Thiết kế và vận hành hệ thống âm thanh trong lễ hội âm nhạc

Thiết kế và vận hành hệ thống âm thanh cũng là một thách thức với ê-kíp sản xuất. Để sắp xếp hệ thống khoa học và hiệu quả nhất, 6 tháng trước khi chương trình ca nhạc diễn ra, bandiễn ra đã phải lên thiết kế cho dàn tiếng vang cũng như ánh sáng, hiệu ứng. Khi lắp ráp kết thúc, ê-kíp mất bốn ngày liên tục để chạy thử rồi thực hiện xong hệ thống. chuyên phòng thu

Thời gian chuẩn bị giữa màn biểu diễn của nghệ sĩ không được phép quá 15 phút nên ê-kíp phải tính toán kỹ lưỡng để kịp thời chuyển đổi giữa các hệ thống tiếng vọng với nhau, từ ban nhạc trên sân khấu lẫn thứ điều chỉnh ở hậu trường. Đây cũng chính là một trong những khó khăn với đội ngũ âm thanh của sự kiện. Dù vậy, nhờ dùng tới bốn bàn mixer kỹ thuật số cùng lúc, nhóm tạo ra luôn có phương pháp phòng ngừa cho mọi ví như hỏng hóc tính năng xảy ra và kịp thời kịp thời nhanh chóng biến đổi.
Anh Nghĩa cho biết: "Hệ thống loa và tiếng vang của Monsoon năm nay về cơ bản không thay đổi quá nhiều bởi năm 2014, ê-kíp đã đảm bảo được chất lượng người ca sĩ truyền tải tương đối đồng đều tới được các khán giả ở mỗi không gian". Đối lập lại, để phục vụ người yêu nhạc tốt hơn nữa, nhóm sản xuất quyết định sử dụng tới 68 thùng loa D&B - thương hiệu chuyên dành cho các sự kiện người biểu diễn lớn - công suất lớn, bao gồm 28 loa sub (trầm), 40 loa full (toàn dải, tính năng phát từ âm trầm đến cao).

Loa cột, loa treo tường không những treo hai bên, dàn đều phía trước mặt sân khấu mà còn đặt ở hai dàn giáo cuối khán đài. Điều này nhằm đảo bảo cho âm thanh có thể phân phối tốt hơn tới 10.000 khán giả di chuyển trên sân và người khuyết tật ngồi phía xa xem thêm. Đồng thời, việc sắp xếp dàn âm thanh ôm trọn sân khấu cũng tạo dựng nên những hiệu ứng giao thoa, cộng hưởng, để bài hát mang tới nhiều cảm xúc hơn cho người nghe. Chuyên ánh sáng


Monsoon Music Festival là Đại nhạc hội diễn ra tại Hà Nội, lần đầu đượctổ chức vào tháng 10 năm ngoái. Địa điểmdiễn ra là ở Hoàng Thành Thăng Long – một di tích lịch sử nức danh của thủ đô. Năm thứ haitổ chức, Lễ hội âm nhạc Gió Mùa có khu vực dành riêng cho người dị tật và 200 vé được free hoàn toàn cho đối tượng độc đáo này. Chương trình cũng sử dụng vòng đeo tay thay cho vé giấy truyền thống để bảo vệ môi trường. hội nghị năm 2015 đượctổ chức trong bốn đêm từ 8 đến 11/10. Hai nghệ sĩ quốc tế gây chăm chú về sự tham gia trong danh sách biểu diễn là ca sĩ Joss Stone và nhóm tứ tấu Bond.

Chủ đề cùng chuyên mục: