Có thể bạn quan tâm: iPhone 7 Plus cũ | iPhone 8 Plus cũ | iPhone 8 cũ

iPhone XR là chiếc smartphone được DxOMark đánh giá có camera đơn chụp ảnh tốt nhất năm 2018.
Trong bài đánh giá mới nhất của mình, DxOMark đã kiểm tra camera iPhone XR. Thiết bị này ghi được 103 điểm cho phần chụp ảnh và 96 cho khả năng quay video, số điểm tổng cộng là 101 điểm. Với kết quả này, iPhone XR là chiếc smartphone có camera đơn tốt nhất hiện nay. Tất nhiên, muốn biết thiết bị của Apple có giữ vững được danh hiệu này hay không còn phải đợi DxOMark đánh giá camera của Pixel 3/3 XL.

Dù chỉ có 1 camera, iPhone XR vẫn thể hiện rất tốt khi chụp ảnh với chế độ Chân dụng (portrait mode). Tuy nhiên, việc thiếu một ống kính tele đồng nghĩa với khả năng zoom của thiết bị cũng hạn chế. Camera của iPhone XR được đánh giá cao về khả năng chụp ảnh tuyệt vời trong mọi điều kiện ánh sáng, dải động rộng và cân bằng hoàn hảo giữa khả năng giảm nhiễu hạt (noise) và giữ các chi tiết của đối tượng chụp. Hệ thống lấy nét tự động (Auto focus) của iPhone XR cũng được đánh giá dẫn đầu trong ngành công nghiệp di động.

Điểm số iPhone XR qua đánh giá của DxOMark

Tuy nhiên, camera của iPhone XR cũng gặp một số hạn chế về độ nhiễu và mờ khi chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu.

Đối với video, camera của iPhone XR thể hiện dại động rộng, khả năng ổn định hình ảnh và lấy nét tuyệt vời. Cân bằng trắng trong điều kiện trong nhà và ánh sáng yếu là một điểm trừ khi quay video với iPhone XR.

Chủ đề cùng chuyên mục: