Với một phòng sản xuất nhạc, loại đồ dùng gần như không thể thiếu chính là sound card thu âm ca sĩ. Tuy nhiên không phải nhiều người sẽ biết loại món đồ vật này dùng để làm gì, công dụng ra sao, loại nào thì phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Xem thêm: mua amply


Trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu một vài định nghĩa mới như Sound card, bàn trộn (Mixer), kết nối Firewire hoặc USB, Giao diện âm thanh (giao diện âm thanh), vậy những khái niệm trên là gì?


giao diện âm thanh cổng Firewire 1394 với laptopRõ ràng giao diện âm thanh (giao diện điều chỉnh âm thanh) hay còn gọi là Sound card sản xuất nhạc là loại loại đồ dùng được kết nối với máy tính qua kết nổi Firewire hoặc USB hoặc cả 2. Tùy mỗi loại giao diện âm thanh mà có loại kết nối riêng tùy thuộc vào nghiên cứu của hãng sản xuất. Hiện có những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới chuyên về giao diện điều chỉnh âm thanh như RME, Digidesign, Foucusrite, Roland, Motu, Avid, TC, Native Instrument, MAudio, Tascam, Akai...giao diện âm thanh có thể là card PCI mà người xài cài đặt trong máy tính bàn bàn của người sử dụng. Hoặc có thể là các món hàng phía ngoài mà người sử dụng kết nối với máy tính bàn thông qua USB hoặc Firewire, có một số loại giao diện âm thanh có thể có một số sự kết hợp của cả hai chuẩn kết nối trên.Mặc dù mỗi máy tính đều có một "card âm thanh" tích hợp với mainboard, Ngược laị những loại sound card này đều chỉ có ưu điểm nghe nhạc, chơi âm thanh xem phim, hoàn toàn không có bất cứ công dụng thu âm phòng thu nào.lợi điểm lớn nhất của giao diện âm thanh là đây chính là cỗ máy giúp cải thiện chất lượng âm thanh từ micro vào trở nên rất sạch, trong và sáng hơn khi đi tới laptop. Điều mà micro thu âm thanh không thể làm được.người xài cần mua loại giao diện âm thanh chuẩn kết nối nào với laptop?

Card 1394 cổng PCI kết nối với máy tính bàn bàn. Xem thêm: mua amply chính hãng

Chủ đề cùng chuyên mục: