Cựu kỹ sư Ken Kocienda của Apple vừa xuất bản cuốn sách với tên "Creative Selections" nói về việc ông và Steve Jobs đã chế tạo ra bàn phím mặt kính trên Apple iPhone ra sao. Cuốn sách cũng nói về văn hóa khiến việc của công ty & sự khác biệt mang hiện tại. Apple iPhone là một trong các dòng sản phẩm giá trị cốt lõi nhất trong lịch sử khoa học & có hàng nghìn kỹ sư Ở Apple đang làm việc để giữ cho loại sản phẩm này mang thể đứng vững trên thị phần điện thoại di động.

>>>>>>>>>>>Xem thêm: Ấn bấm để đọc thêm để biết cách khóa màn hình Huawei đơn giản nhất

Thế nhưng, trước khi chính thức giới thiệu, Apple iPhone đc lớn mạnh bởi một đội ngũ kỹ sư tương đối nhỏ và khiến việc hoàn toàn bí ẩn. 1 trong những kỹ sư Đó là Ken Kocienda - người vững mạnh phần mềm bàn phím cho iPhone & anh đã kể lại hồ hết công đoạn khiến cho việc của mình trong cuốn sách mới phát hành với tên hotline "Creative Selection".

điện thoại iPhone là điện thoại đầu tiên với bàn phím mặt kính phê chuẩn việc chạm vào màn hình cảm ứng và nhắc diễn ra từ xu thế này thành lập đã ngoại hình chính thống được lớn mạnh cho tới tận hiện nay.

cá nhân Kocienda là 1 người tương đối chu đáo & có thời trang làm cho việc đúng kiểu cũ của Apple. Trong "Creative Selection" Kocienda đã nói về những ông chủ cũ của mình Tại công ty như CEO Steve Jobs & Scott Forstall - người phụ trách mảng phần mềm đã rời đi năm 2012.


Ken Kocienda - người đã vững mạnh phần mềm bàn phím cho điện thoại Apple iPhone và tác fake cuốn "Creative Selection".

>>>>>>>Xem thêm: Ấn kiểm tra tham khảo của tôi để biết nguyên nhân màn hình Iphone bị nhòe do đâu?

Cuốn sách còn cung ứng cho người đọc cái trông của người trong cuộc lúc họ vun đắp trình phê chuẩn Safari cho Apple, cũng như vai trò của nó trong sự lớn mạnh ban đầu của Apple iPhone & iPad tablet như thế nào. Hay các gì mà Apple muốn khiến để tạo ra bước đột phá trên một sản phẩm, cũng như tổ chức đã thay đổi như thế nào trước & sau khi với điện thoại Apple iPhone.


Cuốn sách "Creative Selection" của Kocienda.

tại đây là nội dung buổi phỏng vấn của Ken Kocienda có Business Insider hé lộ một đôi thông báo trong cuốn sách, ICTnews xin lược dịch:

Business Insider: Theo anh đâu là thời khắc "eureka" (ý tưởng lóe lên) để cho thành lập bàn phím iPhone?

Ken Kocienda: Tôi ko nghĩ mình mang nhiều chốc lát như vậy trong sự nghiệp, do thông thường tạo dựng phần mềm là vấn đề với tính dài hạn lặp đi lặp lại nhiều lần. chậm triển khai là một giai đoạn đầy kỳ vọng & mang tính ổn định nhưng phút giây khi tạo ra bàn phím cho Apple iPhone thì khác hoàn toàn.

khi tôi bất thần thay đổi phần mềm so sở hữu ban đầu, thì đúng khi đồng nghiệp của tôi bước vào & thử chạy bàn phím, phấn đấu đề giai đoạn chạy phần mềm nhanh nhất có thể. Chúng tôi chẳng thể tin đc phần mềm này đã vượt trội hẳn so sở hữu các thứ trước ngừng thi côngĐây, rốt cục 2 người đàn ông trưởng thành như chúng tôi khởi đầu cười phá lên như những đứa trẻ.

Bàn phím iPhone nhỏ hơn rộng rãi so với bàn phím truyền thống, khiến cho như thế nào ông khiến nên được điều đó?

Tính tới thời khắc Đó, một bàn phím điện thoại sáng tạo bình thường sẽ sở hữu dạng cứng giống như của smartphone BlackBerry, có màn hình cảm ứng phía trên. điện thoại Apple iPhone đã làm ra 1 định nghĩa bàn phím hoàn toàn khác - chậm tiến độ là nơi Bạn gõ trên một tấm kính và ngón loại của các bạn không chạm vào bất cứ một cạnh của phím vật lý nào cả.


Trước khi điện thoại Apple iPhone ra đời, gần như smartphone đều giống như thế này.

ban đầu, chúng tôi bắt đầu dưới dạng bàn phím Qwerty - loại máy thu nhỏ của Máy tính xách tay hay để bàn. Nhưng hình dong sự tiến hóa về trong khoảng thời gian dài, chúng tôi nghĩ ra ý tưởng cho nhiều chữ loại trên một phím. các hệ thống mặt kính cảm ứng đa điểm của chúng tôi đều đáp ứng được các nhu cầu này, Quý Khách mang thể nhập, trượt trên bàn phím code Morse hay cho cả chữ và kí tự như dấu chấm, dấu gạch ngang vào văn bản.

chung cục, chúng tôi tăng trưởng lại bàn phím sở hữu mỗi chữ loại sẽ đc nằm trên một phím độc nhất và đây đích thực là bước ngoặt của phần mềm màn hình mặt kính đa điểm này.

Bàn phím điện thoại iPhone là 1 trong các phần mềm bàn phím đc sử dụng phổ thông nhất trên thế giới.

Vậy đây mang phải là bàn phím ko giống có các gì mà CEO Steve Jobs nghĩ ra hay không?

phương pháp làm việc Ở Apple hoàn toàn khác so mang các gì mà đa dạng người nghĩ.

Steve ko viết mật mã mật mã, bề ngoài các biểu trưng hay khiến đồ họa, mà ông là một người chỉnh sửa (editor). Ông gửi những dạng nhiệm vụ cho chúng tôi và truyền đạt các gì ông muốn. Steve đã nhắc rằng: "Tôi muốn có một phần mềm riêng cho bàn phím" và cho tới khi chúng tôi làm cho xong, ông mới quay trở để giám định công tác.

những gì mà Steve Jobs làm cho chính là đưa ra nghi vấn và nhận lại câu tư vấn từ chúng tôi, sau chậm tiến độ sửa lại nó, đây thực sự là công việc rất khó khăn của một editor.

các thẩm định phát triển thành đáng sợ nếu như ông ko thích thứ gì chậm triển khai. Thế nhưng tôi thẩm định cao vai trò của ông & đây cũng là phương pháp tạo điều kiện cho phần mềm của bàn phím cảm ứng hoạt động & ngày càng tiến xa hơn. Chính vì vậy những quyết định lớn trong quá trình này luôn luôn đc thực hành vì Steve.