Với những sàn diễn ngoài trời, để đạt được những tiết mục biểu diễn đỉnh cao, khả năng của người nghệ sỹ là quan trọng nhưng chưa đủ, mà cần phải có một hệ thống âm thanh uy tín và có công suất lớn để tạo được sức lan tỏa, trong đó không thể thiếu sự góp mặt của loa biểu diễn. Với những loại loa trình diễn ngoài trời chuyên dụng, buổi trình diễn sẽ trở thành hoành tráng và hút hơn. Vậy nên chọn loa trình diễn nào là tốt nhất hiện thời? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại loa này cũng như những dòng loa tiêu biểu để bạn tham khảo nhé!

Để mua được loa biểu diễn ngoài trời ăn nhập, bạn cần cân nhắc kỹ những nhân tố sau:


Mục đích sử dụng loa

Điều trước tiên bạn cần xác định được mục đích sử dụng loa biểu diễn của bạn là gì, bạn cần một hệ thống âm thanh như thế nào? Chỉ thuần tuý là để biểu diễn trong những bữa tiệc ngoài trời cùng bạn bè và gia đình, hay một buổi diễn văn nghệ của công ty trường, hoặc là phục vụ biểu diễn ở những quán cà phê sân vườn? Hay bạn cần phục vụ cho âm thanh đám cưới, dàn âm thanh biểu diễn ở sàn diễn uy tín ngoài trời?

Cho dù mục đích của bạn là gì thì nếu bạn cần một chiếc loa ở ngoài trời thì chắc chắc loa thường không thể nào đáp ứng được yêu cầu đó! Một chiếc loa biểu diễn ngoài trời có những đặc điểm dị biệt so với việc bạn dùng loa ở trong nhà! Bạn nên giải đáp những câu hỏi trước khi lựa chọn loa ngoài trời cho mình! Với 1 không gian nghe nhạc như thế nào? Mục đích dùng ra sao? Bạn nghĩ mình chỉ ở một vị trí nhất mực hay chuyển di? Bạn cần một hệ thống âm thanh lớn đến mức nào? Khi đáp được cho mình câu hỏi đó bạn sẽ tìm được cho mình câu trả lời là nên chọn loại nào để có thể phục vụ đủ nhu cầu của mình!

m lượng loa

Đối với không gian trình diễn ngoài trời thì âm lượng của loa chính là yếu tố cực kỳ quan trọng. Sóng âm thanh ở ngoài chẳng những rộng lớn hơn mà còn khác xa với môi trường ở trong nhà, với những loa dùng trong nhà nếu đem ra ngoài trời bạn sẽ cảm thấy âm bass rất nhẹ, thiếu lực và hụt hơi. do vậy tiêu chí trước nhất chính là đề nghị về âm lượng, bạn cần một chiếc loa với âm lượng lớn, đôi lúc cần bổ sung nhiều loa ở trong một không gian rộng. Đối với chọn loa ngoài trời, bạn cần chọn những thiết kế riêng với mục đích thích hợp cho hoạt động ngoài trời. Xem thêm: loa biểu diễn ngoài trời

Khả năng chống chịu với tác động của môi trường của loa

Bên cạnh âm lượng thì một tiêu chí quan yếu nữa để chọn loa biểu diễn ngoài trời chính là khả năng chống chịu với các tác động của môi trường như mưa, gió, nắng, bụi, nhiệt…bạn phải chọn được một cái loa bất chấp với thời tiết. nên bạn cần tìm được cho mình một chiếc loa âm lượng khá "khủng" mà còn phải có sự chiến đấu được với thời tiết ấn tượng.

loại thể âm nhạc bạn trình diễn là gì?

phải bạn muốn tổ chức một bữa tiệc ngoài trời, thì chọn lựa thể loại âm nhạc nào để hiệp cũng là một vấn đề được quan hoài. Thực tế, giả dụ bạn thích loại thể không lời thì không thực thụ cấp thiết một chiếc loa lớn vì nhạc không lời nó hiếm khi chạm đến tần số thấp. Và phải bạn thích rock, thì bạn cần phải chọn một loa mà đầu ra tần số thấp.


Vậy thì loa biểu diễn giá bao nhiêu?

Cũng giống như các mặt hàng khác trên thị trường thì các loại loa biểu diễn ngoài trời cũng có mức giá khá đa dạng, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: thương hiệu, công suất loa, kiểu dáng, màu sắc… Nếu bạn đang tầng những dòng loa trình diễn ngoài trời giá rẻ với giá cả phải chăng thì sản phẩm của các thương hiệu nức danh như Soundking, DAS Audio, Inter-M chính là sự chọn lựa lý tưởng và an toàn dành cho bạn.

Nên chọn loa biểu diễn ngoài trời nào?

Sau đây là một số lựa chọn cho “bữa tiệc” âm nhạc khó quên:

Trong số những cái tên đáp ứng được yêu cầu ngoài trời thì bạn có thể tham khảo một số loại loa như Loa DAS ALTEA SERIES (ALTEA-412, ALTEA-415, ALTEA-712, ALTEA-715, ALTEA-715A, ALTEA-412A, ALTEA-415A) hay VANTEC-15A, VANTEC-215A, VANTEC-18A.

trội nhất là dòng loa ALTEA mới nhất bây giờ, tiêu biểu là model ALTEA-715A.

Altea-715A là loa trình diễn có công suất cao từ D.A.S. Dòng Altea của Audio. Nó được trang bị bộ khuếch đại hai kênh Wpeak Class D 1500 cung cấp băng thông mở mang, dải động rộng và biến dạng đặc biệt thấp. Bộ lọc đáp ứng xung hữu hạn kỹ thuật số (FIR) được sử dụng trong xử lý tín hiệu của các hệ thống Altea-715A. Giao diện DAScontrol ™ cho phép người dùng định cấu hình cài đặt sẵn giọng nói, mức đầu vào / đầu ra, chế độ EQ, độ trễ và trộn nguồn bằng cách sử dụng màn hình LCD giá rẻ cao 24 bit ở phía sau loa. Điều khiển từ xa và giám sát APP DASlink ™ của các hệ thống hỗ trợ dòng Altea-700 cho phép người dùng truyền nhạc không dây từ thiết bị di động ở âm thanh nổi độ nét cao.

DAS Altea 715A

Bộ chuyển đổi hiệu suất cao bao gồm D.A.S. Loa 15FV4, cung cấp khả năng tái tạo tần số thấp xác thực với âm trầm sâu, mạnh mẽ. Tần số cao được xử lý bởi trình điều khiển nén tối ưu M-28 FEM ranh mãnh với 1 ″ thoát cung cấp hiệu năng vượt trội và tái hiện mượt mà.

Chúng tôi hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chọn mua được loa biểu diễn ngoài trời ăn nhập nhất với nhu cầu của mình. Xem thêm: loa ngoài trời công suất lớn

Chủ đề cùng chuyên mục: