có độ sâu và màu sắc được chính xác hơn, hiện tại camera tích hợp này đang sở hữu trên điện thoại Huawei Mate 10 và Nokia 8.
>>> Tham khảo thêm https://mobilecity.vn/dich-vu/thay-m...g-j7-2016.html


Khẩu độ rộng

10 tính năng trên smartphone giúp Quý Khách thành nhiếp Hình ảnh gia

Những nhà sản xuất camera dành cho điện thoại đang nổ lực mở rộng khẩu độ trong những năm qua nhằm nâng cao khả năng chụp ảnh trên điện thoại. Đơn giản hãy hiểu khẩu độ càng lớn thì khả năng sáng thu vào cảm ứng sẽ nhiều hơn, giúp hơn cho việc chụp tối không bị thiếu sáng, và trong điều kiện đủ nguồn ánh sáng dẫn cho color và độ chi tiết được tăng cao.
>>>> Nhiều tiện ích công nghệ, điện thoại khác tại happymobile
HDR (High Dynamic Range - Dải phản chiếu động nhiều)

10 tính năng trên smartphone giúp Quý Khách thành nhiếp Ảnh gia

Chế độ HDR hỗ trợ các bạn chụp những bức hình ảnh ngược nguồn ánh sáng, khoảng trời, thiên nhiên ok hơn. Hơn thế nữa khả năng này cũng rất hữu ích vào lúc chụp vào tối. Lúc này hầu hết các điện thoại tầm trung lên đều được tích hợp tính năng HDR, vì vậy quý khách hàng nên khảo sát ngay tính năng này.
Ổn định ảnh quang học – OIS
[img]


10 tính năng trên smartphone giúp Bạn thành nhiếp Hình ảnh gia

Khả năng hiện nay cũng đã dần phổ biến trên điện thoại, dạo trước nó chỉ có trên các thiết bị máy móc chuyên chụp ảnh & quay video clip. Việc trang bị khả năng OIS khiến cho việc chụp Hình ảnh được dễ hơn, gạt bỏ được tình trạng rung tay làm cho bức ảnh bị nhòe.

Clip phân bố điểm ảnh lớn

10 tính năng trên smartphone giúp quý khách thành nhiếp Hình ảnh gia

Một trào lưu nữa mà những nhà sản xuất điện thoại nhắm tới đó là khả năng quay video clip rất chất lượng. Thời điểm này đa số các smartphone công nghệ cao điều có khả năng quay 4K (3.840 x 2.160).


Tự động lấy nét

Tự động lấy nét đó là một trong những khả năng phổ biến nhất lúc này trên điện thoại. Có 3 cách lấy nét tự động hiện nay đó là lấy nét theo độ tương phản , theo laser, cùng dựa theo pha.

Chủ đề cùng chuyên mục: