Trong 5 năm trở lại đây, có một xu thế dễ dàng nhận ra: các mẫu iPhone có kích thước ngày một lớn hơn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta thử "đi ngược" xu thế?
Xét việc các phablet đang cực kỳ phổ biến, xu thế này dường như hoàn toàn hợp lý, nhưng nó lại không dành cho tất cả mọi người.

Một trong những người đó là nhà thiết kế Dọngae "Krystofer" Kim. Mới đây, anh này đã tung ra một bản concept về một phiên bản thu nhỏ của những mẫu iPhone hiện tại. Và phải thừa nhận rằng ý tưởng này khá thú vị.

Có thể bạn quan tâm: iPhone 7 Plus cũ | iPhone 8 Plus cũ | iPhone 8 cũKim cho biết concept iPhone Mini của anh được hình thành sau khi anh thấy một cậu nhóc cố trả lời một cuộc gọi trên chiếc iPhone Plus ngoại cỡ. Một lần khác, anh lại thấy một cụ già vất vả với ngón tay để chạm vào phần trên của màn hình iPhone vốn quá lớn.

Chính vì những điều đó, Kim đã lên ý tưởng thiết kế một mẫu iPhone nhỏ hơn, cấu hình yếu hơn, tất nhiên là rẻ hơn, nhưng vẫn có khả năng thực hiện các cuộc gọi, nhắn tin, chạy một vài ứng dụng cơ bản, có các tính năng hỗ trợ tình huống khẩn cấp, và một hay hai tính năng khác được xem là không thể thiếu trong thời điểm hiện nay. "Với kích cỡ và hình dạng như thế này, ngón tay của bạn có thể chạm mọi góc màn hình. Máy sẽ nhẹ và có thể bỏ vừa vặn vào bất kỳ túi quần, túi áo nào, không như những mẫu iPhone mới nhất của Apple", Kim nói.

Nghĩ khác. Và nhỏ hơn.

Concept iPhone Mini của Kim khiến chúng ta nhớ lại chiếc Palm mới ra mắt cách đây chưa lâu bởi một startup ở San Francisco. Nó cũng có nhiều nét ý tưởng tương đồng, với yếu tố chủ đạo là dạng máy kích thước nhỏ gọn.

Liệu chúng ta có bao giờ được thấy một chiếc iPhone Mini như thế này xuất hiện ngoài đời thực? Có lẽ trong tương lai gần, Apple sẽ không cân nhắc ý tưởng này. Khi mà thị trường smartphone đang có dấu hiệu chững lại, Apple đã thay đổi chiến lược sang bán ít iPhone hơn, nhưng mỗi máy lại có giá cao hơn trước.

Ngoài ra, có nhiều bằng chứng cho thấy những người sử dụng điện thoại cỡ lớn sẽ có xu hướng tận dụng chúng cho mục đích giải trí nhiều hơn. Với việc Apple đang ngày một phụ thuộc vào bộ phận Dịch vụ - bao gồm một dịch vụ stream các nội dung độc quyền sắp ra mắt - có lẽ hãng sẽ muốn chúng ta...dán mắt vào màn hình nhiều hơn. Đó cũng là lý do Apple đã huỷ bỏ mọi kế hoạch liên quan chiếc iPhone SE 2 được đồn đại rất nhiều thời gian qua.

Dù vậy, với những người yêu thích những chiếc iPhone nhỏ gọn trước đây, một chiếc iPhone như concept của Kim sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Kết hợp nó với tính năng Screen Time trên iOS 12, chúng ta sẽ có một chiếc iPhone có thể vui vẻ đưa cho lũ nhóc sử dụng mà không phải lo lắng chúng trở thành những "con nghiện" smartphone.

Liệu bạn có mua một thiết bị như vậy hay không?

Chủ đề cùng chuyên mục: