Có thể bạn quan tâm: iPhone 7 Plus cũ | iPhone 8 Plus cũ | iPhone 8 cũ

Apple đã giới thiệu "thảm sạc" AirPower vào năm 2017 cùng với iPhone X, và họ cho rằng sẽ bán ra vào năm 2018.
Nhưng thực tế hiện giờ đã gần kết thúc 2018 và Apple vẫn im lặng về số phận của AirPower, thậm chí trong sự kiện tháng 9 vừa rồi khi ra mắt iPhone XS và Apple Watch Series 4, Apple cũng không một lời đề cập tới.

AirPower có khả năng sạc iPhone, Apple Watch, và AirPods với vỏ sạc không dây cùng một lúc. Điều này làm cho AirPower đáng được mong chờ cho những người dùng hệ sinh thái của Apple

Các sản phẩm sạc không dây Qi trên thị trường cũng cố gắng cạnh tranh sau khi AirPower được quảng cáo, cũng sử dụng cổng lightning. Nhưng cho đến nay vẫn chưa có một bên sản xuất sạc Qi nào được đẹp mắt về thẩm mỹ như AirPower (thiết kế tối giản) và thiếu hỗ trợ sạc cho AirPods. Một số người cho rằng họ có thể bỏ qua các bộ sạc Qi trên thị trường dù tốt đến đâu chỉ để chờ AirPower được bán ra, nhưng cho đến bây giờ vẫn chưa có sẵn AirPower hay ít nhất là một phiên bản Prototype nào đó.

Một số tin đồn rằng AirPower sẽ "im lìm" lên kệ vào tháng 12 năm nay, cũng một số nguồn tin cho rằng nó được dời sang 2019, hoặc trì hoãn vô thời hạn.
Vào tháng 6 năm nay, đế sạc AirPower được báo cáo có vấn đề vì quá nhiệt, nên buộc Apple phải tạm hoãn lại việc bán ra, việc sạc một lúc cho 3 thiết bị sẽ khiến điện năng của từng máy bị trục trặc, và đặc biệt AirPower không có khả năng nhận biết rằng liệu thiết bị đã sạc đầy hay chưa.
Chúng ta vẫn chưa ai biết về cách hoạt động của AirPower ngoại trừ hình ảnh demo quảng cáo của Apple vào năm 2017 cùng với iPhone X. Nhiều người dùng Apple đã chán ngấy với việc cắm sạc Lightning cho AirPods, dùng đế sạc nam châm dây dài cho Apple Watch vì không được đẹp mắt, họ vẫn mong chờ một thiết bị All-in-One phục vụ cho việc sạc cũng như ít nhất là về mặt thẩm mỹ tốt.

Chủ đề cùng chuyên mục: