Tăng thị lực cho mắt bằng những cách giải quyết đơn giản

Nếu bạn vẫn chưa biết cách để chăm sóc cho đôi mắt của mình, hãy cùng tìm hiểu những bí kíp xóa tan mệt mỏi cho "cửa sổ tâm hồn". điều trị viễn thị không phẩu thuật

Một nguyên lí cơ bản ngành y đã chỉ ra nếu bạn không sử dụng cơ bắp, chúng sẽ trở nên yếu đi. Giống như vậy, các bạn cần phải tập luyện mắt để có thể giữ cho chúng luôn ở trạng thái khỏe khoắn. Sau đây là 10 cách đã được các nhà khoa học chứng minh có thể giúp bạn.

Tránh ép mắt phải lao động quá nhiều trong ngày. Nhắm mắt lại trong vài phút, và nhận biết cảm giác an dưỡng 2-3 tiếng/lần. Dưới đây là 16 bài tập thông dụng mà bạn có thể áp dụng để rèn luyện đôi mắt và thực hiện hàng ngày theo đúng thứ tự chỉ dẫn trong ảnh dưới đây.

tang thi luc cho mat bang nhung phuong phap don gian
16 bài tập cho đôi mắt khỏe mạnh. (Ảnh: Daily Mail)
Nếu bạn đeo kính, cố gắng bỏ kính ra mỗi khi có thể, giảm thời gian đeo càng nhiều càng tốt. Mát xa cho mắt bằng cách day tròn nhẹ nhàng. đưa theo từ điểm số 1 tới điểm số 6 như trong ảnh. Dùng ngón trỏ và ngón giữa ấn nhẹ lên mắt cho tới khi cảm thấy có lực ép nhỏ, nhưng không đau khi tiến hành mát xa. tăng thị lực cho bé

tang thi luc cho mat bang nhung phuong phap don gian
Mát xa cho mắt theo các điểm được đánh dấu. (Ảnh: Brightside)
Khi bạn đi tản bộ ngoài trời, hãy cố gắng nhìn ra phía xa nhiều hơn thay vì cứ nhìn xuống dưới chân hoặc ngay trước mặt.

Uống nước ép carrot càng nhiều càng tốt, tốt nhất là uống hàng ngày.

Nếu bạn muốn tối đa hóa ích lợi từ nước ép cà rốt, nên cho thêm 1 - 2 giọt dầu oliu vào cùng. Nó không tác động nhiều tới hương vị của cốc nước, mà còn giúp bạn thu nạp những nguyên tố hữu ích trong cà rốt hiệu quả hơn.tang thi luc cho mat bang nhung phuong phap don gian
tận dụng nước nha đam để chăm bẵm mắt.
Nếu mắt bị nhức nhối vào buổi tối, bạn có thế sử dụng nước nha đam thay vì thuốc nhỏ mắt hàng ngày. Tuy là, bạn nên xin chỉ thị của bác sĩ trước khi sử dụng phương án tự nhiên này. Khi mắt mệt mỏi, rửa mắt bằng nước ấm.

Tránh nhìn thẳng vào màn hình máy tính, TV hay thiết bị cầm tay trong ít nhất 2h trước khi đi ngủ .Thử bài tập Trataka của Ấn Độ cho đôi mắt. Nó có thể giúp mắt và trí thông minh đế ý hơn.

Bài tập Trataka: Ngồi đối diện 1 vật thể cố định, đặt trong 1 dung tích mở (ví dụ cây nến). lưu ý mắt và hầu hết các giác quan vào đó. nỗ lực không nháy mắt. Bạn phải cố gắng in đậm hình ảnh chi tiết của vật thể đó vào tiềm thức và trí nhớ của mình.