sở hữu iPhone 8 Plus thì có nên lên đời iPhone Xr ?

iPhone XR là chiếc iPhone mới giá cả phải chăng nhất trong bộ 3 iPhone 2018 mà Apple ra mắt trong năm nay. Mặc dù có tính năng khiêm tốn hơn so với iPhone Xs và Xs Max nhưng iPhone XR vẫn được nhiều fan yêu thích. Nhưng liệu iPhone XR có phải là bản nâng cấp đáng giá với các người dùng sử dụng iPhone thế hệ trước ? iPhone XR sở hữu con chip A12 Bionic dễ dàng vượt xa hiệu năng của nhiều smartphone Android và có tất cả các tính năng cao cấp. Do đó, nhiều người dùng sở hữu iPhone từ đời iPhone 8 Plus trở xuống vẫn bị cám dỗ bởi XR. Nếu bạn đang sở hữu iPhone 8 Plus, liệu có nên lên đời iPhone XR hay không ?

Có thể bạn quan tâm: iPhone 7 Plus cũ|iPhone 8 cũ|iPhone 8 Plus cũĐã sở hữu iPhone 8 Plus thì có nên lên đời iPhone Xr ?
Vì sao bạn đang sở hữu iPhone 8 Plus thì nên bỏ qua iPhone XR ?

1. iPhone XR không có 3D Touch

Thực sự mà nói thì 3D Touch là công nghệ cực hữu ích và tiện dụng. Chỉ cần nhấn mạnh vào các biểu tượng ứng dụng và các yếu tố giao diện nhất định, màn hình sẽ hiển thị các tùy chọn bổ sung hữu ích. Trong khi đó, iPhone XR chỉ mô phỏng bằng cách nhấn giữ màn hình và nhận được một số phản hồi taptic.

2. Độ phân giải màn hình iPhone 8 Plus vượt trội

Độ phân giải trên màn hình iPhone 8 Plus là 1080 x 1920 pixel trong khi iPhone XR chỉ sở hữu màn hình với độ phân giải 828 x 1792 pixels thấp hơn khá nhiều so với 8 Plus và cùng sở hữu màn hình Retina. Nếu bạn thực sự quan tâm đến chất lượng tổng thể của màn hình, độ phân giải thấp hơn của iPhone XR có thể sẽ khiến bạn thất vọng khi nâng cấp từ iPhone 8 Plus.

3. Không còn nút Home vật lý và cảm biến vân tay.

Việc loại bỏ hoàn toàn phím Home vật lý trên iPhone được đánh giá là sự đổi mới và ủng hộ tư duy sáng tạo. Tương lai của smartphone hiện đã thuộc về điều hướng cử chỉ nhưng không phải ai cũng có thể sẵn sàng chấp nhận, đặc biệt là với người dùng thích thiết kế trước đây của iPhone. Bên cạnh đó, việc loại bỏ nút Home cũng đồng nghĩa với việc Apple đã bỏ hẳn công nghệ bảo vật vân tay Touch ID để chuyển sang công nghệ bảo mật khuôn mặt Face ID cho thiết bị của mình. Thực tế Face ID cũng an toàn và nhanh như TouchID nhưng nhiều người vẫn không quan tâm đến công nghệ sinh trắc học thay thế. Có một sự thật là với TouchID, bạn có thể mở khóa thiết bị của mình nhanh và tiện hơn trong khi Face ID yêu cầu bạn phải quét đúng khuôn mặt với camera TrueDepth ở góc nhất định. Trong điều kiện di chuyển hay chỉ sử dụng bằng 1 tay thì Touch ID thuận tiện hơn rất nhiều so với Face ID


iPhone 8 Plus sở hữu nút Home và Touch ID
4. Ống kính tele

Với việc chỉ được trang bị camera đơn ở mặt sau, bạn sẽ không có được trải nghiệm ống kính tele nếu sử dụng iPhone XR. Chế độ chụp ảnh chân dung hoàn toàn không phải vấn đề lớn khi có thể sử dụng thuật toán nhưng với người dùng thích tính năng zoom quang học thì đây thực sự là một trở ngại đáng kể.Vì sao nên lên đời iPhone XR ?

1. Hiệu suất mạnh và nhanh hơn

Sở hữu chip xử lý Apple A12 Bionic giúp cho iPhone Xr có hiệu năng mạnh và tốc độ xử lý nhanh hơn so với iPhone 8 Plus sử dụng chip A11 Bionic. Sự khác biệt chỉ thấy rõ khi bạn sử dụng các phần mềm đo hiệu năng, tính điểm. Trên thực tế sử dụng bình thường sẽ khó có thể nhận ra sự khác biệt này khi A11 Bionic cũng là một con chip mạnh hệ điều hành iOS thì cực kỳ tốt ưu.

2. Thời gian sử dụng lâu hơn

iPhone XR có viên pin dung lượng 2942 mAh cao hơn viên pin của iPhone 8 Plus dung lượng là 2691 mAh. Thực tế trải nghiệm thì iPhone XR cho thời gian sử dụng lâu hơn khoảng 90 phút so với iPhone 8 Plus với điều kiện thiết lập và sử dụng tương đương nhau.


iPhone XR
3. Tỷ lệ màn hình mới

iPhone Xr có thiết kế tương đương với iPhone X, bạn sẽ có một thiết bị màn hình fullview 6.1 inches và tỷ lệ màn hình mới 19.5:9. Mặc dù XR có màn hình lớn hơn, diện tích tương tác nhiều hơn nhưng kích thước máy nhỏ hơn so với 8 Plus.

4. Loa âm thanh nổi chất hơn

Apple cho biết loa stereo của iPhone XR lớn và rõ hơn nhiều so với iPhone 8 Plus, chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm âm thanh ấn tượng hơn, đặc biệt phù hợp cho những người thường xuyên xem video hay nghe nhạc bằng loa ngoài, ít khi sử dụng tai nghe.

Chủ đề cùng chuyên mục: