Cận thị là một trong những bệnh phổ biến nhất ở con nít. Tỉ lệ học sinh cận thị ở bậc tiểu học là 20%, THCS là 30% và THPT chiếm trên 50%. Như vậy, có thể thấy tình trạng học trò bị cận thị đang tăng dần theo cấp học và ngày một có thiên hướng tăng lên.

Các chuyên gia nhãn khoa tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga khuyến cáo, trẻ bị cận thị cần sớm được điều trị để tránh tác hại gây mệt mắt, thậm chí nhức mắt hoặc nhức đầu, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. điều trị cận thị không phẩu thuật


Cận thị còn có thể dẫn đến những bệnh lý như lé mắt, nhược thị, co quắp điều tiết… để lại di chứng cho thế hệ sau. Trẻ bị cận thị sẽ xuất hiện những thay đổi do đáy mắt bị thoái hóa, hậu quả chung cuộc là mất nhãn quang chẳng thể bình phục.

Các phương pháp điều trị cận thị cho trẻ bao gồm: điều trị nội khoa và điều trị ngoại khoa. Mục đích của điều trị cận thị cho trẻ em là nhằm làm chậm tốc độ phát triển của cận thị và tăng cường dưỡng chất cho mắt.

Đeo kính đối với phần đông các trường hợp cận thị là buộc và trẻ phải đeo kính thẳng băng, chỉ trừ lúc đi ngủ.

GIẢI PHÁP ĐIỀU TRỊ CẬN - VIỄN - LOẠN THỊ CHO trẻ mỏ

Phương pháp điều trị bao gồm 3 hướng chính:
►► 1. Bổ xung vitamin (nhóm B,C,D) và canxi giúp cho củng mạc trở thành kiên cố hơn. thường nhật mỗi năm nên uống 2 đợt vitamin (vào mùa xuân và mùa thu)

►► 2. Phương pháp vật lý trị liệu (Điều trị nhược thị): dùng tia laser, điện trường, từ trường, máy hồi phục chức năng thị giác Ambliokor, các phần mềm điều trị nhược thị, các bài tập tành mắt, … để tăng cường quá trình trao đổi chất cho thân mi cũng như cầu mắt.Thông tin liệu trình điều trị nhược thị (suy giảm thị lực)

★ Quá trình khám và điều trị nhược thị được thực hiện nghiêm chỉnh theo tiêu chuẩn của Liên Bang Nga.

★ Mỗi khóa kéo dài 10 ngày và mỗi buổi từ 60 đến 90 phút.

★ Trẻ được điều trị trên các phần mềm ĐỘC QUYỀN chỉ có ở Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga như: máy kích thích điện từ trường, kích thích laser, máy tương tác phản hồi sinh học Ambliokor và các bài tập dượt điều tiết hay các bài tập nhược thị được thiết kế bằng các phần mềm chuyên biệt.Máy từ trường có tác dụng tăng cường hoạt huyết, dẫn tới tăng dinh dưỡng cho mắt.

Máy laser lại có tác dụng kích thích các tế bào thần kinh thị giác của võng mạc.

Hệ thống máy Ambliokor là một tổ hợp tương tác phản hồi sinh vật học giữa chương trình tập của máy và não của trẻ.

★ Các bài tập tành được thiết kế bằng các chương trình chuyên biệt giống như những trò chơi lý thú khiến cho bé rất náo nức tập dượt. Nhìn thì có vẻ như “vừa điều trị vừa chơi” nhưng thực ra những tín hiệu của thần kinh thị giác được truyền tải về máy tính trọng điểm, máy tính sẽ tự động xử lý thông báo, trên cơ sở đó sẽ tự động điều khiển chương trình tập cho trẻ.

►► 3. Phương pháp tạo hình củng mạc: nhằm gia cố củng mạc là phương pháp hiệu quả nhất điều trị cận thị tiến triển.
Phương pháp này được tiến hành không phải nhằm tăng nhãn quang cho bệnh nhân mà nhằm ngăn chặn sự tiến triển của cận thị do trục cầu mắt bị kéo dài, nhờ vậy sẽ ngăn chặn sự suy giảm nhãn quan và ổn định độ cận.

★ Phương pháp này không có biến chứng, giúp làm giảm chừng độ tiến triển của bệnh cận thị xuống gần 3 lần, ngăn chặn sự xuất hiện các biến chứng gây giảm nhãn lực và mù lòa cho trẻ.

★ Đây là phương pháp được khai triển duy nhất Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Việt – Nga do chính các chuyên gia từ Liên Bang Nga đảm nhiệm và là đơn vị ĐỘC QUYỀN được chuyển giao và thực hành công nghệ này.

★ Phương pháp tiến hành rất đơn giản, thời kì thực hành chỉ trong vòng 15 - 20 phút, bệnh nhân có thể ra về ngay sau khi phẫu thuật. Qua ngày hôm sau, trẻ đã có thể quay trở lại học tập thông thường, nhưng nên cho mắt nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt (sau mỗi 30-45 phút học tập).

★ Hiệu quả của phương pháp: Cận thị đã giảm tốc độ tiến triển ở 70 đến 90% tổng số bệnh nhân được mổ. Xem thêm: lens điều trị cận thị

Chủ đề cùng chuyên mục: